Cách vẽ động vật biển – Hướng dẫn từng bước

Đại dương chứa đầy đủ loại sinh vật đáng kinh ngạc cả lớn và nhỏ.

Từ những sinh vật nhỏ nhất đến những con cá voi khổng lồ, có rất nhiều sinh vật sống để xem và chúng ta thậm chí không biết những bí mật nào khác mà vùng nước sâu hơn có thể nắm giữ.

Bất cứ ai quan tâm đến sinh vật biển sẽ có những sở thích của họ, và nó sẽ khác nhau đối với mọi người. Trong hướng dẫn về cách vẽ động vật biển này, chúng tôi đã chọn một vài mục yêu thích phổ biến.

Trong sáu bước này, bạn sẽ vẽ bộ ba cá, cá ngựa và rùa biển. Khi bạn đã vẽ những phiên bản hoạt hình đáng yêu của những con vật này, bạn có thể thêm một số con vật yêu thích của riêng mình!

Chúng tôi sẽ không chỉ hướng dẫn bạn quy trình vẽ các thiết kế này mà còn giới thiệu một số cách để bạn có thể tùy chỉnh bản vẽ của mình.

Điều này có thể được thực hiện với các chi tiết bổ sung, màu sắc và các lựa chọn sáng tạo khác. Có rất nhiều điều cần đề cập trong hướng dẫn này và chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ rất thú vị!

Vì vậy, hãy sẵn sàng hít một hơi thật sâu và tìm hiểu hướng dẫn này khi chúng ta thực hiện chuyến du ngoạn dưới đại dương và vẽ ba loài động vật biển đáng yêu này cũng như bất kỳ chi tiết nào khác mà bạn muốn thêm vào.

Cách vẽ động vật biển

Cách vẽ động vật biển – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ động vật biển bước 1

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, chúng tôi sẽ vẽ ba con vật cho bản vẽ này. Chúng sẽ bao gồm một con cá ngựa, một con rùa biển và một con cá.

Đó cũng là thứ tự mà chúng ta sẽ vẽ chúng, bắt đầu với con cá ngựa. Cá ngựa là những sinh vật nhỏ đáng kinh ngạc và chúng có vẻ ngoài thực sự độc đáo khiến chúng trở nên nổi bật.

Trước khi bạn vẽ con cá ngựa này, bạn nên xem trang của mình và lên kế hoạch cho bản vẽ. Bạn không muốn vẽ một con cá ngựa khổng lồ và sau đó không còn chỗ trống cho các loài động vật biển khác!

Bạn có thể lập kế hoạch này bằng cách dùng bút chì phác thảo sơ bộ các con vật để lên kế hoạch sắp xếp chúng trên trang. Bạn cũng có thể phác thảo các chi tiết khác, chẳng hạn như các yếu tố nền.

Ví dụ, nếu bạn muốn có một rương kho báu dưới đáy đại dương, bạn có thể rút nó ra một cách đại khái ngay bây giờ.

Bạn có quyết định thực hiện những bản phác thảo thô này hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng bây giờ chúng ta sẽ vẽ con cá ngựa.

Hiện tại, chúng ta sẽ chỉ vẽ đường viền cho con cá ngựa và nó có hình dạng cụ thể. Đầu tiên, chúng ta hãy vẽ phần đầu của con cá ngựa, phần này sẽ có một phần nhọn và mỏng ở mỗi đầu.

Cái bên trái sẽ là mõm của cá ngựa, và nó sẽ có một đường cong nhẹ. Mũi nhọn ở bên phải sẽ thẳng hơn, hướng lên trên theo một góc.

Phần còn lại của đầu sau đó sẽ được vẽ bằng một số đường cong. Cuối cùng, bạn có thể vẽ cơ thể bằng một số đường lượn sóng với một chiếc vây nhỏ nhô ra bên phải.

Cũng sẽ có một phần tròn nhỏ ở gốc cơ thể, nơi sẽ có phần đuôi cuộn tròn. Đó là tất cả bây giờ, vì vậy hãy chuyển sang bước 2!

Bước 2: Vẽ phần đầu của rùa biển

Cách vẽ động vật biển bước 2

Bây giờ chúng ta sẽ để yên con cá ngựa và thay vào đó chúng ta sẽ bắt đầu thêm con rùa biển vào bản vẽ động vật biển này.

Không giống như con cá ngựa, chúng tôi sẽ không vẽ toàn bộ đường viền.
Thay vào đó, chúng ta sẽ bắt đầu với đầu của con rùa. Điều này sẽ có một đường tròn cho đỉnh với một chút môi hướng ra bên trái.

Sau đó, bạn có thể kéo dài một đường cong khác xuống cho phần gốc của đầu. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, đầu rùa rất tròn, giống như đầu rùa thật.

