Cách vẽ một con dơi dễ thương – Hướng dẫn từng bước

Dơi có một chút tiếng xấu và nhiều người sợ chúng.

Khi nghĩ đến dơi, có lẽ họ nghĩ đến những bộ phim đáng sợ và những ngôi nhà ma ám, vì đó là những thứ gắn liền với chúng.

Khi bạn nhìn vào một con dơi thật, bạn sẽ thấy rằng những con dơi thực sự có thể khá dễ thương khi chúng không bay quanh nghĩa địa và những địa điểm đáng sợ khác.

Chúng tôi sẽ đặt mục tiêu tạo cho dơi một danh tiếng khác khi chúng tôi học cách vẽ một con dơi dễ thương trong hướng dẫn này.

Trong sáu bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ con dơi nhỏ này và chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tô màu cho nó.

Khi chúng ta đã hoàn thành tất cả 6 bước, chúng ta cũng sẽ xem xét một số cách bạn có thể đưa ý tưởng của riêng mình vào bản vẽ để tạo ra thứ gì đó độc đáo hơn nữa.

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số cách bạn có thể thêm nền và tạo cảnh từ bản vẽ này.

Tất cả những điều này và hơn thế nữa đang ở phía trước bạn trong hướng dẫn này, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng!

Lấy các công cụ vẽ của bạn và sẵn sàng để xem một khía cạnh hoàn toàn mới của những loài gặm nhấm biết bay này khi chúng tôi tạo ra bức vẽ đáng yêu này về một con dơi dễ thương.

Cách vẽ một con dơi dễ thương

Cách vẽ một con dơi dễ thương – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 1

Con dơi dễ thương mà chúng ta sẽ vẽ trong hướng dẫn này khá đơn giản theo hầu hết các cách, nhưng sẽ không hại gì nếu bạn chuẩn bị trước khi vẽ.

Bất cứ khi nào bạn vẽ thứ gì đó có nghĩa là dễ thương, mẹo hay là giữ cho các đường nét càng tròn càng tốt.

Các cạnh sắc nét hơn làm cho hình ảnh đậm và sắc nét hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến sự dễ thương. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ sử dụng nhiều đường tròn trong thiết kế này.

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho việc vẽ, bạn có thể dùng bút chì để vẽ một số hình dạng thô. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hình tròn cho phần đầu và sau đó là một hình tròn khác nhỏ hơn cho phần thân.

Như bạn sẽ thấy trong các hình ảnh sau trong hướng dẫn, phần đầu sẽ lớn hơn phần thân. Tuy nhiên, cả hai có thể được lên kế hoạch dưới dạng một số vòng tròn đơn giản.

Khi vẽ các hình hoạch định này, cố gắng không ấn quá mạnh bằng bút chì, vì các đường này sau này sẽ khá khó xóa.

Cho dù bạn có sử dụng các hình hoạch định này hay không, thì chúng ta có thể bắt đầu vẽ đường viền cho đầu của con dơi. Đây sẽ là một bước rất đơn giản và bạn có thể vẽ những đường này dọc theo vòng tròn lập kế hoạch.

Sẽ có một số khoảng trống trong những đường viền này, khiến nó không thể trở thành một vòng tròn hoàn hảo. Khoảng trống lớn nhất sẽ nằm trên đỉnh đầu, vì chúng ta sẽ vẽ tai ở đó sau.

Sau đó, sẽ có một khoảng trống nhỏ hơn ở gốc đầu, nơi nó sẽ kết nối với cơ thể. Sau đó, đã đến lúc chuyển sang bước 2 của hướng dẫn.

Bước 2: Vẽ tai cho chú dơi dễ thương này

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 2

Dơi có thể nhận ra nhờ đôi tai lớn nhọn của chúng và chúng ta sẽ thêm chúng vào bản vẽ dơi dễ thương này. Như chúng tôi đã đề cập trong bước đầu tiên, chúng tôi tránh các đường thẳng khi cố gắng giữ cho con dơi này dễ thương.

Vì lý do đó, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng các đường cong và tròn cho tai. Mỗi tai sẽ bắt đầu từ gần giữa khoảng trống mà chúng ta để lại trên đỉnh đầu.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kéo dài một đường cong lên trên mỗi bên, mỗi bên hướng ra ngoài một chút. Sẽ có một điểm tròn ở đầu mỗi tai, nhưng nó không được nhọn hoàn toàn.

Sau đó, điểm của mỗi tai sẽ đi xuống theo một đường tròn và loe ra. Khi vẽ những đường này, hãy cố gắng làm cho đôi tai đối xứng nhất có thể.

Khi bạn đã có các đường viền, bạn có thể nối mỗi tai bằng một đường cong nhỏ để hoàn thành đường viền trên đỉnh đầu.

