Cách vẽ Góa phụ đen – Hướng dẫn từng bước

Nhiều người sợ nhện, nhưng đôi khi đây có thể là một nỗi sợ phi lý mang tính tâm lý hơn bất cứ điều gì khác.

Tuy nhiên, khi nói đến nhện góa phụ đen, nỗi sợ hãi này là chính đáng.

Nhện góa phụ đen cái là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới và vết cắn của chúng có thể gây chết người.

Không những thế, chúng còn có màu đỏ đen đặc trưng, ​​đẹp lạ lùng.

Vì sự pha trộn giữa vẻ đẹp và sự chết chóc này, những con nhện này đã trở nên phổ biến và nhiều người muốn học cách vẽ một góa phụ đen.

Bằng cách này, họ có thể tạo ra một số bức chân dung đáng kinh ngạc về loài nhện nổi tiếng này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo chân dung của riêng mình về loài nhện chết người này.

Chúng tôi không chỉ chỉ cho bạn cách vẽ nó mà còn bao gồm một số cách sáng tạo để bạn có thể tô màu cho nó.

Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số cách mà bạn có thể thêm vào bản vẽ các chi tiết bổ sung cho nền.

Có rất nhiều điều cần xem xét, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn không sợ nhện, vì chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ một trong những loài nguy hiểm nhất ở đó.

Cách vẽ một góa phụ đen

Cách vẽ một góa phụ đen – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ Góa phụ đen bước 1

Nhện có nhiều hình dạng, kích cỡ và biến thể khác nhau. Một loài nhện có thể trông rất khác so với loài nhện khác và thật thú vị khi xem chúng có thể khác nhau như thế nào.

Mặc dù vậy, nhện sẽ luôn có cấu trúc cơ thể cơ bản giống nhau, thường bao gồm đầu, thân và bụng.

Chúng có thể có hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng những phần này sẽ luôn ở đó và điều đó cũng đúng với bản vẽ này.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ vẽ bụng của góa phụ đen này. Đây là phần lưng của con nhện, đồng thời cũng là phần lớn nhất trên cơ thể.

Mặc dù nó ở phía sau của góa phụ đen, nhưng nó sẽ ở trên cùng của hình ảnh vì phần đầu sẽ hướng về cuối trang.

Trước khi vẽ phần đầu tiên này của góa phụ đen, bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một phiên bản thô của con nhện khi nó xuất hiện.

Điều này có thể được thực hiện bằng bút chì nhẹ để các đường có thể bị xóa sau này.

Bạn có thể giữ nó thành hình bầu dục cho phần bụng và sau đó là hình tròn nhỏ hơn cho phần đầu. Khi bạn có những thứ này, chúng ta có thể vẽ bụng.

Như bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo, đây sẽ là một hình bầu dục với phần mỏng hơn ở phía dưới, nơi nó sẽ kết nối với phần đầu. Khi điều này được rút ra, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Vẽ đầu cho góa phụ đen này

Cách vẽ Góa phụ đen bước 2

Phần bụng của bức vẽ góa phụ đen này có hình bầu dục, nhưng phần đầu sẽ có hình tròn hơn. Nó sẽ gắn vào cơ thể tại điểm mà đường kẻ mỏng nhất.

Có một vòng eo nhỏ giữa đầu và bụng, nhưng nó quá nhỏ nên chúng tôi sẽ không thể hiện nó trong bản vẽ này.

Như bạn cũng sẽ thấy trong hình tham khảo, phần đầu nhỏ hơn nhiều so với phần bụng.

Cẩn thận vẽ một vòng tròn nhỏ cho phần đầu, giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Nó không cần phải là một vòng tròn hoàn hảo, nhưng nó phải khá trơn tru.

Nếu bạn đã vẽ một số hình dạng để chuẩn bị cho bản vẽ này, thì phần này sẽ đủ dễ dàng, vì bạn đã biết tỷ lệ và vị trí cho phần đầu này.

Trước khi tiếp tục, có một chi tiết nữa chúng ta cần thêm vào phần này. Đó sẽ là chiếc răng nanh nhỏ nhưng chết người của góa phụ đen.

Chúng có thể trông không giống lắm vì chúng khá nhỏ trên đầu, nhưng bạn sẽ không muốn tiếp xúc với những chiếc răng nanh nhỏ này. Đơn giản chỉ cần vẽ chúng bằng cách thêm hai hình tròn nhỏ ở phần dưới của đầu.

Chúng phải nhỏ đến mức hầu như không đáng chú ý, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Khi bạn đã vẽ phần đầu, bạn có thể xóa các hình hoạch định của mình nếu bạn đã sử dụng chúng và vẫn có thể nhìn thấy chúng.