Gốc cổ bên phải sẽ hướng về bên phải theo một đường lượn sóng, cuối cùng sẽ nối với vây của rùa. Vây này sẽ có hình dạng dài với đầu cong và nhọn.

Khi vẽ bộ phận này, hãy cố gắng tham khảo sát hình ảnh tham khảo, vì có thể hơi khó để biết điểm kết thúc của cổ và điểm bắt đầu của vây.

Tất nhiên, bạn không thể có một con rùa mà không có mai trên lưng, vì vậy chúng tôi cũng sẽ thêm điều đó ngay bây giờ.

Vỏ là một đường cong đơn giản nằm trên đường viền trên của vây và nó phải đủ dễ vẽ. Nó không phải là rất chi tiết ngay bây giờ, nhưng chúng tôi sẽ sớm thêm một số chi tiết.

Hiện tại, khi bạn hài lòng với giao diện của nó, chúng ta có thể chuyển sang bước 3 của hướng dẫn.

Bước 3: Thêm phần đầu của đường viền cho chú cá

Cách vẽ động vật biển bước 3

Chúng ta sẽ sớm quay lại với người bạn rùa của mình, nhưng bước thứ ba này của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ động vật biển sẽ tập trung vào thành viên thứ ba của bộ ba, cá.

Một lần nữa, chúng ta sẽ không vẽ toàn bộ đường viền cho con cá này mà thay vào đó sẽ chỉ bắt đầu đường viền. Như bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo, phần đầu của đường viền này thực sự là một dòng dài.

Điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng đây sẽ là cách vẽ đơn giản nhất cho đến nay và mặc dù điều đó có thể đúng nhưng nó vẫn có những thách thức. Bạn có thể bắt đầu ở bên trái và sau đó mở rộng đường cong sang bên phải.

Đường cong của đường viền trên này thực sự sắc nét và có thể khó để thực hiện đúng. Đường cong rất sắc nét vì cá sẽ bơi giữa chừng trong nước.

Ở ngoài cùng bên phải của con cá, chúng ta sẽ vẽ miệng của nó, khá đơn giản. Cái miệng này có thể được vẽ với hình chữ V nằm ngang kéo dài vào trong dưới dạng một đường cong nhẹ.

Cuối cùng, bạn có thể vẽ nửa dưới của đường viền con cá bằng cách sử dụng một đường cong khác phần nào phản ánh quỹ đạo của đường viền trên cùng.

Khi bạn đã vẽ xong những đường này, chúng ta sẽ bắt đầu con cá. Có một khoảng trống ở bên trái và hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết, nhưng những thông tin đó sẽ sớm xuất hiện khi chúng ta chuyển sang các bước tiếp theo.

Bước 4: Bây giờ hãy hoàn thành phác thảo cho từng loài động vật biển này

Cách vẽ động vật biển bước 4

Chúng ta có phần mở đầu của từng loài động vật biển này, và bây giờ bạn có thể hoàn thành phần phác thảo cho từng loài. Làm như vậy sẽ cho phép chúng ta tập trung vào các chi tiết bên trong trong bước tiếp theo.

Như chúng tôi đã làm cho đến nay, chúng tôi sẽ tập trung vào từng loài động vật riêng lẻ, bắt đầu với cá ngựa. Đây sẽ là cách đơn giản nhất cho bước này, vì chúng ta sẽ chỉ thêm hai dòng nhỏ.

Một cái sẽ đi ở gốc đầu, và chỉ đơn giản là một đường cong nhỏ. Cuối cùng, ở phần gốc của đuôi, chúng ta sẽ thêm một đường cong để thể hiện phần đuôi đang cong.

Sau đó, chúng ta có thể tập trung vào con rùa, bắt đầu bằng một đường cong cho bụng của nó. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm vây lớn khác ở phía trước.

Chúng ta cũng sẽ thêm một đường cong bên trong khuôn mặt để tạo ra cái miệng đang cười của nó. Bạn có thể kết liễu con rùa bằng hai chiếc vây nhỏ ở phía sau cơ thể của nó.

Sau đó, chúng ta sẽ kết thúc bước này bằng cách tập trung vào con cá. Bạn có thể vẽ đuôi của nó bằng một số đường cong xòe ra ngoài. Thêm một chiếc vây nhỏ nhọn ở gần lưng cá và sau đó là gần đầu của nó.

Chúng tôi cũng sẽ vẽ một vây hình tam giác trên lưng của nó. Cuối cùng, vẽ một đường cong dọc cho phần mặt của cá.

Đó là rất nhiều việc phải làm trong một bước, nhưng những phần khó nhất đã qua! Trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ kết thúc với một số chi tiết nhỏ hơn trước khi tô màu bức tranh của bạn ở bước cuối cùng.

