Cách vẽ một thanh kiếm – Hướng dẫn từng bước

Đã có nhiều loại vũ khí trong suốt lịch sử đã mang lại lợi thế cho quân đội trên chiến trường.

Một trong những thứ phổ biến nhất là thanh kiếm, đã có nhiều biến thể trong suốt nhiều thế kỷ.

Mặc dù chúng không được sử dụng trong chiến tranh ở thời hiện đại, nhưng chúng vẫn phổ biến trong phim ảnh, trò chơi điện tử và các phương tiện truyền thông khác.

Bất chấp sự quen thuộc này, việc học cách rút kiếm có thể là một thử thách đáng ngạc nhiên! May mắn thay, hướng dẫn này sẽ đảm bảo rằng nó không phải là thử thách gì cả!

Hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách rút kiếm trong 7 bước sẽ đảm bảo việc học cách vẽ mới này không phải là một trận chiến.

Chuẩn bị cho bản vẽ thanh kiếm này trong những ý tưởng này

Bạn sắp bước vào trận chiến để xem hướng dẫn này về cách rút kiếm, và có một số cách mà bạn có thể chuẩn bị cho điều đó! Chúng tôi chắc chắn rằng bạn rất háo hức tham gia, nhưng việc chuẩn bị sẵn sàng không bao giờ là thừa.

Trước hết, có một vấn đề thực tế là chuẩn bị sẵn tất cả các công cụ vẽ và tô màu của bạn. Điều này nên bao gồm một loạt bút chì và bút vẽ.

Bạn càng có nhiều thì càng tốt! Có nhiều loại bút chì và các vật liệu vẽ khác là điều tuyệt vời, vì bạn có thể vẽ được nhiều loại đường kẻ khác nhau.

Sử dụng các loại bút chì khác nhau cũng có thể cho phép bạn chuẩn bị vẽ bằng cách phác thảo nhẹ trước khi bắt đầu. Bạn cũng có thể xây dựng bản vẽ theo từng lớp trước khi thực hiện các đường đậm hơn.

Nếu bạn dự định thêm bối cảnh hoặc thậm chí là nhân vật để sử dụng thanh kiếm này, thì bạn cũng có thể bắt đầu phác thảo điều này, ngay cả khi hiện tại nó mới chỉ là phần thô.

Sau đó, có một vài cách khác mà bạn không chỉ có thể chuẩn bị cho bản vẽ mà còn có thể thêm vào nó. Chúng tôi sẽ cung cấp hình ảnh để bạn tham khảo, nhưng sẽ không hại gì nếu có thêm một số hình ảnh để giúp bạn.

Tra cứu hình ảnh của những thanh kiếm thật có thể giúp ích rất nhiều, không chỉ giúp hình ảnh dễ vẽ hơn mà còn cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể thêm vào bản vẽ.

Có lẽ nó có thể là một số hình khắc trên lưỡi kiếm hoặc một loại chuôi kiếm đặc biệt. Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn bắt đầu vẽ bức tranh này.

Chúng tôi cũng sẽ có thêm một số ý tưởng xuyên suốt hướng dẫn, vì vậy sẽ có rất nhiều điều khiến bạn bận rộn khi tìm hiểu hướng dẫn!

cách rút kiếm trong 7 bước

Cách vẽ kiếm – Hãy bắt đầu!

Bước 1vẽ kiếm bước 1

Trong khi làm việc trên hướng dẫn này về cách vẽ một thanh kiếm, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có sẵn một cây thước để làm việc. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng nó trong bước đầu tiên này!

Để bắt đầu hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu với một vòng tròn khá nhỏ nằm ở cuối chuôi kiếm hoặc cán kiếm.

Sau đó, sử dụng thước kẻ mà chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể vẽ hai đường thẳng đi xuống từ vòng tròn này. Cuối cùng, bạn có thể thêm một hình chữ nhật nhỏ với các góc tròn bên dưới hai đường kẻ đó.

Bước 2 – Vẽ thêm một số chuôi kiếm trong bước nàyvẽ kiếm bước 2

Đối với phần thứ hai của bản vẽ kiếm, bạn sẽ chỉ cần vẽ thêm hai vòng tròn nhỏ nữa sẽ nằm trên chuôi kiếm.