Sau đó, chúng ta có thể chuyển sang bước 3 để tiếp tục bản vẽ này.

Bước 3: Thêm bốn chân đầu tiên

Cách vẽ Góa phụ đen bước 3

Loài nhện nổi tiếng có tám chân, đó là một trong những đặc điểm nổi bật của chúng. Trong bước thứ ba này của hướng dẫn, chúng tôi sẽ thêm bốn chân đầu tiên trong số tám chân này.

Chúng sẽ nằm ở nửa dưới của con nhện, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Ngay cả trên một góa phụ đen thực sự, bạn sẽ thấy rằng các chân được chia thành nhiều phần khác nhau.

Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi cũng sẽ làm điều này cho đôi chân của góa phụ đen này. Mỗi chân sẽ được chia thành ba phần mỏng và chúng sẽ được uốn cong theo những cách cụ thể được hiển thị trong tài liệu tham khảo của chúng tôi.

Hai cái đầu tiên sẽ bắt đầu rất gần với những chiếc răng nanh mà bạn vừa vẽ, và chúng cũng sẽ là cái dài nhất trong số 4 cái mà chúng ta sẽ vẽ ở bước này.

Chúng sẽ có các phần dài hơn để bắt đầu, và sau đó là hai phần ngắn hơn được đính kèm với các phần này. Mỗi chân nên hơi cong vào trong với mỗi phần.

Sau đó, chúng ta sẽ vẽ hai chân ngoài sẽ bắt đầu gần với điểm bắt đầu của cả hai chân bên trong mà chúng ta vừa vẽ. Những chiếc chân này sẽ ngắn hơn một chút so với hai chiếc chân đầu tiên mà bạn đã vẽ.

Khác với chiều dài ngắn hơn, chúng sẽ rất giống với hai cái đầu tiên về cách chúng được vẽ. Điều đó có nghĩa là mỗi cái sẽ có ba phần và chúng cũng sẽ cuộn vào trong.

Đối với những chân này, mỗi phần sẽ có cùng chiều dài. Nếu bạn gặp khó khăn khi vẽ những chiếc chân này, thì bạn có thể sử dụng cây bút chì mà bạn đã sử dụng trước đó để vạch ra chúng trước khi vẽ bằng bút mực.

Khi bạn hài lòng với giao diện của những chân đầu tiên này, chúng ta có thể tiến hành bước 4 và thêm 4 chân còn lại, vì vậy hãy làm điều đó khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục!

Bước 4: Bây giờ vẽ 4 chân còn lại

Cách vẽ Góa phụ đen bước 4

Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng để thêm 4 chân còn lại vào bức vẽ góa phụ đen này. Những chiếc chân này sẽ tuân theo một số ý tưởng giống như những chiếc trước đó, nhưng chúng sẽ được định vị khác với những chiếc chân kia.

Như bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham chiếu, các chân này sẽ chỉ theo hướng ngược lại với các chân trước đó. Chúng cũng sẽ uốn cong khác với những cái trước đó.

Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ chúng, vì chúng có thể bị lệch nếu đặt sai vị trí.

Với ý nghĩ đó, hãy vẽ hai chân ở giữa. Những thứ này sẽ kéo dài từ cao hơn trên phần đầu của góa phụ đen và chúng sẽ chủ yếu nằm ngang.

Tuy nhiên, chúng không nên thẳng hoàn toàn vì chúng vẫn sẽ uốn cong lên trên. Ngoài ra, chúng cũng sẽ có ba phần với kích thước khác nhau, giống như những phần khác.

Sau đó, sẽ có hai chân cuối cùng để thêm vào, và những chân này sẽ hướng lên khá mạnh. Như mọi khi, sẽ có ba phần, nhưng những cái chân này sẽ dài hơn nhiều so với những cái chân mà bạn vừa vẽ.

Phần đầu tiên của những phần này sẽ khá ngắn, nhưng sau đó phần giữa sẽ dài hơn nhiều. Nếu đặt đúng vị trí, bạn sẽ thấy góa phụ đen có vẻ ngoài đặc biệt mà những con nhện này có.

Khi các chân này đã được vẽ xong, chúng ta chỉ còn một vài chi tiết cuối cùng để thêm vào trong bước tiếp theo và bạn cũng sẽ có thể thêm một số ý tưởng của riêng mình.

