Cách vẽ một quả bóng mềm – Hướng dẫn từng bước

Có rất nhiều loại hình thể thao khác nhau mà có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Cho dù bạn tự mình chơi môn thể thao này hay thích xem người khác chơi môn đó, thì vẫn có rất nhiều lựa chọn.

Tại Hoa Kỳ và các nơi khác, bóng chày là một trong những môn thể thao nổi tiếng và được yêu thích nhất mà hàng triệu người xem mỗi năm.

Bóng mềm phần nào là một dạng biến thể của bóng chày, và mặc dù có thể không phổ biến bằng nhưng nó vẫn là một môn thể thao được yêu thích.

Quả bóng mà bạn sử dụng trong bóng mềm, còn được gọi là bóng mềm, rất đơn giản nhưng đồng thời cũng rất chi tiết. Thoạt nhìn nó có vẻ không phức tạp lắm, nhưng có rất nhiều điều phức tạp và chi tiết nhỏ.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm tất cả những thứ này khi chúng ta học cách vẽ một quả bóng mềm. Trong sáu bước của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó có thể thú vị và dễ dàng như thế nào.

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách bạn có thể tô màu trong bản vẽ của mình và thêm một số chi tiết và ý tưởng của riêng bạn.

Vì vậy, đã đến lúc bạn tham gia vào trò chơi và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời để kỷ niệm trò chơi này.

Cách vẽ một quả bóng mềm

Cách vẽ một quả bóng mềm – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 1

Như bạn sẽ thấy trong các bước sau của hướng dẫn này, quả bóng mềm này sẽ không phải là một hình tròn hoàn toàn nhẵn. Thay vào đó, nó sẽ khá gập ghềnh với một số chi tiết dính vào nó.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể hưởng lợi từ việc vẽ một vòng tròn hoàn hảo để hướng dẫn bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng bút chì nhẹ, vì chúng tôi không muốn nó xuất hiện trong bản vẽ cuối cùng.

Sử dụng bút chì nhẹ sẽ giúp xóa dễ dàng hơn sau này, vì vậy chúng tôi cũng khuyên bạn nên ấn thật nhẹ bằng bút chì.

Bạn cũng có thể sử dụng một thiết bị như la bàn để vẽ hình tròn dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn không có la bàn vẽ, thì bạn có thể vạch xung quanh bất kỳ hình tròn nào mà bạn có trong nhà. Ví dụ, nắp lọ sẽ hoạt động tốt.

Sau khi bạn có hình tròn, bạn sẽ có một bản thiết kế các loại cho phần còn lại của thiết kế bóng mềm. Mặc dù đường viền sẽ không tuân theo chính xác hình dạng hướng dẫn này, nhưng nó sẽ giúp giữ cho thiết kế nhất quán.

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu vẽ đường viền thực của quả bóng mềm. Khi làm điều này, bạn có thể sử dụng bút chì sẫm màu hơn hoặc có thể là bút vẽ.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với phía trên bên phải của quả bóng mềm, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Đây sẽ là một đường cong đơn giản sẽ theo sát hình dạng hướng dẫn tròn đó.

Ngay bây giờ, có vẻ như chúng ta đang bắt đầu vẽ một vòng tròn hoàn hảo. Sau đó, chúng ta có thể chuyển sang bước hai, nơi chúng ta sẽ tiếp tục đại cương này.

Bước 2: Vẽ phần tiếp theo của quả bóng mềm

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 2

Bước tiếp theo của bản vẽ bóng mềm của bạn sẽ là nơi một số chi tiết tốt hơn của đường viền sẽ bắt đầu được kết hợp.

Chúng tôi sẽ bắt đầu ở trên cùng của đường mà chúng ta vừa vẽ và thêm hai vết sưng nhỏ trong đường viền.

Đây sẽ là sai lệch đầu tiên khi vẽ một vòng tròn hoàn hảo và những chi tiết này sẽ rất quan trọng sau này khi chúng ta bắt đầu vẽ đường khâu của quả bóng mềm.

Phần tiếp theo sẽ là một đường cong đơn giản khác cho phần trên của quả bóng mềm. Điều này sau đó sẽ dẫn đến hai vết sưng nữa trong phác thảo.

Một lần nữa, chúng sẽ được gắn vào một số đường khâu mà chúng tôi sẽ thêm vào sau.

Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ phần cuối cùng của bước cụ thể này. Cái này sẽ nằm ở phía dưới bên trái của quả bóng mềm, như bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo.

Nó sẽ là một phần khác của quả bóng mềm nhẵn và tròn như thể bạn đang vẽ một hình tròn thông thường. Bạn sẽ nhận thấy rằng vẫn còn một khoảng trống lớn ở phía dưới bên phải của quả bóng.

