Cách vẽ một người đàn ông – Hướng dẫn từng bước

Đối với nhiều người đam mê vẽ, học cách vẽ một người đàn ông là điều cần thiết.

Tuy nhiên, do các tính năng vật lý phức tạp và cấu trúc cơ thể cân đốivẽ một người đàn ông là rất khó khăn.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một người đàn ông, được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

vẽ người đàn ông trong 9 bước đơn giản

Hơn nữa, mỗi hướng dẫn chi tiết đều có hình minh họa chi tiết. Hãy thử và bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng việc vẽ một người đàn ông thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều!

Hãy vẽ một người đàn ông với nhau!

Cách vẽ một người đàn ông – Hãy bắt đầu!

Bước 1vẽ người đàn ông bước 1

Ở phần trên của tờ giấy, vẽ một hình bầu dục để tạo đường viền cho đầu của người đàn ông.

Phần trên và dưới của hình bầu dục phải hơi thẳng thay vì tròn như trong hình minh họa. Tuy nhiên, hãy thoải mái vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn thích cho phần đầu!

Để làm cho nhân vật của bạn được vẽ ở giữa, hãy tạo các đường tham chiếu bằng cách vẽ một đường ngang và dọc giao nhau trên giấy của bạn.

Đường thẳng đứng phía trên đường ngang là nơi bạn nên vẽ đường viền của đầu. Bắt đầu từ phần trên của tờ giấy để đảm bảo rằng có đủ không gian cho toàn bộ cơ thể nhân vật của bạn.

Bước 2 – Phác thảo đầu và thânvẽ người đàn ông bước 2

Vẽ phần bên trái của thân ngay bên dưới đầu.

Sau đó, vẽ các đường góc song song để tạo cánh tay trái, cánh tay này sẽ được nối trực tiếp với thân.

Bước 3 – Vẽ cả hai cánh tay gắn vào cơ thểvẽ người đàn ông bước 3

Lặp lại bước trước với bên phải để hoàn thành phần thân trên và hai cánh tay.

Như bạn có thể thấy trong hình minh họa, cánh tay của người đàn ông đang khoanh lại và cả hai tay của anh ta đang đặt trên eo.

Bạn có thể vẽ cánh tay của nhân vật theo cách tương tự hoặc vẽ theo cách bạn muốn. Bạn có thể vẽ các cánh tay nằm yên một cách hoàn hảo ở mỗi bên của thân hoặc vẽ một cánh tay giơ lên ​​​​với bàn tay đang vẫy chào.

Bước 4 – Sau đó, vẽ chân phảivẽ người đàn ông bước 4

Ngay bên dưới thân trên, vẽ hai đường cong song song tạo thành chân phải. Đảm bảo rằng các đường hơi cong ra ngoài để làm cho cấu trúc của chân trông tự nhiên và chân thực.

Sau đó, hoàn thiện chân phải bằng cách vẽ một đường ngang ngắn nối với cả hai điểm cuối của đường thẳng đứng song song. Điều này phác thảo một chân của quần.

Bước 5 – Bây giờ, hoàn thành vẽ cả hai chânvẽ người đàn ông bước 5

Lặp lại bước trước đó ở phía đối diện để tạo ra một chiếc quần.

Tại thời điểm này, phần thân dưới của nhân vật của bạn đã hoàn thành.

Bước 6 – Sau đó, vẽ một đôi giày đẹpvẽ người đàn ông bước 6

Vẽ một đôi giày ngay bên dưới đường viền của chiếc quần mà chúng ta đã vẽ ở bước trước. Vì người đàn ông đang quay mặt về bên trái, nên đôi giày cũng phải hướng về cùng một hướng!

Chúng tôi nghĩ rằng một đôi giày thể thao đơn giản trông thật tuyệt! Tuy nhiên, bạn có thể vẽ bất kỳ loại giày nào mà bạn muốn nhân vật của mình mang.

Bạn cũng có thể thiết kế và tạo kiểu giày tùy thích! Vui lòng vẽ các mẫu trên bề mặt hoặc thêm một số đồ trang sức vào đó. Tuỳ bạn!

Bước 7 – Tiếp theo, Vẽ T-Shirt hoặc Topvẽ người đàn ông bước 7

Quay trở lại phần thân trên của nhân vật, vẽ một đường cong hướng lên bên dưới cổ nhân vật để phác thảo cổ áo sơ mi. Sau đó, vẽ một đường trên mỗi bắp tay để tạo viền áo.

Và bạn đã có nó rồi—nhân vật của bạn hiện đang mặc một bộ trang phục cơ bản hoàn chỉnh!

