Cách vẽ một con cừu – Hướng dẫn từng bước

Cừu là động vật có vú nhai lại được thuần hóa thường được nuôi làm gia súc. Cừu thuộc họ Bovidae, bao gồm linh dương, gia súc và dê.

Chúng thường được phân biệt bởi len lông cừu dày và một cặp sừng nhọn hình xoắn ốc.

vẽ cừu trong 9 bước đơn giản

Vì những đặc điểm đáng yêu của cừu, chúng là những chủ đề rất thú vị để vẽ. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một quy trình từng bước về cách vẽ một con cừu, được tóm tắt trong 9 bước nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, mỗi hướng dẫn đều có hình minh họa giúp bạn thực hiện các bước dễ dàng hơn rất nhiều!

Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ một con cừu – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1vẽ cừu bước 1

Vẽ một hình tròn không đều tạo thành đầu cừu. Con số này phải có đáy rộng hơn so với phần trên cùng của nó.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là vẽ bằng các nét nhẹ khi vẽ đường viền.

Tránh dùng bút chì ấn quá mạnh để bạn có thể dễ dàng xóa một số phần của đường viền mà sau này bạn có thể không cần đến nữa.

Bước 2 – Tạo phác thảo đầu cừuvẽ cừu bước 2

Trên đỉnh đầu cừu, vẽ một đường cong gần tạo thành hình tròn. Sau đó, vẽ một đường cong ngắn hơn ngay bên cạnh nó. Điều này tạo thành bộ lông vón cục trên đỉnh đầu của nó.

Cừu thường có bộ lông dài và dày. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi vẽ bộ lông. Hãy nhớ rằng không sao nếu bộ lông có vẻ xộc xệch. Trên thực tế, các cục lông càng lộn xộn thì trông càng mềm mại và chân thực hơn.

Bước 3 – Vẽ sừng xoắn ốc bên trái của con cừuvẽ cừu bước 3

Mặc dù hầu hết các loài cừu thường có một cặp sừng hình xoắn ốc gắn trên trán, nhưng một số loài cừu lại không có. Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ một cặp sừng để làm chi tiết hơn cho con cừu.

Tiếp tục bằng cách vẽ một hình xoắn ốc ở phía trên bên phải của đầu cừu. Hình xoắn ốc có vẻ khó vẽ, nhưng nó thực sự dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Chỉ cần vẽ một hình bầu dục thẳng đứng với hình giọt nước ở bên cạnh. Và bạn đã có nó rồi—con cừu của chúng ta giờ đã có một trong những chiếc sừng của nó!

Bước 4 – Thêm nhiều lông ở phía đầu của nóvẽ cừu bước 4

Tạo thêm các cụm lông ở bên trái đầu cừu bằng cách vẽ một đường có nhiều đường cong.

Bước 5 – Thêm lông ở đỉnh đầu cừuvẽ cừu bước 5

Lặp lại bước trước để thêm nhiều lông ở đỉnh đầu cừu.

Sau khi hoàn thành bước này, toàn bộ đầu của con cừu bây giờ sẽ được bao quanh bởi một lớp lông trông mềm mại.

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thành cặp sừng của cừuvẽ cừu bước 6

Vẽ chiếc sừng trái gắn ở bên trái đầu cừu.

Vì con cừu quay mặt về phía bên trái nên sừng bên trái sẽ không nhìn thấy hoàn toàn, như trong hình minh họa.

Bước 7 – Phác thảo toàn bộ cơ thể của con cừuvẽ con cừu bước 7

Vẽ một đường có nhiều đường cong tạo thành hình bầu dục để tạo thân cừu bằng lông cừu. Khi được vẽ chính xác, cơ thể sẽ trông giống như một cục bông mềm.

Hình dạng càng lớn, con cừu sẽ trông mũm mĩm hơn. Chúng tôi nghĩ thân hình tròn trịa, cồng kềnh được bao quanh bởi lớp lông cừu là điều khiến nó trông cực kỳ đáng yêu!

