Cách vẽ một con khỉ – Hướng dẫn từng bước

Rất ít động vật trong tự nhiên có nhiều cá tính như khỉ! Những sinh vật nhỏ tinh nghịch này luôn bày ra những trò tai quái và vui vẻ trong khi gây rắc rối.

Chúng cũng có nhiều giống, hình dạng và kích cỡ khác nhau trên khắp thế giới.

Với tính cách phóng khoáng và kỹ năng nhào lộn, những chú khỉ có rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới, những người thích xem những cuộc phiêu lưu của chúng.

Nếu bạn yêu khỉ và muốn tự vẽ một cái, thì chúng tôi có hướng dẫn hoàn hảo cho bạn!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con khỉ trong 9 bước đơn giản này sẽ giúp bạn vẽ một con khỉ một cách dễ dàng trước khi bạn biết điều đó!

cách vẽ con khỉ trong 9 bước

Cách vẽ một con khỉ – Hãy bắt đầu!

Bước 1vẽ con khỉ bước 1

Chúng ta sẽ vẽ từ trên xuống trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một con khỉ này, vì vậy hãy bắt đầu với đỉnh đầu.

Phần này sẽ được tạo thành từ một đường cong có ba điểm ở trên cùng để làm cho nó trông giống như có một ít tóc xoăn trên đỉnh.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ phần còn lại của khuôn mặtvẽ con khỉ bước 2

Tiếp tục từ đỉnh đầu bạn đã vẽ ở bước cuối cùng, bạn có thể vẽ một đường cong từ bên dưới nó để tạo thành phần dưới của khuôn mặt.

Sau đó, vẽ một phần cong nhỏ ở phía dưới để làm cằm nhỏ cho chú khỉ.

Bước 3 – Bây giờ, hãy cho chú khỉ của bạn vài cái taivẽ con khỉ bước 3

Bây giờ bạn đã vẽ xong khuôn mặt, chúng ta có thể thêm một số tai vào bản vẽ con khỉ của bạn. Chúng sẽ được vẽ bằng các đường cong đi ra từ hai bên đầu.

Khi bạn đã có tai ngoài, hãy vẽ một đường khác bên trong nó để tạo phần tai trong.

Bước 4 – Thêm vào đường viền của khuôn mặtvẽ con khỉ bước 4

Trong bước này của hướng dẫn cách vẽ con khỉ, chúng ta sẽ vẽ đường viền khuôn mặt của con khỉ.

Đường viền là một hình được tạo thành từ một vài đường cong khá tròn ở trên cùng. Hình ảnh tham khảo sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn tốt về cách vẽ hình dạng, vì vậy đừng ngại tham khảo nó khi bạn vẽ!

Bước 5 – Tạo cho chú khỉ của bạn một khuôn mặt dễ thươngvẽ con khỉ bước 5

Bản vẽ con khỉ của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu không có khuôn mặt dễ thương để hoàn thiện phần đầu, vì vậy chúng tôi sẽ tạo cho nó một cái ngay bây giờ!

Chúng tôi đã vẽ một khuôn mặt dễ thương, tươi cười cho chú khỉ mà bạn có thể sử dụng cho khuôn mặt của mình. Đôi mắt là hai hình bầu dục nhỏ mà chúng ta sẽ điền vào sau.

Mũi và miệng cũng được tạo thành từ một số hình cong đơn giản để tạo thành miệng cười cho chú khỉ của bạn.

Các đường được sử dụng cho thiết kế khuôn mặt này rất đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tạo khuôn mặt dễ thương cho chú khỉ của bạn!

Bạn cũng có thể thay đổi một số chi tiết như mắt hoặc miệng nếu muốn chú khỉ của mình có biểu cảm khác.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ một số cánh tay và cơ thểvẽ con khỉ bước 6

Phần đầu của bức vẽ khỉ của bạn đã hoàn thành khá nhiều, vì vậy hãy bắt đầu vẽ phần thân. Cánh tay của con khỉ của bạn phải khá mỏng và cao lêu nghêu trên con khỉ của bạn.

Chúng đang nằm thoải mái bên cạnh cơ thể khỉ khi nó thoải mái, nhưng bạn cũng có thể thay đổi vị trí của các cánh tay nếu muốn!

Sau khi vẽ xong cánh tay, bạn có thể sử dụng hình bầu dục tròn để làm bụng cho người bạn khỉ dễ thương của mình!