Những vòng tròn này sẽ diễn ra trên cái được gọi là thanh ngang của chuôi kiếm. Những vòng tròn nổi này bây giờ có thể trông hơi lạc lõng, nhưng với bước thứ ba, bạn sẽ thấy chúng phù hợp với thiết kế thanh kiếm như thế nào!

Bước 3 – Tiếp theo, kết thúc crossguardvẽ kiếm bước 3

Chúng tôi đã đề cập ở bước trước về cách chúng tôi sẽ hoàn thành thanh kiếm trong bước thứ ba này của hướng dẫn cách rút kiếm và chúng tôi dự định sẽ ủng hộ điều đó!

Đầu tiên, vẽ một đường thẳng nối hai vòng tròn và cũng chạm vào đáy của cán kiếm của bạn.

Sẽ có một đường khác nối đáy của các hình tròn, nhưng đường này sẽ không phải là một đường thẳng và liền mạch. Cái này sẽ hơi lõm xuống ở trung tâm, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Cuối cùng, bạn có thể kết thúc tấm chắn bằng cách vẽ một vòng tròn nhỏ ở giữa tấm chắn để trang trí.

Bước 4 – Bây giờ vẽ lưỡi kiếmvẽ kiếm bước 4

Bạn sẽ muốn sử dụng lại thước kẻ cho bước vẽ kiếm này! Để rút lưỡi kiếm, bạn có thể kéo dài hai đường khá dài từ thanh kiếm xuống.

Sau đó, khi bạn đã vẽ xong hai đường đó, bạn có thể thêm hai đường nhỏ hơn gặp nhau tại một điểm giống như điểm trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Bước 5 – Vẽ một số chi tiết cho tay cầmvẽ kiếm bước 5

Bản vẽ này của bạn đã trông thực sự tuyệt vời! Trong bước này của hướng dẫn cách vẽ kiếm, chúng ta sẽ thêm một số chi tiết kết cấu vào cán kiếm.

Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần làm là vẽ một loạt các đường hơi cong dọc theo cán kiếm như trong hình tham khảo của chúng tôi.

Tay cầm trên kiếm thường được bao phủ bởi các dải da, và những đường này sẽ giúp mang lại vẻ ngoài như da cho nó.

Khi bạn đã hoàn thành những dòng này, hãy chuyển sang một số chi tiết cuối cùng!

Bước 6 – Bây giờ, hoàn thiện lưỡi dao và các chi tiết cuối cùngvẽ kiếm bước 6

Bước thứ sáu này của bản vẽ kiếm của bạn sẽ thấy bạn thêm một số chi tiết cuối cùng trước khi kết thúc với một số màu sắc. Để bắt đầu những chi tiết này, trước tiên hãy sử dụng thước kẻ của bạn để vẽ tâm của lưỡi kiếm.

Dòng này nên dừng lại một chút trước mũi kiếm. Khi đường này kết thúc, bạn có thể vẽ hai đường nhỏ hơn đến các cạnh của thanh kiếm.

Hình ảnh tham khảo sẽ hướng dẫn bạn cách những đường này trông như thế nào.

Điều đó kết thúc các chi tiết mà chúng tôi sẽ thêm vào bản vẽ thanh kiếm trong hướng dẫn này! Trước khi bạn tiếp tục, hãy nhớ thêm bất kỳ chi tiết nào bạn muốn cho bản vẽ của mình.

Chúng có thể bao gồm một số yếu tố nền như các phần khác của một trang bị và áo giáp của hiệp sĩ bên cạnh nó.

Đôi khi kiếm có các hình khắc trang trí trên lưỡi kiếm, vì vậy bạn có thể thêm một số hình khắc vào để thực sự cá nhân hóa thanh kiếm của mình!

Đây chỉ là một vài ý tưởng mà chúng tôi có, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình cho việc này! Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành việc rút kiếm này trước bước cuối cùng?

Bước 7 – Hoàn thành bản vẽ thanh kiếm của bạn với một số màu sắcvẽ kiếm bước 7

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc vẽ thanh kiếm tuyệt vời của mình, bạn có thể hoàn thành việc làm cho nó trở nên sống động với một số màu sắc trong bước này của hướng dẫn cách vẽ kiếm của chúng tôi!