Bước 5: Vẽ các chi tiết cuối cùng cho các động vật biển này

Cách vẽ động vật biển bước 5

Trong bước này, chúng tôi sẽ mang bản vẽ này động vật biển trở nên sống động với một số chi tiết nhỏ nhưng quan trọng.

Đầu tiên, thêm một chấm đen vào mặt của mỗi con vật này để tạo cho mỗi con một con mắt.

Sau đó, bạn có thể thêm một số đường cong vào bụng cá ngựa, cũng như một số đường nhỏ hơn trên đầu của nó.

Sau đó, một số đường tròn có thể được thêm vào mai rùa để có thêm họa tiết và một số đường nhỏ hơn có thể được sử dụng trên vây và các khu vực khác để có thêm họa tiết.

Cuối cùng, cá có thể được hoàn thiện với một số đường vân ở đầu đuôi và một số chi tiết nhỏ trên vây. Khi bạn đã thêm các chi tiết này, bạn đã hoàn tất về mặt kỹ thuật!

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo thêm bất kỳ ý tưởng bổ sung nào mà bạn phải thêm vào cảnh. Chúng tôi đã đề cập đến ý tưởng thêm nền trước đó trong hướng dẫn.

Có rất nhiều chi tiết thú vị mà bạn có thể thêm vào nếu muốn làm điều này. Chúng tôi đã đưa ra ý tưởng về một chiếc rương kho báu, nhưng bạn cũng có thể vẽ bất kỳ loài động vật biển và thực vật yêu thích nào của mình vào khung cảnh.

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để thể hiện loài động vật biển mà bạn thích nhất! Bạn thậm chí có thể thêm một số sinh vật thần thoại như nàng tiên cá.

Các khả năng cũng bao la như chính đại dương, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn tiếp quản và xem điều gì sẽ xảy ra.

Bước 6: Bây giờ, hãy kết thúc với một số màu sắc cho những con vật biển này

Cách vẽ động vật biển bước 6

Bây giờ bạn đã đến bước cuối cùng của hướng dẫn này trên cách vẽ động vật biểnvà đã đến lúc tô màu cho những con vật đáng yêu này.

Chúng tôi giữ màu sắc khá đơn giản cho mỗi con và mỗi con vật có cách phối màu riêng.

Cá ngựa có màu với một số màu xanh đậm và nhạt tương phản với nhau.

Sau đó, đối với con rùa, chúng tôi sử dụng cách tiếp cận tương tự với các màu sáng và tối tương phản, chỉ khác là lần này chúng tôi sử dụng bảng màu xanh lam.

Cuối cùng, đối với con cá, chúng tôi sử dụng hai sắc thái khác nhau của màu nâu để mang lại vẻ ngoài trầm lắng hơn. Hy vọng rằng không cần phải nói rằng những màu này là một gợi ý và bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích!

Có thể bạn muốn hoán đổi các cách phối màu mà chúng tôi đã chọn hoặc bạn có thể muốn sử dụng các màu hoàn toàn độc đáo. Chúng có thể sáng hoặc tối tùy thích và bất kỳ cách tiếp cận nào cũng sẽ rất tuyệt.

Bạn cũng có thể nghĩ về các công cụ và phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng để đạt được màu sắc của mình. Chẳng hạn, nếu bạn muốn màu sắc tươi sáng và rực rỡ thì bút màu và bút đánh dấu có thể là lựa chọn tốt.

Mặt khác, sơn màu nước và bút chì màu sẽ là lựa chọn tốt cho màu sáng hơn.

Đây là nơi bạn có thể tiếp quản và thể hiện những gì bạn cho là đẹp nhất, và thật tuyệt khi được xem những gì bạn chọn!

Bản vẽ động vật biển của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng bạn thích mạo hiểm dưới đại dương để có một số niềm vui khi vẽ khi chúng tôi thực hiện hướng dẫn này về cách vẽ động vật biển.

Những con vật này đều rất đáng yêu và chúng tôi hy vọng rằng các bước này giúp bạn vẽ chúng vui vẻ và dễ dàng.

Bây giờ bạn đã vẽ chúng, bạn có thể thêm các sinh vật, chi tiết và yếu tố bổ sung của riêng mình vào cảnh. Chúng tôi rất muốn xem bạn chọn làm gì để thêm vào bản vẽ!

Bạn có thể khoe nó bằng cách chia sẻ bức vẽ đã hoàn thành của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi có thể thực hiện một chuyến du ngoạn dưới biển khi chiêm ngưỡng mọi thứ bạn đã thêm vào bức tranh.

Chúng tôi nóng lòng muốn xem những gì bạn nghĩ ra!

Cách vẽ động vật biển hướng dẫn từng bước

Leave a Reply