Cách vẽ chữ thập có cánh – Hướng dẫn từng bước

Hình ảnh của một cây thánh giá là một trong những biểu tượng dễ nhận biết và trân trọng nhất trên thế giới. Nó là một biểu tượng trung tâm của Cơ đốc giáo và cũng được thể hiện trong các hình thức khác như nghệ thuật Celtic.

Nó có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau, nhưng nó vẫn có thể nhận ra được bản chất của nó và những cây thánh giá mang lại sự thoải mái và thanh thản cho mọi người trên khắp thế giới.

Kết hợp một cây thánh giá với đôi cánh sẽ đưa hình ảnh đi xa hơn. Đôi cánh thường được liên kết với các thiên thần và việc kết hợp hai hình ảnh này sẽ tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới.

Trong hướng dẫn cách vẽ hình chữ thập có cánh này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo phiên bản của riêng bạn cho hình ảnh ấn tượng này.

Chữ thập có chi tiết đẹp mắt và bạn cũng có thể tùy chỉnh nó bằng các chi tiết của riêng mình.

Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách bạn có thể tô màu và trang trí bản vẽ của mình, vì vậy có rất nhiều điều cần xem xét trong hướng dẫn này. Chỉ cần bạn làm theo các bước và đi từ từ, chắc chắn bạn sẽ làm được!

Cuối cùng, bạn sẽ có một bản vẽ thánh giá có cánh tuyệt vời để thể hiện. Vì vậy, hãy bắt đầu với bước đầu tiên trong số 6 bước sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Cách vẽ cây thánh giá có cánh

Cách vẽ hình chữ thập có cánh – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ chữ thập có cánh bước 1

Phần chéo của cây thánh giá có cánh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa đơn giản và trang trí công phu. Để chuẩn bị cho phần vẽ này, bạn có thể dùng bút chì và thước kẻ để vẽ một đường chéo thô.

Đây thậm chí có thể chỉ là một số đường đơn giản chồng lên nhau để tạo thành chữ thập đơn giản này.

Sau đó, bạn có thể dùng bút chì vẽ một đường viền hình vuông xung quanh những đường này để tạo thành một hình chữ thập thông thường hơn.

Khi bạn đã vẽ xong hình chữ thập thô này, chúng ta có thể bắt đầu vẽ đường viền thực tế của hình chữ thập cuối cùng. Khi vẽ chữ thập thực tế, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng thước kẻ.

Có một số đường cong trên thiết kế, nhưng các cạnh chính hoàn toàn thẳng. Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ cây cột trung tâm chính của cây thánh giá.

Các cạnh sẽ thẳng, nhưng chúng sẽ hơi nghiêng một chút để phần trên của chữ thập rộng hơn một chút so với điểm thấp nhất.

Mỗi điểm của chữ thập sẽ có một phần nhọn. Điều này có thể được vẽ bằng một đường hơi cong loe ra rồi lại thu vào để tạo thành một phần nhọn.

Bạn sẽ thấy rằng có một khoảng trống nhỏ còn lại trên hình chữ thập gần trên cùng và đây sẽ là nơi chúng ta thêm các phần nằm ngang sau này trong hướng dẫn.

Nói về những phần nằm ngang đó, hãy chuyển sang bước 2 và thêm những phần đó.

Bước 2: Vẽ các cột ngang của chữ thập

Cách vẽ chữ thập có cánh bước 2

Trong bước này, về cơ bản, chúng ta sẽ thực hiện những gì chúng ta đã làm trong phần đầu tiên của hình vẽ chữ thập với đôi cánh này.

Sự khác biệt chính sẽ là lần này nó nằm ngang thay vì dọc và những cây cột này sẽ nhỏ hơn.

Ngoài ra, ý tưởng ít nhiều giống nhau. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng thước kẻ cho các cạnh thẳng của các cây cột một lần nữa.

Nếu bạn đã vẽ một hướng dẫn bằng bút chì, thì bạn sẽ thấy chúng ta sẽ vẽ những cây cột ngang này như thế nào. Bạn cũng sẽ thấy rằng họ sẽ điền vào những khoảng trống còn lại trước đó.

Trong bước đầu tiên, các cạnh của các cột dọc hơi nằm ngang, nhưng lần này chúng sẽ hoàn toàn bằng phẳng.

Như đã đề cập trước đó, những cây cột này cũng sẽ ngắn hơn đáng kể so với cây cột dọc chính. Một số cây thánh giá sẽ có các cột ngang dài hơn, nhưng phong cách mà chúng ta đang hướng tới ở đây sẽ có các cột rất ngắn.

Tuy nhiên, bạn có thể làm cho chúng dài hơn một chút nếu muốn! Bất kể độ dài, bạn có thể vẽ các cạnh bằng thước và bút.

