Cách vẽ một con công – Hướng dẫn từng bước

Con công, còn được gọi là chim công, là một loài chim cỡ trung bình sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới với khí hậu ấm áp.

Chúng đặc biệt được biết đến với bộ lông đuôi có màu sắc đặc biệt, xòe ra thành một chiếc quạt lộng lẫy bao quanh lưng chim và chạm sát mặt đất.

Sự phổ biến cực độ và đặc biệt vẻ đẹp của con công đã biến điều này thành một hướng dẫn vẽ được yêu cầu cao.

vẽ con công trong 9 bước đơn giản

Vì vậy, ở đây, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con công, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và nhanh chóng. Mỗi hướng dẫn đi kèm với một hình minh họa để giúp bạn thực hiện các bước dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đi trước và lấy bút và giấy của bạn!

Cách vẽ một con công – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1vẽ con công bước 1

Bắt đầu bằng cách phác thảo một vòng tròn hoàn hảo ngay phía trên giữa tờ giấy của bạn. Sau đó, vẽ một đường hình chữ W nghiêng để tạo họa tiết lông vũ trên đỉnh đầu.

Hãy nhớ, vẽ bằng nét nhẹ khi tạo đường viền và phác thảo thô. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ dòng nào khỏi đường viền mà sau này bạn không cần nữa. Điều này cũng giúp giữ cho bản vẽ của bạn tinh tế và gọn gàng.

Bước 2 – Phác thảo đầu và thân của con côngvẽ con công bước 2

Ngay bên dưới đầu, vẽ một hình thon dài với phần trên hẹp và phần dưới rộng hơn để tạo phần thân.

Khi được vẽ chính xác, hình dạng của cơ thể sẽ trông khá giống với một chiếc bình.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ cả hai chân của con côngvẽ con công bước 3

Vẽ những chiếc chân mảnh khảnh cạnh nhau bên dưới thân con công. Đừng quên thêm một bàn chân có ba móng ở cuối mỗi chân.

Cố gắng làm cho chân và bàn chân của con công giống hệt nhau nhất có thể.

Bước 4 – Sau đó, vẽ đôi cánh của con côngvẽ con công bước 4

Kèm theo một đường cong ở mỗi bên của cơ thể con công.

Đường cong phải đi theo đường viền của cơ thể con công, tạo ra vẻ ngoài của một đôi cánh nằm yên hoàn hảo ở hai bên cơ thể.

Bước 5 – Sau đó, vẽ một nửa số lông vũvẽ con công bước 5

Bây giờ, đã đến lúc vẽ những đặc điểm cơ thể khác biệt nhất của con công, đó là bộ lông trên lưng của nó! Nó trông đặc biệt đẹp khi nó được tách ra, vì vậy đó chính xác là những gì chúng ta sẽ vẽ trong bước này.

Tiếp tục bằng một hình thuôn dài có đáy hình tròn để tạo chiếc lông vũ đầu tiên gắn trên lưng con công.

Sau đó, lặp lại các bước tương tự cho đến khi có năm chiếc lông vũ cạnh nhau. Phần này tạo thành nửa đầu của bộ lông xòe ra của con công.

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thành những chiếc lông vũ xòe ravẽ con công bước 6

Vẽ thêm năm chiếc lông ở phía bên kia. Hãy nhớ rằng tất cả lông phải có cùng chiều rộng và chiều dài.

Sau khi hoàn thành bước này, bây giờ sẽ có tổng cộng mười chiếc lông vũ trên lưng con công.

Bước 7 – Thêm các mẫu trên năm chiếc lông vũ đầu tiênvẽ con công bước 7

Có thể tạo mẫu này bằng cách vẽ một hình giọt nước hẹp lộn ngược. Sau đó, vẽ một hình nhỏ hơn với hình dạng tương tự bên trong hình mà chúng ta vừa vẽ.

Sau đó, vẽ một hình bán nguyệt trong hình. Đó là nó! Hãy xem, các mẫu có thể trông phức tạp, nhưng vẽ nó đơn giản như vậy!