Bước 8 – Tiếp theo, vẽ tất cả bốn chân của con cừuvẽ cừu bước 8

Ngay bên dưới cơ thể, vẽ ba đường cong hình chữ U để tạo ra ba chân có thể nhìn thấy của con cừu.

Đừng quên thêm các đường kẻ trên mỗi bàn chân để tạo hình móng guốc—một trong những đặc điểm khác biệt nhất của cừu!

Bước 9 – Bây giờ, Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của Cừuvẽ con cừu bước 9

Hoàn thiện bản vẽ cừu của bạn bằng cách thêm các đặc điểm trên khuôn mặt. Tiếp tục bằng cách vẽ hai hình bầu dục khổng lồ đứng cạnh nhau để phác thảo đôi mắt của con cừu.

Sau đó, trong mỗi mắt, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn với một hình tròn nhỏ bên trong. Tạo bóng cho hình bầu dục bên trong trong khi không tô bóng cho hình tròn nhỏ để tạo ảo giác về “đôi mắt lấp lánh”

Sau đó, vẽ một hình tam giác ngược với một đường thẳng đứng ở phía dưới để tạo mõm cừu.

Bây giờ, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo thêm nhiều đường ngang song song trên bề mặt của mỗi chiếc sừng, tạo ra một chi tiết quan trọng!

Hãy tự hào về bản thân vì bạn đã vẽ thành công một chú cừu lông xù đáng yêu! Bây giờ là phần rất được chờ đợi đó là chọn màu và tô màu cho chú cừu.

Hãy chắc chắn rằng bạn thể hiện kỹ năng nghệ thuật của mình trong phần này, đặc biệt là khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Mặc dù những con cừu mà chúng ta thường thấy có lông màu trắng, nhưng thực tế cũng có một số con cừu có bộ lông màu sẫm.

Nói chung, màu lông cừu thay đổi từ trắng và kem sang nâu và đen.

Bạn có thể chọn tô màu cừu bằng màu truyền thống của chúng hoặc sử dụng một bộ màu độc đáo.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thao tác sau để bạn có thể tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của mình, giúp trải nghiệm hoạt động vẽ của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều!

vẽ cừu 9 bước

Phần thưởng: Tận hưởng niềm vui hơn nữa với những ý tưởng này

Chúng ta đã cùng nhau đi đến cuối hướng dẫn cách vẽ một con cừu này. Ngoại trừ, chúng tôi chưa thực sự, vì vẫn còn một số niềm vui nữa.

Chúng tôi có thêm một vài ý tưởng ở đây và những ý tưởng này sẽ giúp bạn có thêm niềm vui liên quan đến cừu với bức vẽ này! Bây giờ bạn đã vẽ được con cừu đặc biệt này, bạn có thể vẽ một số loại khác.

Con này có vẻ là một con cừu đực, vì nó có vài chiếc sừng trên đầu. Một cách đơn giản để tạo ra sự đa dạng là khắc họa một con cừu khác không phải là cừu đực.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo các bước của hướng dẫn một lần nữa và loại bỏ sừng. Một khi bạn thực sự thành thạo, bạn có thể tạo ra cả một đàn cừu!

Những chi tiết nhỏ như tư thế, nét mặt và phong cách của từng con cừu có thể được thay đổi một chút để làm cho mỗi con trở nên độc đáo.

Ngoài ra còn có nhiều loài và giống cừu khác nhau, và bạn có thể tra cứu một số trong số nhiều loại khác nhau khi tìm kiếm hình ảnh. Cừu có nhiều hình dạng và kích cỡ, và thật thú vị khi vẽ chúng.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm kiếm một số hình ảnh để sử dụng làm tài liệu tham khảo và bạn vẫn có thể làm việc thông qua hướng dẫn và điều chỉnh các bước để phù hợp với thiết kế mới.