Giống như cột dọc, những cái này sẽ kết thúc bằng một thiết kế giống như mũi nhọn. Chúng có thể được vẽ lại bằng cách sử dụng một số đường cong mà sau đó đạt đến đỉnh cao bằng một đầu nhọn.

Khi vẽ những cột ngang này, hãy cố gắng làm cho chúng đối xứng nhất có thể. Bạn thậm chí có thể đo các cạnh thẳng bằng thước để đảm bảo chúng có cùng chiều dài.

Khi bạn hài lòng với hình dáng của những cây cột này, chúng ta có thể chuyển sang bước 3 để thêm một số chi tiết bên trong vào cây thánh giá.

Bước 3: Thêm các chi tiết bên trong đầu tiên cho cây thánh giá có cánh này

Cách vẽ cây thánh giá có cánh bước 3

Chữ thập có cánh mà chúng ta đang vẽ ở đây phẳng tự nhiên trên trang giấy. Lý tưởng nhất là chúng ta muốn nó trông giống như một đối tượng vật lý và chúng ta có thể đạt được mục tiêu này với một vài chi tiết đường nét đơn giản.

Những chi tiết đường nét này rất đơn giản, nhưng chúng sẽ giúp làm cho hình chữ thập có cánh này trông giống như được chạm khắc trên đá hoặc đúc bằng kim loại.

Bạn sẽ có thể quyết định chất liệu mà bạn muốn làm cây thánh giá sau này, khi chúng tôi thêm màu sắc.

Bây giờ, hãy tập trung vào các chi tiết đường kẻ sẽ tạo ra ảo ảnh 3D. Để làm điều này, về cơ bản chúng ta sẽ vẽ một phiên bản nhỏ hơn của chữ thập mà bạn đã vẽ trong hai bước đầu tiên.

Tuy nhiên, sẽ có một vài khác biệt. Ví dụ: nếu có thể thì bạn nên đặt mục tiêu làm cho các đường cho đường chéo bên trong này mỏng hơn một chút so với đường viền chính.

Ngoài ra, nếu bạn nhìn vào các điểm nằm ngang ở đầu trên cùng của hình chữ thập, bạn sẽ nhận thấy rằng có thêm một số đường nhỏ kéo dài ra đường viền bên ngoài.

Đó là một nét vẽ đơn giản, nhưng nó sẽ giúp làm cho hình chữ thập trông ba chiều hơn một chút. Ngoài ra còn có một vài chấm nhỏ trên các cột ngang sẽ thêm một số kết cấu.

Đó là tất cả, và sau đó chúng ta có thể chuyển sang bước 4 của hướng dẫn để tiếp tục.

Bước 4: Bây giờ vẽ đường viền cho đôi cánh

Cách vẽ chữ thập có cánh bước 4

Cho đến nay trong hướng dẫn này về cách vẽ một cây thánh giá có cánh, chúng ta đã tạo ra một cây thánh giá rất đẹp. Tuy nhiên, nó thiếu khía cạnh thứ hai của thiết kế này, đôi cánh!

Đôi cánh có thể trông đơn giản, nhưng chúng có thể phức tạp một cách đáng ngạc nhiên. Có lẽ phần khó khăn nhất của khía cạnh này là lý tưởng nhất là chúng tôi muốn chúng đối xứng.

Điều này có thể khó hơn bạn nghĩ, vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện từ từ và theo sát hình ảnh tham khảo. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ các cạnh của cột trên cùng.

Mỗi bên sẽ có một đường cong kéo dài từ phần này. Đỉnh của các đường cong này ít nhiều phải bằng với đỉnh của cột ngang.

Đây là nơi nó có thể hơi phức tạp, vì có rất nhiều chi tiết lông vũ nhỏ mỏng. Cách dễ nhất để làm những chi tiết này là làm từng chi tiết nhỏ nhỏ một lần rồi xen kẽ cả hai bên.

Đây là một bước khác mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng bút chì và vẽ một phiên bản thô. Chỉ lần này, phiên bản thô có lẽ nên chi tiết hơn một chút để chuẩn bị cho những phác thảo cuối cùng.

Phần đế của mỗi cánh có một số phần mỏng rủ xuống và những phần này cũng đối xứng. Với các đường viền cánh đã vẽ, sau đó chúng ta có thể chuyển sang một số chi tiết bên trong cho cánh.

Chúng tôi sẽ xử lý những chi tiết đó cùng với bất kỳ ý tưởng bổ sung nào mà bạn có thể có trong bước tiếp theo của hướng dẫn.

Bước 5: Vẽ các chi tiết cuối cùng cho cây thánh giá có cánh này

Cách vẽ chữ thập có cánh bước 5

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để hoàn thành bản vẽ này của một cây thánh giá có cánh để chuẩn bị cho bạn niềm vui tô màu trong bước cuối cùng.