Bước 7 – Bây giờ, thêm vào chân đầu tiên của con khỉvẽ con khỉ bước 7

Đối với bước thứ 7 của hướng dẫn cách vẽ một con khỉ, chúng ta sẽ thêm vào chân đầu tiên ở bên trái của con khỉ.

Trước khi bạn vẽ chân, hãy thêm một đường cong giữa hai tay trên sàn để tạo phần dưới của cơ thể.

Khi bạn đã sẵn sàng vẽ cánh tay, nó sẽ được vẽ bằng một đường cong sắc nét kéo dài từ phần dưới cơ thể con khỉ của bạn.

Nó sẽ được uốn cong để chỉ ra rằng con khỉ đang ngồi, và sau đó kết thúc bằng một bàn chân nhỏ đơn giản.

Bước 8 – Vẽ chân còn lại của chú khỉvẽ con khỉ bước 8

Bạn gần như đã hoàn thành bức vẽ con khỉ của mình rồi! Đối với bước này, chỉ cần vẽ chân ở bên phải của cơ thể.

Điều này sẽ dễ dàng đối với bạn, vì bạn đã vẽ chiếc chân còn lại và chiếc chân này là hình ảnh phản chiếu của chiếc chân kia.

Với cả hai chân đã được rút ra, đừng quên thêm một cái đuôi uốn lượn cho chú khỉ của bạn trước khi tiếp tục!

Tiền thưởng: Hãy thử những mẹo bổ sung này để giúp việc vẽ khỉ của bạn dễ dàng hơn

Một số người nói rằng vẽ các nhân vật hoạt hình rất dễ dàng, nhưng những người duy nhất nói như vậy là những người chưa bao giờ tự mình thử.

Một số người có thể thấy nó dễ dàng hơn những người khác, nhưng ngay cả những người thấy nó dễ dàng hơn vẫn cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được điểm đó. Về cơ bản, điều chúng tôi muốn nói là không có gì phải xấu hổ nếu bạn gặp khó khăn với bức vẽ con khỉ này.

Nếu đó là kinh nghiệm của bạn, thì có thể cần thêm một vài mẹo nữa để giúp bạn dễ dàng hơn! Trước hết, điều tốt nhất bạn có thể làm là sống chậm lại và dành thời gian cho nó.

Cố gắng đừng đặt quá nhiều áp lực lên bản thân để làm cho đúng ngay lần đầu tiên. Nếu bạn phải thử mười lần trước khi bạn làm sai, thì không có gì sai với điều đó!

Nó cũng có thể hữu ích để sử dụng một công cụ vẽ ít lâu dài hơn một cây bút, chẳng hạn như bút chì vẽ. Bạn có thể lấy bút chì nhẹ để có thể dễ dàng xóa nếu bạn mắc lỗi.

Sau đó, bạn có thể sử dụng bút chì của mình để chơi xung quanh với các hình dạng và đường kẻ thực sự đơn giản, và chúng có thể bắt đầu tạo thành một đường viền cơ bản cho bản vẽ.

Sử dụng các hình đơn giản với một phương tiện có thể xóa dễ dàng có thể cho phép bạn tìm ra tỷ lệ và vị trí của bản vẽ theo cách ít căng thẳng hơn nhiều.

Khi bạn đã thành thạo theo cách này, sau đó bạn có thể lấy bút của mình và thêm các dòng cuối cùng của bản vẽ và sau đó xóa tất cả các dòng thực hành.

Bằng cách này, bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều và sẽ không ai nhìn thấy các dòng thực hành!

Bước 9 – Bây giờ kết thúc con khỉ của bạn với một số màu sắcvẽ con khỉ bước 9

Bây giờ bạn đã vẽ thành công một chú khỉ dễ thương, đã đến lúc thực hiện nhiệm vụ thú vị là tô màu cho nó!

Chúng tôi đã sử dụng một số sắc thái của màu nâu cho bản vẽ của mình, nhưng đối với bước này, bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích để hoàn thành bức vẽ! Đây là cơ hội để bạn thực sự thể hiện khả năng sáng tạo của mình và để trí tưởng tượng của bạn được phát huy!

Ngoài ra còn có nhiều công cụ và phương tiện nghệ thuật tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành bức vẽ con khỉ của mình!