Bước 8 – Bây giờ, vẽ tai và tóc cho nhân vật của bạnvẽ người đàn ông bước 8

Vẽ một hình bán nguyệt ở mỗi bên khuôn mặt của người đàn ông. Điều này phác thảo các cặp tai. Hãy nhớ rằng, vì người đàn ông hơi quay mặt về bên trái nên tai trái sẽ không lộ rõ ​​như tai phải.

Sau đó, bắt đầu từ đỉnh của cả hai tai, vẽ đường chân tóc và đỉnh tóc. Đừng quên thêm những lọn tóc nhọn dày để thêm họa tiết, giúp bức vẽ của bạn trông chân thực hơn nhé!

Như thường lệ, hãy thoải mái vẽ bất kỳ kiểu tóc nào bạn thích!

Bước 9 – Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt để hoàn thiện giao diệnvẽ người đàn ông bước 9

Hoàn thành bản vẽ của bạn bằng cách thêm các đặc điểm trên khuôn mặt. Bắt đầu bằng cách vẽ một cặp lông mày hình vòng cung.

Đàn ông thường có lông mày dày và đầy đặn hơn phụ nữ, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi vẽ lông mày.

Sau đó, vẽ hai hình bầu dục đứng ngay bên dưới mỗi lông mày. Sau đó, vẽ một vòng tròn nhỏ trong mỗi mắt để làm nổi bật ánh sáng lấp lánh. Đừng quên tô toàn bộ mắt ngoại trừ vòng tròn nhỏ bên trong! Điều này tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng.

Để tạo mũi và miệng, chỉ cần vẽ một đường cong nhỏ hướng lên cho mũi và một đường cong lớn hơn và rộng hơn cho nụ cười.

Tại thời điểm này, bản vẽ của bạn đã hoàn thành! Giờ đây, tất cả những gì còn thiếu là một chút màu sắc để làm cho nhân vật của bạn trông bảnh bao. Vì vậy, hãy tiếp tục và tô màu nó!

Sau khi hoàn thành bức vẽ người đàn ông, cuối cùng cũng đến lúc phần thú vị nhất, đó là chọn một bộ màu độc đáo và tô màu cho nhân vật của bạn! Trong bước này, bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp màu sắc của mình.

Hãy bắt đầu bằng cách tô màu da. Để tạo màu da, hãy kết hợp các màu đỏ, vàng, nâu và trắng.

người đàn ông vẽ 9 bước

Tùy thuộc vào nước da mà bạn đang hướng tới, bạn có thể muốn thêm nhiều màu cụ thể hơn những màu còn lại.

Sau khi tô màu cho da, hãy chuyển sang tóc cũng như quần áo mà nhân vật của bạn đang mặc. Bạn có thể chọn tô màu bản vẽ của mình tương tự như hình minh họa của chúng tôi hoặc sử dụng một bộ màu duy nhất.

Chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thực hiện bước sau để bạn có thể cá nhân hóa bản vẽ của mình và tận dụng tối đa trải nghiệm của mình.

Vui chơi với màu sắc và xem nhân vật của bạn dần trở nên sống động!

Sử dụng những mẹo này để vẽ người đàn ông này dễ dàng hơn!

Hướng dẫn về cách vẽ một người đàn ông này hy vọng sẽ làm cho quá trình vẽ nhân vật này dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số người có thể tiếp nhận hướng dẫn này và vẫn thấy nó đầy thách thức.

Đó không phải là điều khiến bạn cảm thấy tồi tệ, vì nó có thể xảy ra với bất kỳ ai! Ngay cả những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm nhất cũng sẽ gặp phải những thứ mà họ cảm thấy khó vẽ.

Chúng tôi muốn cung cấp thêm một số mẹo về cách bạn có thể làm cho bản vẽ này dễ dàng hơn nếu bạn gặp khó khăn. Một là sử dụng bút chì để vẽ các đường và hình cơ bản.

Chúng tôi đề cập đến điều này trong hướng dẫn, nhưng đây là một bước quan trọng để vẽ dễ dàng hơn. Vẽ một hình que thô của nhân vật để bắt đầu có thể giúp bạn hình dung tỷ lệ và chi tiết dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau đó, các hình cơ bản có thể giúp bạn xây dựng bản vẽ thêm một chút. Một cách khác mà bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn là sử dụng các tài liệu tham khảo khác để giúp bạn.

Những tài liệu tham khảo này có thể có một vài hình thức khác nhau. Bạn có thể tra cứu hình ảnh của những người có tư thế tương tự như bản vẽ.