Điều đó sẽ sớm được điền vào, vì chúng tôi sẽ hoàn thành dàn bài chung trong bước tiếp theo của hướng dẫn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bước đó!

Bước 3: Thêm phần còn lại của đường viền bóng mềm

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 3

Bây giờ chúng ta đang ở bước thứ ba của hướng dẫn này về cách vẽ một quả bóng mềm, và trong bước này, chúng ta sẽ hoàn thành đường viền của quả bóng.

Như bạn thấy trong hình tham chiếu, việc này không đơn giản như vẽ một phần của hình tròn.

Mặc dù chúng ta sẽ không thêm nhiều chỗ lồi lõm như đã làm ở bước trước, nhưng nó vẫn không phải là một đường hoàn hảo theo hình tròn mà bạn có thể đã vẽ bằng bút chì để chuẩn bị.

Mặc dù chúng tôi sẽ sử dụng vòng tròn bút chì đó để giúp chúng tôi, nhưng bạn nên vẽ phần tiếp theo này một cách tự do trong khi cố gắng đi theo vòng tròn hướng dẫn ít nhất một chút.

Điều này sẽ giúp làm cho hình tròn nhất quán trong khi vẫn mang lại vẻ thủ công. Tại điểm mà đường mới này kết nối với đường từ bước một, chúng tôi sẽ thêm một vết sưng nhỏ.

Một lần nữa, đây sẽ là nơi đường khâu sẽ bung ra sau này khi chúng ta vẽ những chi tiết đó. Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, bạn cũng có thể thêm một vài chi tiết đường nét đơn giản vào các đường viền bên trong của quả bóng mềm.

Những thứ này sẽ thêm một chút kết cấu sau này trong hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể kết thúc bằng cách xóa bất kỳ đường bút chì nào mà bạn đã vẽ làm tham chiếu cho một vài bước trước.

Từ bây giờ chúng ta sẽ không cần những thứ này nữa, nhưng bạn có thể thêm một số đường bút chì mới để chuẩn bị cho các chi tiết đường khâu mà chúng ta sẽ thêm vào trong bước tiếp theo.

Vì vậy, hãy bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng!

Bước 4: Bây giờ vẽ hàng đầu tiên của đường khâu

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 4

Trong bước 4 của hướng dẫn, chúng tôi sẽ thêm hàng đường khâu đầu tiên cho bản vẽ quả bóng mềm này.

Cho đến bây giờ, mọi thứ khá đơn giản đối với bản vẽ này, nhưng đây là lúc mọi thứ có thể trở nên phức tạp một chút.

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó! Như chúng tôi đã đề cập ở bước trước, bạn có thể lấy bút chì ra một lần nữa và sử dụng nó để chuẩn bị cho chi tiết tiếp theo này.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ba đường cong để chuẩn bị cho nó. Những đường này sẽ đại diện cho mép ngoài và đường may trung tâm của đường khâu.

Khi bạn đã có những đường này phù hợp với hình ảnh tham chiếu, chúng ta có thể bắt đầu tự vẽ các đường của các đường nối. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với đường trung tâm của đường may.

Đây phải là một đường cong tổng thể, nhưng nó sẽ không trơn tru. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, nó sẽ có rất nhiều vết sưng nhỏ trong đó.

Khi vẽ của riêng bạn, hãy cố gắng sao chép cách chúng tôi đã vẽ của chúng tôi càng giống càng tốt. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ các hàng đường cong đơn giản kéo dài ra từ mỗi vết lồi này.

Chúng sẽ đại diện cho chính đường may, như bạn sẽ thấy trong ví dụ. Khi bạn đã hoàn thành bước này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện bước tiếp theo!

Chúng tôi sẽ thêm hàng khâu thứ hai vào hàng đó cũng như một số chi tiết bổ sung cuối cùng.

Bước 5: Vẽ các chi tiết cuối cùng và bất kỳ nét vẽ bổ sung nào cho quả bóng mềm này

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 5

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để hoàn thành thiết kế với các chi tiết và nét cuối cùng. Điều này sẽ giúp chúng tôi sẵn sàng cho bước cuối cùng, nơi chúng tôi sẽ thêm một số màu vào bản vẽ của bạn.

Hiện tại, về cơ bản, chúng tôi sẽ sao chép những gì chúng tôi đã làm ở bước trước, nhưng ngược lại. Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp chúng tôi đã làm cho hàng trước cho hàng này nếu bạn muốn làm cho nó dễ dàng hơn.

Điều đó có nghĩa là vẽ ba đường bằng bút chì để đánh dấu đường viền và đường nối trung tâm của đường khâu. Sau đó, bạn có thể vẽ đường trung tâm và thêm các mũi khâu thò ra.

