Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương – Hướng dẫn từng bước

Có rất nhiều loài động vật đáng kinh ngạc để xem ở Châu Phi và tất cả chúng đều độc đáo theo cách riêng của chúng. Trong số tất cả các loài động vật để xem ở Châu Phi, hươu cao cổ phải là một trong những loài độc nhất.

Chúng trông giống như những con vật khá bình thường về mọi mặt, trừ một mặt, chiếc cổ dài của chúng! Nó giúp chúng vươn tới những chiếc lá cao hơn để nhai, nhưng nó cũng khiến chúng trở thành một cảnh tượng ấn tượng.

Nhiều người yêu thích hươu cao cổ bởi vẻ ngoài độc đáo và bản tính hiền lành, đồng thời chúng cũng nổi bật bởi bộ lông đốm vàng.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người cũng thích giới thiệu chúng trong nghệ thuật động vật hoang dã và nhiếp ảnh.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ làm cho con vật nổi tiếng này trở nên đáng yêu hơn khi chúng ta học cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương. Chúng tôi sẽ đề cập đến điều này trong 6 bước và điều này sẽ bao gồm cách bạn có thể tô màu cho nó.

Cũng sẽ có một phần về cách bạn có thể làm cho bản vẽ này trở nên độc đáo hơn nữa với những ý tưởng và bổ sung của riêng bạn. Có rất nhiều thứ để trang trải và rất nhiều niềm vui để có được!

Vì vậy, hãy nhớ lấy các công cụ vẽ yêu thích của bạn ra và chuẩn bị cho một chuyến đi săn nghệ thuật khi chúng ta bắt đầu hành trình vẽ với ví dụ nổi tiếng về động vật hoang dã châu Phi này.

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 1

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một phiên bản cách điệu của con hươu cao cổ để khiến nó trông dễ thương hơn. Vì lý do này, cổ sẽ ngắn hơn cổ hươu cao cổ thật.

Để giữ cho mọi thứ phù hợp với thiết kế, bạn có thể vẽ một phiên bản rất thô của chú hươu cao cổ dễ thương này.

Làm điều này bằng bút chì và ấn rất nhẹ trên trang sẽ là cách tốt nhất để thực hiện.

Bạn thậm chí có thể giới hạn nó ở những hình dạng rất cơ bản cho đầu, cổ, thân và tứ chi của hươu cao cổ. Điều này sẽ cho bạn thấy tỷ lệ của con hươu cao cổ và sau đó cho phép bạn thêm các chi tiết tốt hơn bằng bút của mình sau này.

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ phần đầu của con hươu cao cổ, và nếu bạn định vẽ một hình thô thì tốt nhất bạn nên vẽ hình bầu dục.

Khi bạn đã sẵn sàng vẽ đường viền thực tế, nó sẽ được vẽ bằng một số đường đơn giản.

Phần trên của đầu mỏng hơn nửa dưới, như bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo. Cằm sẽ là phần nhỏ của riêng nó được vẽ thành hình chữ U tròn.

Có một búi tóc trên đỉnh đầu của hươu cao cổ và có thể vẽ búi tóc này bằng cách sử dụng một số đường cong mà đỉnh đầu là một số đầu nhọn.

Đây phải là một hình khối và chúng ta sẽ thêm các yếu tố bổ sung vào nó trong các bước tiếp theo, vì vậy hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để vẽ khuôn mặt hươu cao cổ sau này.

Sau đó, chúng ta có thể chuyển sang bước 2 của hướng dẫn!

Bước 2: Vẽ tai và sừng cho chú hươu cao cổ dễ thương này

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 2

Chúng ta có đường viền đầu cho bức vẽ hươu cao cổ dễ thương này, và bây giờ chúng ta có thể thêm một số yếu tố bổ sung vào nó.

Đây sẽ là những chi tiết nhỏ, nhưng chúng rất quan trọng nếu chúng ta muốn chú hươu cao cổ này trông hoàn thiện hơn.

Giống như hươu cao cổ thật, phiên bản này sẽ có một số tai lớn trên đầu. Đôi tai sẽ mỏng ở phần gốc và sau đó dày hơn khi ra xa, kết thúc bằng một số đầu nhọn.

Khi bạn đã vẽ các đường viền của tai, chúng ta có thể vẽ các phần bên trong tai.

Chúng được vẽ bằng cách sử dụng một số đường cong đơn giản để tạo thành tai trong và chúng sẽ nổi bật hơn nữa khi chúng ta tô màu chúng sau này.