Bước 5: Vẽ các chi tiết cuối cùng cho góa phụ đen này

Cách vẽ Góa phụ đen bước 5

Trước khi đến bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ góa phụ đen này, chúng ta có một số chi tiết cuối cùng cần vẽ. Cái chính là một trong những phần quan trọng nhất của thiết kế này.

Một trong những đặc điểm xác định của một góa phụ đen là dấu đồng hồ cát màu đỏ trên bụng của nó. Một số người có thể cho rằng nó ở trên lưng nhưng thực ra nó có thể nhìn thấy ở mặt dưới của bụng.

Đôi khi, nó được miêu tả dưới dạng hình đồng hồ cát khác biệt hơn và bạn có thể thực hiện cách tiếp cận đó bằng bản vẽ của riêng mình.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã làm cho nó ít khác biệt hơn, đó thường là giao diện của nó trong đời thực.

Khi bạn đã vẽ chi tiết cuối cùng này, bạn có thể hoàn thành bất kỳ nét cuối cùng nào khác mà bạn nghĩ rằng bản vẽ này có thể sử dụng. Sau đó, bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng, nơi chúng tôi sẽ tô màu cho nó.

Trước khi chúng tôi thực hiện việc này, bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào của riêng mình để cá nhân hóa bản vẽ này hơn nữa. Những gì bạn thêm sẽ tùy thuộc vào bạn và có rất nhiều khả năng!

Một ý tưởng rõ ràng nhưng hiệu quả là vẽ một mạng nhện mà góa phụ đen có thể ngồi trên đó. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết khác, chẳng hạn như một số con ruồi quấn trong mạng chẳng hạn.

Nếu bạn vẽ nền, hãy cố nhớ rằng chúng ta đang xem phần nền của góa phụ đen.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một vài ý tưởng, nhưng bây giờ bạn có thể thể hiện mức độ sáng tạo của mình bằng cách thêm các ý tưởng và bổ sung của riêng bạn.

Bước 6: Bây giờ, hãy kết thúc với một số màu sắc cho góa phụ đen này

Cách vẽ Góa phụ đen bước 6

Đã đến lúc hoàn thành bản vẽ này với một số màu sắc! Như bạn có thể tưởng tượng, sẽ có rất nhiều màu đen trong thiết kế này, được đặt tên là con nhện.

Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ sử dụng một tông màu thì bạn sẽ có hình ảnh phẳng hơn và đó là lý do tại sao chúng tôi đã sử dụng nhiều tông màu cho cơ thể của góa phụ đen.

Bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã sử dụng một số tông màu đen thông thường, nhưng sau đó những tông màu này dần dần hợp nhất thành các tông màu xám nhạt hơn.

Điều này giúp tạo bóng râm cho góa phụ đen và khiến cơ thể trông như có hình dạng nào đó.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các tông màu tương tự bất kể bạn đang sử dụng phương tiện và công cụ nghệ thuật nào. Sau đó, bạn có thể thêm một ít màu đỏ tươi cho điểm trên bụng để tạo điểm nhấn về màu sắc.

Điều này sẽ mang lại cho góa phụ đen một cái nhìn chân thực, nhưng bạn cũng có thể chọn các màu khác nếu muốn có một hình ảnh phong cách hơn. Các công cụ và phương tiện nghệ thuật bạn sử dụng cũng tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể dùng sơn, bút tô màu, bút chì hoặc hỗn hợp của bất cứ thứ gì bạn có. Các công cụ nghệ thuật mà bạn sử dụng có thể làm cho màu sắc trở nên sống động theo nhiều cách thú vị, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm!

Bây giờ tùy thuộc vào bạn, vậy bạn sẽ sử dụng màu sắc, công cụ nghệ thuật và phương tiện nào?

Bản vẽ Góa phụ đen của bạn đã hoàn tất!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ góa phụ đen này!

Đây có thể là loại nhện dễ nhận biết nhất, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng việc học cách vẽ nó là một trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Bây giờ bạn đã vẽ xong con nhện này, bạn có thể thêm bất kỳ màu sắc và ý tưởng nào của riêng mình để làm cho nó trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều cách để biến bức vẽ này thành của riêng bạn, và sẽ thật tuyệt vời khi xem nó thành ra như thế nào!

Nhắc mới nhớ, chúng tôi rất muốn xem bản vẽ góa phụ đen đã hoàn thành của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là chia sẻ bản vẽ của bạn trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Bằng cách này, chúng tôi có thể thấy bức vẽ của bạn thành ra như thế nào, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó để chúng tôi có thể thấy góa phụ đen đáng sợ này.

Cách vẽ Góa phụ đen hướng dẫn từng bước

Leave a Reply