Cách vẽ hoa sen – Hướng dẫn vẽ thực sự dễ dàng

Cách vẽ hoa sen - hình ảnh đặc trưng

Cách vẽ hoa sen | Chia sẻ lên PinterestHoa  sen  là một loài thủy sinh, hay yêu nước, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới châu Á và Úc. Hoa sen thực sự sống dưới nước – rễ của nó kéo dài xuống bùn dưới đáy hồ, ao hoặc sông, trong khi hoa và lá của nó nổi trên đỉnh.

Hoa sen là một người sống sót. Không chỉ một cây sẽ nở hoa sau năm năm, mà hạt của nó còn tồn tại lâu hơn nhiều so với các cây khác. Hạt sen đã được thu hồi từ một hồ nước khô ở Trung Quốc. Mặc dù chúng đã không có nước trong khoảng 1.300 năm, nhưng hạt giống đã nảy mầm và phát triển khi được trồng.

Cuộn xuống để tải xuống bản PDF của hướng dẫn này.

Hoa sen có một ý nghĩa văn hóa lớn ở vùng đất quê hương của nó. Mỗi phần của cây được sử dụng trong thực phẩm truyền thống, thuốc và trà. Các tôn giáo Phật giáo và Ấn Độ giáo giữ hoa sen là thiêng liêng. Ví dụ, sợi làm từ cây được sử dụng để dệt hàng may mặc cho tượng Phật. Những ngôi đền cổ có chạm khắc các thiết kế hoa sen, và nữ thần Hindu Lakshmi thường được mô tả đang cầm hoa sen và đứng trong một bông hoa sen khổng lồ. Vị thần Hindu Vishnu đeo vương miện hoa sen, và đôi khi được vẽ bằng một bông hoa sen mọc từ rốn.

Bạn có muốn vẽ một bông hoa sen? Hướng dẫn vẽ đơn giản, từng bước này sẽ cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một mảnh giấy và thứ gì đó để vẽ, chẳng hạn như bút hoặc bút chì. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút màu, bút chì màu, bút đánh dấu hoặc sơn để tô màu cho bông hoa xinh đẹp của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy xem thêm các hướng dẫn vẽ sau: Lily , Tulip và Hướng dương .

Hướng dẫn từng bước để vẽ một bông hoa sen

Cách vẽ hoa sen: Bước 1

1. Kèm theo cánh hoa trung tâm của hoa sen. Để làm như vậy, sử dụng hai đường cong, cho phép chúng gặp nhau ở một điểm sắc nét ở trên cùng. Đáy phải phẳng hoặc tròn như giọt nước mắt.

Cách vẽ hoa sen: Bước 2

2. Vẽ một cánh hoa thứ hai kéo dài từ một bên của cái thứ nhất. Một lần nữa, sử dụng hai đường cong, gặp nhau ở một điểm sắc nét ở trên cùng.

Cách vẽ hoa sen: Bước 3

3. Vẽ cánh hoa thứ ba bằng cách kéo dài hai đường cong từ đầu tiên, cho phép các đường gặp nhau ở một điểm sắc nét.

Cách vẽ hoa sen: Bước 4

4. Vẽ các cánh hoa bổ sung ở mặt sau của bông hoa, có thể nhìn thấy giữa các cánh hoa trước đó. Một lần nữa, sử dụng hai dòng cho mỗi dòng, cho phép chúng gặp nhau tại các điểm.

Cách vẽ hoa sen: Bước 5

5. Vẽ cánh hoa phía dưới của bông hoa. Để làm như vậy, mở rộng ba bộ đường cong ra ngoài từ dưới cùng của hoa. Cho phép các dòng gặp nhau tại điểm.

Cách vẽ hoa sen: Bước 6

6. Vẽ các cánh hoa bổ sung giữa các cánh hoa phía trên hiện có, sử dụng hai đường cong cho mỗi cánh hoa.

Cách vẽ hoa sen: Bước 7

7. Vẽ các cánh hoa thấp hơn nổi lên từ mặt sau của bông hoa. Sau đó, chi tiết một số cánh hoa bằng cách vẽ các đường có độ dài khác nhau từ cơ sở của chúng. Điều này thêm chiều sâu cho hoa.

Cách vẽ hoa sen: Bước 8

8. Vẽ các bao phấn, hoặc các cấu trúc sản xuất phấn hoa, bên trong bông hoa. Đối với mỗi bao phấn, kéo dài hai đường thẳng song song từ tâm hoa. Đóng các đường bằng cách vẽ một hình tròn ở đầu.

Cách vẽ hoa sen: Bước 9

9. Vẽ môi trường của hoa. Vẽ một đường chân trời hơi cong đi đằng sau bông hoa. Vẽ một miếng lily bên dưới nó bằng cách bao quanh một hình tròn không đều. Vẽ thêm một vài miếng lily, mỗi vòng tròn không đều như một chiếc bánh với một lát cắt từ nó. Chi tiết các miếng lily sử dụng các đường cong ngắn. Sau đó, vẽ các đường lượn sóng, nằm ngang có độ dài khác nhau xung quanh các miếng lily để chỉ ra những gợn sóng trong nước.

Cách vẽ hoa sen: Bước 10

10. Tô màu hoa sen của bạn. Trong tự nhiên, hoa sen có thể có màu trắng, đỏ, hồng, tím, vàng hoặc kết hợp các màu này.

Đừng quên xem hướng dẫn vẽ hoa khác của chúng tôi, bao gồm hoa tulip , hướng dương , hoa hồng và hoa huệ .

Cuộn xuống để tải xuống bản PDF của hướng dẫn này.

Hướng dẫn vẽ hoa sen hoàn chỉnh trong một hình ảnh

Cách vẽ hoa sen

Theo: easydrawingguide.com

Leave a Reply