Nếu bạn muốn thêm cá tính hơn nữa cho hình ảnh, bạn có thể làm điều gì đó chẳng hạn như để một bên tai cụp xuống. Cho dù bạn làm điều đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng dù bằng cách nào thì đôi tai cũng sẽ được thực hiện!

Sau đó, có thêm một yếu tố để thêm vào trong bước này. Nếu quan sát một con hươu cao cổ thật, bạn sẽ thấy trên đầu chúng có hai chiếc sừng nhỏ.

Những thứ này trông khá khác thường, vì chúng nhỏ với một phần tròn ở trên. Bạn có thể vẽ từng cái theo hình dạng riêng của nó bằng một số đường hơi cong với một đường tròn trên mỗi cái.

Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này, vì vậy hãy thực hiện bước 3 khi bạn hài lòng với giao diện hiện tại của nó.

Bước 3: Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt và phần đầu của cổ

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 3

Bạn không thể có một con hươu cao cổ nếu không có cổ dài, nó sẽ không hoạt động nếu không có nó! Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ thêm nó vào bước này hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương.

Đầu tiên, chúng ta có một vài đặc điểm trên khuôn mặt để vẽ, vì vậy hãy xử lý những đặc điểm đó trước. May mắn thay, chúng sẽ rất dễ vẽ. Chúng ta sẽ vẽ mắt trước, và chúng sẽ rất đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ hai chấm đen trên khuôn mặt. Sau đó, hãy nhìn vào phần nhỏ mà chúng ta đã vẽ ở phần gốc của khuôn mặt trước đó.

Đây sẽ là mõm của chú hươu cao cổ dễ thương, và chúng ta sẽ thêm một số chấm nhỏ cho lỗ mũi và một vài đường kẻ nhỏ nữa cho một số nếp nhăn trên mõm.

Khi bạn đã hoàn thành những đặc điểm trên khuôn mặt này, đã đến lúc vẽ chiếc cổ nổi tiếng đó! Dòng bên phải sẽ rất dễ dàng.

Tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một đường khá thẳng từ gốc đầu xuống. Nó sẽ có một đường cong rất nhẹ, nhưng nó sẽ có vẻ gần như là một đường thẳng.

Dòng bên trái sẽ hơi khác một chút. Cái này sẽ bắt đầu khá thẳng, nhưng sau đó nó sẽ cong mạnh về bên trái.

Đường cong sắc nét này sẽ là lưng của con hươu cao cổ, vì vậy bạn sẽ thấy phần cổ kết thúc ở đâu. Bạn có thể làm cho cổ dài hơn một chút nếu muốn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cổ ngắn hơn sẽ trông dễ thương hơn.
Bây giờ, đã đến lúc cho bước 4!

Bước 4: Bây giờ vẽ chân và phần còn lại của đường viền

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 4

Trong bước này, chúng ta sẽ hoàn thành phác thảo cho chú hươu cao cổ dễ thương này bằng cách thêm chân, bụng và đuôi.

Sau đó, chúng ta sẽ sẵn sàng thêm một số nét và chi tiết cuối cùng trong bước 5, nhưng trước tiên, hãy thêm các yếu tố cuối cùng của phác thảo.

Điều đầu tiên chúng ta sẽ vẽ trong bước này sẽ là chân trước, và những chân này sẽ kéo dài thành đường viền của bụng.

Chúng đơn giản và có thể được vẽ bằng một số đường hơi cong có một đường nhỏ gần giữa đầu gối.

Các móng guốc sẽ là những đường cong hơi loe ra một chút, sau đó có một phần nhỏ ở gốc bằng phẳng. Sau đó, bụng của con hươu cao cổ sẽ được vẽ bằng một đường cong.

Hai chân sau sẽ nối cả với đường mà bạn đã vẽ cho lưng hươu cao cổ ở bước trước và bụng. Bạn cũng sẽ thấy rằng chân sau hơi khác so với chân trước.

Chúng có một phần bổ sung ở gần đầu của chân và sẽ có một đường cong sắc nét hơn ở gần đầu của mặt sau của chân này. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng bạn sẽ thấy ý của chúng tôi khi nhìn vào hình ảnh tham khảo.

Cuối cùng cho bước này, vẽ bờm ngắn của con hươu cao cổ ở phía sau cổ của nó. Khi bạn đã thêm điều đó, chúng ta có thể chuyển sang bước 5.

Bước 5: Vẽ những chi tiết cuối cùng cho chú hươu cao cổ dễ thương này

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 5

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để hoàn thành bức vẽ chú hươu cao cổ dễ thương này với một số chi tiết cuối cùng.

Đây cũng sẽ là bước mà bạn có thể thêm một số chi tiết và ý tưởng của riêng mình, nhưng trước tiên hãy tập trung vào những chi tiết cuối cùng đó.