Vẽ hai mẫu trên mỗi chiếc lông: một mẫu lớn ở trên cùng và một mẫu nhỏ hơn ở dưới cùng. Hãy lưu ý rằng chỉ có hoa văn trên cùng sẽ hiển thị trên những chiếc lông vũ ở giữa, như trong hình minh họa.

Bước 8 – Tiếp theo, Thêm chi tiết trên tất cả các lông vũvẽ con công bước 8

Lặp lại bước trước đó và tiếp tục vẽ cùng một mẫu trên mỗi chiếc lông vũ.

Ở bước này, bạn phải hoàn thành việc vẽ các mẫu trên tất cả mười chiếc lông của con công.

Bước 9 – Bây giờ, vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của con côngvẽ con công bước 9

Để hoàn thành bản vẽ của bạn, hãy vẽ mắt và mỏ của con công.

Tiếp tục bằng cách vẽ hai hình bầu dục đứng bên trong khuôn mặt của con công để phác thảo đôi mắt. Sau đó, vẽ hai vòng tròn nhỏ trong mỗi mắt.

Bây giờ, che toàn bộ mắt ngoại trừ những vòng tròn nhỏ bên trong. Điều này tạo thêm hiệu ứng ấn tượng và làm cho đôi mắt trông như lấp lánh!

Để tạo cái mỏ, chỉ cần vẽ một hình có cạnh nhọn ở bên phải và hai cạnh ở bên trái.

Đừng quên thêm một đường viền bên trong mỏ để tinh chỉnh hình dạng và tạo ra hình dạng của một chiếc lưỡi!

Vậy là xong rồi—bạn đã vẽ thành công một con công xinh đẹp! Bây giờ, đã đến phần mà bạn có thể đã chờ đợi, đó là tô màu cho con công!

Con công thường có cơ thể màu xanh lam óng ánh và lông trên lưng của chúng là sự kết hợp giữa màu xanh lam kim loại và xanh lục.

Tuy nhiên, có một số loài công độc đáo có màu hồng, tím và các sắc tố rực rỡ khác.

Tô màu con công chắc chắn sẽ rất thú vị vì có rất nhiều tùy chọn màu sắc để bạn lựa chọn.

Bạn có thể chọn tô màu con công bằng màu gốc của chúng hoặc sử dụng bộ màu tùy chỉnh để tạo ra một con công độc nhất vô nhị. Dù bằng cách nào, chúng tôi chắc chắn rằng màu sắc sẽ rất đẹp!

vẽ con công 9 bước

Phần thưởng: Dưới đây là một số ý tưởng khác về cách bạn có thể tô màu cho bức vẽ của mình

Trong bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ con công này, chúng tôi đã trình bày ngắn gọn cách bạn có thể tô màu con công dễ thương này. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một số màu mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng, nhưng bạn có thể áp dụng những màu này như thế nào?

Nếu bạn là người thích tô màu trong ảnh, thì có lẽ bạn có bộ sưu tập các phương tiện phù hợp. Chúng có thể bao gồm các phương tiện phổ biến như bút màu, bút chì màu hoặc bút mực.

Không có gì sai khi tìm ra những gì phù hợp với bạn và gắn bó với nó. Tuy nhiên, đôi khi cũng rất tuyệt nếu thử một số phương tiện độc đáo.

Con công nổi tiếng với bộ lông có màu sắc đẹp mắt, vì vậy sẽ rất thú vị khi thử một số cách độc đáo để mang lại màu sắc. Chúng tôi luôn thích sử dụng sơn cho những hình ảnh yêu cầu màu sắc tươi sáng.

Cụ thể, sơn acrylic rất dễ sử dụng vì chúng dễ sử dụng, khô nhanh và có thể tạo ra một số màu sắc đẹp. Nếu bạn thích cách tiếp cận tinh tế hơn, thì sơn màu nước có thể phù hợp hơn với bạn.

Tuy nhiên, chúng có thể khó sử dụng hơn một chút và có thể mất một số thời gian để làm quen. Bạn cũng không cần phải dính vào các phương tiện tô màu truyền thống hơn.