Sau khi bạn có hàng đường khâu này, bạn có thể kết thúc bằng một vài đường chi tiết khác trên quả bóng để làm cho nó trông có kết cấu hơn. Bạn cũng có thể xóa các đường bút chì mà bạn có thể đã sử dụng để khâu.

Chúng ta sẽ không cần đến chúng nữa, và chúng sẽ cản đường chúng ta vào thời điểm này. Sau đó, tùy thuộc vào bạn để tiếp quản và thể hiện những gì bạn có thể làm!

Điều này sẽ rất thú vị vì bạn có thể mang tất cả những ý tưởng của riêng mình vào bản vẽ. Điều này có thể bao gồm thêm các chi tiết như một logo cho bóng mềm.

Hoặc, bạn có thể vẽ thêm một số thiết bị mà bạn muốn sử dụng với quả bóng mềm này. Điều này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng khi chơi trò chơi.

Bạn cũng có thể vẽ bối cảnh nền để hiển thị nơi bạn muốn thưởng thức một trận bóng mềm! Sau đó, chúng ta có thể kết thúc với một số trò tô màu thú vị ở bước cuối cùng.

Bước 6: Bây giờ, kết thúc với một số màu sắc cho quả bóng mềm

Cách vẽ một quả bóng mềm bước 6

Khi bạn nghĩ về bóng chày, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến màu trắng, vì đó là tiêu chuẩn nhất cho trò chơi đó. Mặt khác, bóng mềm thường được biết đến với màu vàng sáng hoặc xanh lục.

Điều này giúp phân biệt nó với môn thể thao anh em họ là bóng chày đồng thời giúp dễ nhìn thấy bóng hơn khi chơi. Chúng tôi sử dụng bảng phối màu xanh lục cho ví dụ về bản vẽ quả bóng mềm này.

Mặc dù chúng tôi chỉ sử dụng màu xanh lục cho hình ảnh, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi không chỉ tô màu xanh lá cây vào quả bóng mềm. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng nhiều tông màu khác nhau.

Những thứ này giúp hiển thị nơi ánh sáng chiếu vào quả bóng mềm và nó cũng giúp tạo bóng râm. Chỉ cần sử dụng những tông màu này sẽ giúp làm cho quả bóng mềm trông thật hơn.

Bạn cũng có thể chọn bất kỳ màu nào khác mà bạn muốn để làm cho quả bóng mềm này trở nên độc đáo và phù hợp hơn với bạn. Nó thậm chí không nhất thiết phải là một bảng màu giống với những quả bóng mềm thực sự.

Đây là tất cả về việc tạo ra quả bóng mềm độc đáo của riêng bạn, vì vậy bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích. Khi bạn đã chọn bảng màu của mình, bạn cũng có thể vui vẻ với các công cụ và phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng.

Bạn có thể sử dụng một số loại sơn chẳng hạn như màu nước để có màu sắc mềm mại hơn. Bút chì màu cũng sẽ giúp giữ cho màu sắc trông dịu hơn.

Để có màu đậm hơn, bạn có thể dùng bút màu, bút đánh dấu hoặc thứ gì đó như sơn acrylic. Bạn cũng có thể trộn các phương tiện khác nhau để tạo ra các tông màu và chi tiết khác nhau.

Bạn sẽ sử dụng công cụ tô màu nào yêu thích để làm nổi bật bức vẽ của mình?

Bản vẽ bóng mềm của bạn đã hoàn tất!

Và bây giờ, chúng ta đã đi đến phần cuối của hướng dẫn này, và chúng ta có một bức vẽ bóng mềm trông thật tuyệt vời ở phần cuối của nó! Mặc dù một quả bóng mềm là một vật thể khá đơn giản, nhưng nó vẫn có thể khá khó để vẽ.

Đó là do các chi tiết như đường khâu và đường viền không đều của quả bóng. Hy vọng rằng việc thực hiện qua các bước của hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng mô tả những điểm phức tạp này hơn.

Bây giờ bạn đã thành thạo thiết kế, bạn có thể tiến xa hơn không chỉ với ý tưởng và chi tiết của riêng bạn mà còn với màu sắc bạn sử dụng.

Có rất nhiều cách để làm cho bản vẽ của bạn trở nên độc đáo hơn, và sẽ rất tuyệt nếu bạn nghĩ ra được gì! Khi bạn hoàn thành bản vẽ của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn khoe nó.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi xem. Sẽ thật tuyệt nếu được xem nó diễn ra như thế nào, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ làm như vậy!

Cách vẽ một quả bóng mềm hướng dẫn từng bước

Leave a Reply