Điều chính mà chúng ta sẽ thêm vào trong bước này sẽ là những đốm bao phủ con hươu cao cổ này. Chúng sẽ đi khắp cơ thể và mỗi con sẽ có hình dạng tròn không đều.

Bạn không cần phải đặt chúng chính xác như chúng ta đã làm và bạn có thể vẽ chúng theo các hình dạng khác nhau nếu muốn.

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể xóa bất kỳ đường bút chì nào còn lại trên bản vẽ vì chúng sẽ không còn cần thiết nữa.

Bây giờ bạn đã thêm những điểm này, bạn có thể thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào bạn muốn! Đối với một ý tưởng, bạn có thể vẽ một con hươu cao cổ khác để con này đi chơi cùng.

Hoặc, nếu bạn cảm thấy sáng tạo thì bạn có thể vẽ các phiên bản hoạt hình của các loài động vật nổi tiếng khác ở Châu Phi như sư tử, báo hoa mai hoặc có thể là một con voi.

Một cách tuyệt vời khác để thêm vào hình ảnh này là vẽ một bối cảnh nền. Nếu bạn tra cứu những bức ảnh về thảo nguyên và phong cảnh châu Phi, bạn sẽ tìm thấy vô số cảm hứng cho phần nền.

Hoặc, bạn có thể tìm một số bối cảnh khác mà bạn có thể nghĩ đến. Điều đó tùy thuộc vào bạn, và có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề đó!

Bạn có những ý tưởng nào khác mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành bản vẽ này?

Bước 6: Bây giờ, hãy hoàn thành với một số màu sắc cho chú hươu cao cổ dễ thương này

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương bước 6

Bạn đã hoàn thành bước cuối cùng của hướng dẫn này và bây giờ là lúc hoàn thành bức vẽ chú hươu cao cổ dễ thương này bằng một số màu sắc. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng bảng màu khá tối, bị tắt tiếng cho con hươu cao cổ.

Những màu sắc này vẫn còn khá chính xác để màu sắc của một con hươu cao cổ thậtnhưng có những biến thể mà bạn có thể sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn muốn hình ảnh nổi bật hơn, thì bạn có thể sử dụng một số màu rực rỡ hơn.

Chẳng hạn, có thể bộ lông có màu vàng sáng với một số bút màu hoặc bút đánh dấu.

Hoặc, bạn có thể có một cái nhìn cổ điển hơn với một số loại sơn màu nước sẽ giữ cho màu sắc đẹp và dịu.

Tất cả tùy thuộc vào bạn và bạn thích hình ảnh này trông như thế nào. Nó có thể được cách điệu hoặc thực tế như bạn muốn.

Bạn thậm chí không cần phải sử dụng màu sắc trung thực nếu muốn sử dụng một số màu sắc rực rỡ, sáng tạo cho bộ lông của hươu cao cổ. Không có câu trả lời sai khi tô màu trong bản vẽ của bạn!

Cũng có thể thú vị khi kết hợp các công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau với nhau để làm cho màu sắc trông độc đáo hơn nữa. Sử dụng một số vật dụng thủ công cũng có thể là một cách để mang lại sự thú vị hơn cho bức tranh của bạn.

Tất cả là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi rất nóng lòng muốn xem bạn chọn cách tô màu cho chú hươu cao cổ dễ thương này như thế nào.

Bản vẽ hươu cao cổ dễ thương của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn thích làm việc qua sáu bước của hướng dẫn này về cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương! Mặc dù thiết kế này dễ thương và đơn giản, nhưng nó vẫn có một số khía cạnh phức tạp đáng ngạc nhiên.

Làm theo các bước của hướng dẫn và thực hiện từ từ là cách tốt nhất để vượt qua những khía cạnh phức tạp này và chúng tôi biết bạn có thể làm được! Khi bạn đã thành thạo nó, thì bạn có thể tiến xa hơn hay không.

Bạn có thể làm điều này với các chi tiết của riêng mình, các yếu tố bổ sung, lựa chọn màu sắc và các phần bổ sung khác. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm cho bản vẽ của mình trở nên độc đáo hơn nữa, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn được bay xa!

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và chia sẻ bản vẽ đã hoàn thành của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi xem.

Đây sẽ là cách tốt nhất để thể hiện tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của bạn và chúng tôi rất muốn xem nó!

Sẽ thật tuyệt khi xem cách bạn diễn giải và thêm vào bức vẽ chú hươu cao cổ dễ thương này.

Cách vẽ một con hươu cao cổ dễ thương hướng dẫn từng bước

Leave a Reply