Ví dụ, bạn có thể tìm thấy một số lông vũ giả ở cửa hàng thủ công. Sử dụng một số keo mạnh, bạn có thể dán cuống lông vũ giả vào hình ảnh.

Bằng cách đó, bộ lông của con công sẽ không chỉ trông tuyệt vời mà còn có một số kết cấu thực sự đối với chúng! Đây chỉ là một ví dụ về cách bạn có thể suy nghĩ sáng tạo để khắc họa màu sắc.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng để thực hiện, vậy bạn có thể mang một số màu sắc nào khác cho bức vẽ con công này bằng những cách nào khác?

4 cách khác để làm cho bản vẽ con công của bạn trở nên độc đáo

Tạo một bức chân dung tuyệt đẹp về loài chim xinh đẹp này với những mẹo này cho bản phác thảo con công của bạn!

Hình ảnh mà chúng tôi tạo ra để vẽ con công này rất dễ thương, nhưng nó chỉ là một ví dụ về phong cách mà bạn có thể sử dụng cho hình ảnh. Chúng tôi thích phong cách hoạt hình, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó thực tế hơn.

Đó sẽ là một cách, nhưng làm cho nó hoạt hình hơn nữa sẽ là một cách khác. Nó phụ thuộc vào sở thích của bạn, vì vậy bạn có thể thay đổi nó thành bất kỳ phong cách nào bạn thích hoặc giữ nguyên!

Bạn có nghĩ mình sẽ đi theo một phong cách khác không?

Khi bạn biết mình muốn thể hiện phong cách nào, bạn có thể nghĩ đến việc thêm một số con công nữa. Bây giờ bạn đã biết cách thực hiện, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn nhiều!

Con công mà chúng ta đã vẽ là một con trống, nhưng bạn cũng có thể tạo một con công cái bằng cách thay đổi màu sắc và loại bỏ những chiếc lông lớn. Bạn nghĩ bạn muốn có bao nhiêu con công cho bức vẽ con công này?

Thêm một số con công nữa là một cách để bạn có thể điền vào bản vẽ này, nhưng bạn có thể có những phần bổ sung khác! Chẳng hạn, nếu bạn yêu thích các loại chim khác nhau, bạn có thể thêm chúng vào bản phác thảo con công này.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại động vật khác nhau hoặc thậm chí một số nhân vật con người. Không có lý do gì khiến bạn chỉ chọn những con công, vậy bạn có thể thêm gì cho cảnh này?

Bạn có thể tạo tất cả các loại kịch bản thú vị!

Những con công trống được biết đến với màu sắc tuyệt vời của chúng và chúng tôi đã thể hiện điều đó trong ví dụ của mình. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể chơi xung quanh với màu sắc của bức vẽ con công của riêng bạn!

Một cách để làm điều này là xem hình ảnh của những con công thật để bạn có thể thêm các màu sắc khác nhau mà chúng thể hiện. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm cho nó trông thực tế. Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng bất kỳ màu nào cảm thấy phù hợp với mình.

Sử dụng các công cụ nghệ thuật như bút màu và bút đánh dấu cũng có thể giúp màu sắc nổi bật!

Bản vẽ con công của bạn đã hoàn thành!

Nếu bạn thích hướng dẫn vẽ này, thì chắc chắn bạn sẽ thích hướng dẫn vẽ của chúng tôi về các loại chim khác như vẹt và chim ruồi.

Hãy tiếp tục và xem danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để khám phá thêm các hướng dẫn vẽ thú vị như thế này. Bạn muốn vẽ loại chim nào tiếp theo?

Đừng quên khoe kiệt tác của bạn sau khi bạn vẽ và tô màu xong con công nhé!

Đừng ngại—bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật đó nên nó chắc chắn đáng để chia sẻ. Đừng lo lắng, chúng tôi chắc chắn rằng nó trông thật ngoạn mục!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ con công ấn tượng của bạn!

cách vẽ con công trong 9 bước đơn giản

Leave a Reply