Tôi sẽ sử dụng một số sơn acrylic hoặc màu nước để mang lại cho chú khỉ này một cuộc sống đầy màu sắc, nhưng tôi biết bất kỳ màu sắc và phương tiện nghệ thuật nào bạn chọn sẽ rất tuyệt vời!

4 cách khác để làm cho hình vẽ con khỉ của bạn trở nên độc đáo

Hãy tận hưởng niềm vui vẽ hoang dã khi chúng tôi làm cho bức vẽ con khỉ của bạn trông đẹp hơn nữa! Một cách để làm cho bức vẽ khỉ của bạn đẹp hơn nữa là thêm một số bạn bè cho bức vẽ này!

Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước của hướng dẫn và sau đó thay đổi một số chi tiết nhỏ.

Chúng có thể bao gồm vị trí của các chi, đuôi và cơ thể, và những thay đổi nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn!

Thay đổi nét mặt của từng con khỉ cũng sẽ giúp chúng trông độc đáo hơn.
Tạo một bữa tiệc khỉ hoang dã chắc chắn sẽ làm cho bức ảnh này trở nên vui nhộn hơn nữa!

Cho dù bạn thêm nhiều con khỉ hay chỉ giữ nguyên một con, thì việc thêm nền là điều bạn chắc chắn nên cân nhắc. Chúng có thể ở trong rừng hoặc có thể ở sở thú trong một số bối cảnh điển hình.

Mặt khác, bạn cũng có thể làm điều gì đó kỳ quặc hơn một chút, chẳng hạn như đưa chú khỉ vào bữa tiệc sinh nhật hoặc thậm chí trong không gian.

Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng bất kể bạn chọn gì cho nền sẽ giúp làm nổi bật bản vẽ này.

Chúng tôi thích phong cách hoạt hình của bản phác thảo khỉ này, nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó theo nhiều cách. Khi bạn đã hiểu rõ về thiết kế này, bạn có thể cố gắng làm cho nó thực tế hơn hoặc thậm chí có thể cách điệu và hoạt hình hơn.

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và sẽ không có phong cách nào tốt hơn hay tệ hơn phong cách trước. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy muốn tạo, vì vậy hãy để sự sáng tạo của bạn tuôn trào!

Vui chơi với màu sắc và các công cụ nghệ thuật là một cách khác để làm cho bức vẽ con khỉ này trở nên độc đáo hơn. Chúng tôi đã chỉ cho bạn một số cách tô màu con khỉ này trong hướng dẫn, nhưng bạn có thể làm được rất nhiều điều!

Bạn có thể thử một số phương tiện mới mà bạn chưa từng sử dụng trước đây và thậm chí kết hợp một số phương tiện mà bạn thường không nghĩ sẽ sử dụng cùng nhau.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng sơn màu nước cho hầu hết các bức vẽ và sau đó sử dụng bút màu cho các chi tiết màu sắc đẹp hơn!

Bản vẽ con khỉ của bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn nên tự vỗ về mình vì bạn đã hoàn thành mục tiêu học cách vẽ một con khỉ!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn thực hiện thử thách vẽ này một cách dễ dàng và chúng tôi cũng hy vọng rằng nó sẽ mang lại nhiều niềm vui!

Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn muốn học cách vẽ một thứ gì đó, cách tốt nhất để bắt đầu là chia nó thành các bước và thực hiện chậm rãi.

Bạn sẽ hoàn thành bức vẽ chú khỉ dễ thương của mình như thế nào? Bạn sẽ vẽ nền rừng rậm vui nhộn, có thể tặng anh ấy một chiếc mũ ngộ nghĩnh hoặc vẽ vài quả chuối để anh ấy thưởng thức?

Dù bạn chọn gì, đừng quên sử dụng một số phương tiện nghệ thuật đáng yêu để thêm một số màu sắc đẹp mắt cho chú khỉ của bạn!

Nếu bạn thích học cách vẽ một con khỉ trong hướng dẫn này, thì hãy nhớ xem trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ các hướng dẫn từng bước khác mà chúng tôi sẽ liên tục đưa ra!

Chúng tôi cũng rất thích nhìn thấy một số chú khỉ dễ thương và nhiều màu sắc, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ bức vẽ chú khỉ đã hoàn thành của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi có thể thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật vui nhộn của bạn!

cách vẽ một con khỉ trong 9 bước đơn giản

Leave a Reply