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những chi tiết cuối cùng để hoàn thiện thiết kế của chúng tôi, nhưng đây là bước mà bạn cũng có thể thêm ý tưởng của riêng mình.

Trước khi chúng tôi bắt đầu vẽ những chi tiết này, trước tiên bạn nên xóa bất kỳ đường bút chì nào mà bạn đã vẽ để lên kế hoạch cho bản vẽ. Chúng sẽ không còn cần thiết kể từ thời điểm này và chúng có thể cản trở bạn.

Các chi tiết chúng tôi đang thêm trong bước này sẽ ở bên trong đôi cánh. Đều là những chi tiết nhỏ đơn giản nhưng sẽ giúp bộ cánh trông có họa tiết và chân thực hơn.

Lý tưởng nhất là những chi tiết này phải đối xứng, nhưng bạn có thể thay đổi nó một chút nếu muốn. Trước khi chuyển sang bước cuối cùng, bạn cũng có thể thêm một số ý tưởng của riêng mình vào bản vẽ.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể sáng tạo với điều này! Một ý tưởng là vẽ một số tia sáng xung quanh cây thánh giá có cánh để làm nổi bật khía cạnh tâm linh của thiết kế.

Bạn cũng có thể vẽ nền hoặc có thể viết một thông điệp truyền cảm hứng bằng một phông chữ ưa thích. Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn có nhiều ý tưởng khác mà bạn có thể sử dụng!

Bạn sẽ hoàn thành bản vẽ này như thế nào trước khi chúng ta chuyển sang bước cuối cùng và thêm một số màu vào bản vẽ này?

Bước 6: Bây giờ, hoàn thành với một số màu sắc cho cây thánh giá có cánh này

Cách vẽ cây thánh giá có cánh bước 6

Trong phiên bản này của chúng tôi hình vẽ chữ thập có cánhchúng tôi giữ màu sắc ảm đạm và trầm hơn một chút.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến cách bạn có thể quyết định loại vật liệu mà bạn muốn làm cây thánh giá.

Trong bản vẽ của chúng tôi, chúng tôi sử dụng tông màu xám khiến nó trông giống như cây thánh giá được làm bằng đá, hoặc có thể được chạm khắc trên đá. Đây là một cái nhìn tuyệt vời mà bạn có thể sao chép cho bản vẽ của riêng bạn.

Ngay cả những chiếc cánh trông giống như được tạc bằng đá, vì chúng tôi đã sử dụng một số màu xám nhạt. Thay đổi màu sắc với tông sáng và tối có thể giúp làm cho màu sắc trông năng động hơn.

Bạn cũng có thể thêm một số bóng theo cách này và có thể thực hiện được bất kể bạn chọn màu nào. Có rất nhiều màu sắc khác mà bạn có thể sử dụng cho bản vẽ này.

Chẳng hạn, có thể bạn muốn hình ảnh trông sáng hơn, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một ít vàng cho cây thánh giá để thay thế.

Bạn cũng có thể sơn một số màu vàng quanh chữ thập để làm cho nó trông như đang phát sáng.

Sử dụng các công cụ, phương tiện và kỹ thuật nghệ thuật khác nhau có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra các diện mạo khác nhau cho màu sắc và bạn có thể đạt được một số kết quả thú vị.

Sử dụng đồ thủ công như kim tuyến cũng có thể mang lại vẻ lấp lánh rất thật cho ảnh. Đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn thử nghiệm với tất cả các phương tiện yêu thích của mình và xem những gì bạn nghĩ ra!

Bản vẽ cây thánh giá có cánh của bạn đã hoàn tất!

Bạn đã hoàn thành tất cả sáu bước của hướng dẫn này về cách vẽ một cây thánh giá có cánh và bạn đã hoàn thành xuất sắc công việc đó.

Có một số chi tiết phức tạp trong bản vẽ này, nhưng tất cả chúng đều góp phần tạo nên một hình ảnh độc đáo hơn.

Bây giờ bạn đã thành thạo thiết kế này, bạn có thể thay đổi và thêm vào nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Điều này có thể ở dạng các chi tiết bổ sung, các lựa chọn màu sắc khác nhau hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn thêm vào.

Đó là bản vẽ của bạn, vì vậy bạn chịu trách nhiệm! Bất cứ điều gì bạn làm sẽ trông tuyệt vời theo cách riêng của nó, vì vậy đừng ngại để cho sự sáng tạo của bạn tự do hoạt động để xem điều gì sẽ xảy ra.

Chúng tôi rất muốn biết bạn quyết định vẽ cây thánh giá có cánh này như thế nào, vì vậy hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi thấy bằng cách chia sẻ bản vẽ của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Điều đó sẽ cho phép chúng tôi xem nó diễn ra như thế nào và thật tuyệt khi biết bạn đã hoàn thành nó như thế nào!

Cách vẽ hình chữ thập có cánh hướng dẫn từng bước

Leave a Reply