Điều cuối cùng chúng ta cần làm cho bước này là vẽ các phần tai trong.

Chúng sẽ đi vào bên trong mỗi tai và thường đi theo đường viền bên ngoài, với cùng một điểm tròn ở trên cùng. Đầu của các phần bên trong này có thể nhọn hơn một chút so với phần bên ngoài.

Khi bạn đã vẽ xong đôi tai này, chúng ta sẽ sẵn sàng cho bước thứ ba của hướng dẫn. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển sang bước đó.

Bước 3: Thêm chiếc cánh đầu tiên cho chú dơi dễ thương của bạn

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 3

Con dơi sẽ ra sao nếu không có đôi cánh của nó? Về cơ bản, một con chuột trông kỳ lạ, vì vậy chúng tôi sẽ tránh điều đó bằng cách thêm cánh đầu tiên trong bước này hướng dẫn này về cách vẽ một con dơi dễ thương.

Cánh dơi rất đặc biệt và dễ nhận biết. Chúng có một khung xương, và sau đó có những đôi cánh mỏng, có màng giữa mỗi thanh của khung.

Bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào cánh bên trái của chú dơi dễ thương này. Nó sẽ bắt đầu ở gần gốc của đầu, và nó sẽ hướng ra ngoài theo một đường cong nhẹ nhàng.

Như bạn thấy trong hình tham khảo, nó cong ra rồi lại vào trong. Một lần nữa, sẽ có một số mẹo nhọn, nhưng chúng chủ yếu vẫn được làm tròn.

Đường viền trên cùng của cánh sẽ là một đường cong có phần lõm ở giữa, nhưng đường viền bên dưới sẽ có một vài chỗ lõm nhỏ dẫn đến ba đầu nhọn.

Khi bạn có đường viền này, chúng ta sẽ vẽ một hình dạng nhỏ hơn bên trong đường viền lớn hơn này. Phần lớn nó sẽ chạy song song với đường viền bên ngoài.

Sau đó, kéo dài một đường cong lên từ các đầu nhọn trên đế cho đến đỉnh của hình này.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng khi bạn nhìn vào hình ảnh tham khảo, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng.

Khi bạn hài lòng với hình thức của cánh đầu tiên này, chúng ta sẽ chuyển sang phần còn lại của đường viền trong bước tiếp theo.

Bước 4: Bây giờ vẽ phần còn lại của phác thảo

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 4

Bây giờ chúng ta đã có chiếc cánh đầu tiên cho hình vẽ con dơi dễ thương này, chúng ta có thể vẽ thêm các đường viền. Trên thực tế, chúng tôi sẽ thêm gần như toàn bộ phác thảo trong bước tiếp theo này.

Phần đầu tiên của việc này sẽ là vẽ một chiếc cánh khác, lần này là ở phía bên kia của cơ thể.

Cánh thứ hai này phải là hình ảnh phản chiếu của cánh thứ nhất và bạn có thể làm theo tất cả các bước mà bạn đã làm cho cánh trước.

Điều đó có nghĩa là vẽ khung với các đường cong và vết lõm giống như cái đầu tiên đã làm. Sau đó, thêm hình dạng bên trong và vẽ các đường tạo thành mạng của cánh.

Khi bạn đã vẽ cánh thứ hai và khớp với cánh đầu tiên, chúng ta có thể vẽ phần còn lại của cơ thể. Điều này sẽ dễ dàng, vì các đường cho cơ thể rất đơn giản.

Như chúng tôi đã đề cập ở bước đầu tiên của hướng dẫn, chúng tôi sẽ làm cho cơ thể nhỏ hơn một chút so với phần đầu. Điều này sẽ giúp làm cho con dơi này thêm dễ thương!

Các cạnh của cơ thể được vẽ bằng một số đường cong đơn giản. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ các chân thành hai hình nhỏ với các đầu tròn ở hai đầu.

Chúng tôi sẽ thêm bàn chân trong bước tiếp theo cùng với bất kỳ chi tiết và ý tưởng cuối cùng nào. Bạn cũng có thể xóa các đường bút chì mà chúng tôi đề xuất vẽ, nếu bạn muốn.

Sau đó, nó chuyển sang bước 5!

Bước 5: Vẽ những chi tiết cuối cùng cho chú dơi dễ thương này

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 5

Đã đến lúc hoàn thành bản vẽ con dơi dễ thương này với một số nét vẽ, chi tiết và ý tưởng cuối cùng.

Chúng tôi có một vài chi tiết cuối cùng trong thiết kế của mình, nhưng sau đó chúng tôi sẽ xem xét một số cách mà bạn có thể làm cho bản vẽ của mình trở nên độc đáo hơn đối với bạn.

Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ đôi mắt của con dơi dễ thương này. Mỗi mắt có một đường viền tròn, sau đó là một con ngươi đen đặc bên trong.

Mỗi con ngươi này sẽ có một chấm trắng nhỏ bên trong để thể hiện một tia sáng trong mắt. Sau đó, vẽ một chiếc mũi nhỏ cho con dơi và một số đường cong cho miệng.

Tất cả những gì còn lại sau đó là vẽ bàn chân cho chú dơi dễ thương này. Chúng sẽ nhỏ và đi ở cuối chân.

Mỗi bàn chân nhỏ với ba ngón chân nhọn cong. Khi bạn đã thêm những bàn chân nhỏ này, bạn sẽ hoàn thành thiết kế!

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và thêm một số ý tưởng của riêng bạn. Một cách để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này là thêm nền cho bức tranh.

Trước đó, chúng ta đã nói về một số địa điểm phổ biến mà dơi thường lui tới như nghĩa địa và những ngôi nhà ma ám. Đây sẽ là nền tảng tuyệt vời cho bản vẽ này.

Để phù hợp với thiết kế dễ thương của con dơi này, bạn có thể làm cho các cài đặt nền này trở nên sặc sỡ và hoạt hình. Tất nhiên, đây chỉ là một vài ý tưởng và bạn có thể sử dụng bất kỳ ý tưởng nào khác mà bạn có.

Việc thêm các nhân vật khác cũng có thể thú vị và đây có thể là những con dơi khác hoặc có thể là những con vật khác mà bạn thích. Bạn muốn thêm gì khác vào tác phẩm nghệ thuật này?

Bước 6: Bây giờ, hãy hoàn thành với một số màu sắc cho chú dơi dễ thương này

Cách vẽ một con dơi dễ thương bước 6

Bản vẽ con dơi dễ thương của bạn đã hoàn thành, và tất cả những gì còn lại là sử dụng một số màu để hoàn thành nó. Đây là một trong những phần thú vị nhất của bản vẽ, vì bạn sẽ thực sự thử nghiệm và vui vẻ với nó.

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi chỉ cho bạn thấy một trong những cách tô màu cho chú dơi dễ thương này. Chúng tôi sử dụng màu xám đơn giản cho bộ lông của con dơi.

Mặc dù vậy, có những tông màu sáng với một vài tông màu tối hơn để thêm một số bóng và kết cấu cho cây gậy. Sau đó, chúng tôi sử dụng một số tông màu hồng cho màng cánh và phần bên trong của tai.

Ngay cả với những phần này, chúng tôi đã sử dụng một số tông màu khác nhau để tạo ra một số bóng mờ và biến thể. Khi tô màu con dơi dễ thương của riêng bạn, bạn có thể sử dụng các màu tương tự hoặc đi theo một hướng mới.

Nó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Bạn cũng có thể chơi xung quanh với các công cụ nghệ thuật mà bạn sử dụng để tô màu cho chú dơi dễ thương này.

Có thể bạn muốn màu sắc tươi sáng và rực rỡ, trong trường hợp đó, một số bút màu hoặc sơn acrylic có thể là lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, sơn màu nước hoặc bút chì màu sẽ là những thứ tốt để sử dụng cho màu nhạt hơn. Tất cả phụ thuộc vào kiểu nhìn mà bạn muốn cho bức ảnh, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm.

Dù bạn chọn gì, chúng tôi biết nó sẽ trông thật tuyệt vời!

Bản vẽ con dơi dễ thương của bạn đã hoàn thành!

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trong hướng dẫn vẽ con dơi dễ thương này, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đang nhìn những con dơi theo một cách hoàn toàn mới!

Trước đây, bạn có thể nghĩ rằng chúng đáng sợ hoặc nham hiểm, nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng dễ thương như thế nào.

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn, bạn cũng có thể tiếp tục với các chi tiết và ý tưởng của riêng mình.

Chúng tôi đã đề cập đến một số ý tưởng chẳng hạn như thêm nền và các ký tự khác, nhưng bạn có thể có những ý tưởng khác.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể sáng tạo với màu sắc và cách bạn áp dụng chúng. Dù bạn làm gì, nó sẽ trông tuyệt vời theo cách độc đáo của riêng nó, vì vậy hãy thoải mái để sự sáng tạo của bạn tuôn trào!

Khi bạn hoàn thành phiên bản vẽ con dơi dễ thương này, chúng tôi rất muốn xem nó trông tuyệt vời như thế nào.

Nếu bạn muốn cho chúng tôi xem, bạn có thể chia sẻ nó trên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi xem.

Chúng tôi không thể chờ đợi để xem nó!

Cách vẽ một con dơi dễ thương hướng dẫn từng bước

Leave a Reply