Mặc dù người đàn ông chúng tôi vẽ này theo phong cách hoạt hình, nhưng việc nhìn thấy người thật có thể giúp bạn khắc họa tỷ lệ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình tạo dáng cho bạn!

Tra cứu các nhân vật hoạt hình đã tồn tại cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo hoặc cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể tùy chỉnh bản vẽ người đàn ông này.

Nếu bạn sử dụng những mẹo này và dành thời gian cho nó, thì sớm muộn gì bạn cũng có thể vẽ được anh ấy. Chỉ cần không bỏ cuộc, tiếp tục cố gắng và bạn chắc chắn sẽ làm được!

5 mẹo để vẽ người đàn ông của bạn đẹp hơn nữa!

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 mẹo để làm cho bản vẽ người đàn ông này trông đẹp hơn.

Các chi tiết được giữ ở mức tối thiểu cho bức vẽ người đàn ông này, nhưng vẫn có rất nhiều chỗ để bạn thỏa sức sáng tạo!

Ví dụ: áo phông thường có hình ảnh hoặc thiết kế trên đó và bạn có thể thêm hình ảnh hoặc thiết kế đó vào chiếc áo sơ mi anh ấy đang mặc.

Một ý tưởng khác là thêm một số chi tiết cụ thể hơn vào quần, giày và thậm chí cả kiểu tóc của anh ấy!

Khi bạn đã thành thạo các bước trong hướng dẫn này, bạn có thể thử thực hiện nhiều thay đổi khác.

Ví dụ: có thể bạn muốn cung cấp cho anh ấy một thiết kế khuôn mặt chi tiết hơn để anh ấy có biểu cảm cụ thể hơn. Hoặc, bạn có thể thay đổi vị trí của tay và chân để tạo tư thế khác!

Một cách khác để làm cho bức vẽ người đàn ông này đẹp hơn nữa là thêm một số nhân vật khác để anh ta tương tác!

Nếu bạn làm theo các bước của hướng dẫn một lần nữa, bạn có thể thay đổi một số chi tiết để kết bạn với anh ấy.

Bạn thậm chí có thể làm cho chúng nhỏ hơn một chút để biến chúng thành trẻ con hoặc thay đổi chi tiết để có thêm một số nhân vật nữ. Điều đó sẽ giúp làm cho nó trở thành một bức tranh thậm chí còn thú vị hơn!

Chúng tôi luôn thích đề xuất vẽ nền cho những bức tranh này và điều này cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều địa điểm khác nhau mà anh ấy cũng có thể ở.

Anh ấy có thể ở đâu đó bình thường như công viên hay siêu thị, nhưng anh ấy cũng có thể ở trên bề mặt sao Hỏa nếu bạn muốn!

Cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thực sự giải phóng khả năng sáng tạo của mình khi thêm màu sắc vào bản phác thảo người đàn ông này. Bằng cách trộn các màu sắc và sắc thái khác nhau, bạn có thể tạo ra một hình ảnh độc đáo tuyệt vời.

Sử dụng các phương tiện nghệ thuật yêu thích của bạn cho quần áo, da và tóc của anh ấy và trộn chúng lên cũng có thể thực sự làm cho màu sắc trông thậm chí còn ấn tượng hơn.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện những gì bạn có thể làm và chúng tôi rất nóng lòng được xem cơ hội đó!

Bản vẽ người đàn ông của bạn đã hoàn tất!

Chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách vẽ một người đàn ông với sự trợ giúp của hướng dẫn từng bước này. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể kết hợp những gì bạn đã học được vào các bản vẽ trong tương lai của mình.

Bây giờ, bạn có thể vẽ một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một người đàn ông đứng ở giữa hoặc có lẽ là một người đàn ông đang bơi trong đại dương. Khả năng vẽ là vô tận khi bạn có khả năng vẽ một người đàn ông.

Khi bạn đã vẽ và tô màu xong tác phẩm nghệ thuật của mình, đừng quên thể hiện nó bằng cách chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest.

Nào, đừng ngại! Chúng tôi biết bạn đã làm việc chăm chỉ như thế nào vì vậy chúng tôi có thể nói rằng nó trông thật tuyệt vời. Hãy tự hào về bản thân vì đã hoàn thành một kiệt tác và để thế giới đánh giá cao tài năng của bạn!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem bản vẽ người đàn ông đầy màu sắc và thú vị của bạn!

cách vẽ một người đàn ông trong 9 bước đơn giản

Leave a Reply