Có đủ loại cuộc phiêu lưu của cừu mà bạn có thể tạo ra trong hình ảnh này bằng cách kết hợp càng nhiều loại khác nhau càng tốt. Khi bạn đã có đủ trò hề về cừu, chúng tôi có thêm một phần trong hướng dẫn này.

Điều này sẽ khám phá nhiều ý tưởng hơn nữa về những cách bạn có thể làm cho tác phẩm nghệ thuật của mình trở nên đặc biệt hơn nữa!

Làm điều này để đưa bản vẽ cừu của bạn lên một tầm cao mới

Vui hơn nữa với bản phác thảo cừu này khi chúng tôi chỉ cho bạn một số ý tưởng thú vị để thử!

Một con cừu là một loài động vật hiếm khi được nhìn thấy một mình. Chúng thường sẽ được giữ theo nhóm, và đó là một cách hay để làm cho bức vẽ cừu này trở nên tuyệt vời hơn!

Bây giờ bạn đã biết cách vẽ con cừu này, bạn có thể vẽ thêm nhiều con khác để tạo thành một đàn cừu. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo hướng dẫn một lần nữa và sau đó thay đổi một vài chi tiết nhỏ hơn.

Bạn nghĩ bạn muốn đàn cừu lớn đến mức nào nếu bạn làm điều này?

Nếu bạn muốn vẽ con cừu này với các loại động vật khác, bạn chắc chắn có thể làm điều đó! Bạn thậm chí có thể gắn bó với động vật trang trại và vẫn có nhiều lựa chọn.

Bạn có thể kể tên một số con vật như dê, ngựa và lợn. Tất cả chúng đều có thể được vẽ theo phong cách tương tự như con cừu này để làm cho bức tranh trông nhất quán hơn.

Bạn có thể thêm những con vật nào khác vào bức tranh quyến rũ này?

Tiếp theo, bạn có thể muốn thêm nền để thực sự làm cho cảnh này trông hoàn chỉnh hơn. Một lần nữa, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn nếu bạn làm điều này.

Bạn có thể biến nó thành bối cảnh trang trại hoặc bạn có thể tạo bối cảnh trên cánh đồng. Đó chỉ là một lựa chọn nhỏ các ý tưởng, nhưng còn rất nhiều ý tưởng khác mà bạn có thể thực hiện!

Bạn có một số ý tưởng về hình nền mà bạn có thể sử dụng cho hình ảnh này không?

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một số tác phẩm thủ công và nghệ thuật thú vị để làm cho bức phác thảo cừu của bạn trở nên thú vị hơn. Một ý tưởng có thể thú vị là sử dụng bông gòn.

Bạn có thể dùng một cục bông gòn lớn rồi dán lên thân cừu. Điều đó sẽ làm cho nó trông giống như nó thực sự có lông và mịn.

Đó là một ý tưởng về một cách thú vị để nâng cao tác phẩm nghệ thuật của bạn, nhưng bạn cũng có thể thử nhiều ý tưởng khác nữa!

Bản vẽ cừu của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn vẽ cừu từng bước này.

Nếu bạn thích vẽ cừu, thì chúng tôi nghĩ bạn cũng có thể quan tâm đến việc học cách vẽ ngựa, dê và bất kỳ động vật trang trại nào khác.

Truy cập danh mục “Cách vẽ” của chúng tôi để xem nhiều hướng dẫn vẽ thú vị hơn như thế này.

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc vẽ và tô màu con cừu, đừng quên khoe kiệt tác của mình nhé! Chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, như Facebook và Pinterest.

Nào, đừng xấu hổ! Bạn đã làm việc chăm chỉ vì nó, vì vậy nó chắc chắn đáng để chia sẻ. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông ấn tượng!

Chúng tôi rất vui khi thấy bản vẽ cừu đầy màu sắc của bạn!

cách vẽ một con cừu trong 9 bước đơn giản

Leave a Reply