Chúng tôi sử dụng tông màu xám cho lưỡi kiếm và sau đó sử dụng một ít màu nâu cho tay cầm để hoàn thiện vẻ ngoài bóng bẩy mà chúng tôi đã đề cập cho khu vực đó.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bảng phối màu trong số nhiều bảng màu mà bạn có thể chọn và bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích cho thanh kiếm của mình!

Bạn có thể kết hợp một ít vàng vào một số yếu tố, hoặc thậm chí thêm một số màu đỏ và xanh lá cây vào một số đồ trang trí để làm cho nó trông giống như có hồng ngọc và ngọc lục bảo trang trí.

Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành bản vẽ thanh kiếm này?

Làm điều này để đưa kỹ năng vẽ kiếm của bạn lên một tầm cao mới

Hãy cùng xem qua một số cách để bạn có thể làm cho bản vẽ kiếm của mình thậm chí còn tốt hơn hiện tại!

Có rất nhiều kỹ xảo để chiêm ngưỡng trên một thanh kiếm, nhưng chúng thường được kết hợp với vỏ kiếm thú vị.

Chúng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu thiết kế một vỏ kiếm đi kèm với thanh kiếm này! Vỏ kiếm có thể ở bên cạnh thanh kiếm cho một ý tưởng.

Hoặc, bạn có thể bỏ lưỡi kiếm ra và kéo thẳng tay cầm vào vỏ. Điều đó sẽ làm cho nó trông giống như thanh kiếm nằm hoàn toàn bên trong nó! Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ mang lại cho bản phác thảo thanh kiếm này một diện mạo hoàn toàn mới.

Gợi ý tiếp theo của chúng tôi cho bản vẽ thanh kiếm này là vẽ một người sở hữu nó. Thanh kiếm có thể nằm trên thắt lưng của một hiệp sĩ hoặc có thể là một chiến binh Viking cho một vài ý tưởng.

Hoặc bạn có thể vẽ hình bàn tay của những chiến binh như vậy ở một góc độ khác thử xem! Bạn nghĩ ai sẽ cầm một thanh kiếm tuyệt vời như vậy? Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể nghĩ ra một cái gì đó rất thú vị!

Chúng tôi đã đề cập đến sự khéo léo của kiếm và bạn có thể thêm một số điều này bằng cách vẽ các chi tiết nhỏ.

Chuôi kiếm đôi khi sẽ có hồng ngọc và các loại đá khác trên đó nếu thuộc sở hữu của một người giàu có.

Một số cũng sẽ có chữ rune và các hình khắc khác trên lưỡi kiếm, vì vậy bạn có một số tùy chọn về cách bạn có thể cá nhân hóa cái này. Bạn nghĩ kiểu trang trí nào sẽ phù hợp với thanh kiếm đặc biệt này?

Gợi ý cuối cùng của chúng tôi cho bản vẽ thanh kiếm này là thêm nền vào hình ảnh. Chúng tôi đã nói về việc vẽ một người bằng thanh kiếm, nhưng có nhiều lựa chọn khác.

Có lẽ bạn có thể đặt nó bên trong một hòn đá để tạo lại câu chuyện thần thoại về Vua Arthur nổi tiếng. Hoặc, bạn có thể vẽ nó trên giá treo cùng nhiều loại vũ khí thời trung cổ khác.

Đây chỉ là hai ý tưởng, nhưng có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể miêu tả thanh kiếm tuyệt vời này! Bạn nghĩ đến những cài đặt nào khác ở đây?

Bản vẽ thanh kiếm của bạn đã hoàn tất!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn này về cách rút kiếm! Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này rất hữu ích cho việc học cách vẽ một trong những vũ khí đáng kinh ngạc này.

Hơn nữa, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều niềm vui khi làm việc!

Khi thực hiện một thử thách vẽ mới, nó luôn trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhiều khi bạn có thể chia nó thành các bước dễ quản lý hơn, vì vậy đó là mục tiêu của chúng tôi đối với hướng dẫn này.

Giờ đây, bạn có thể vui vẻ thêm các yếu tố của riêng mình, chẳng hạn như thêm chi tiết hoặc nền thú vị cho ảnh. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn làm!

Khi bạn hoàn thành hướng dẫn này, bạn có thể xem trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều hướng dẫn vẽ miễn phí như thế này!

Chúng tôi cũng thường xuyên tải lên những cái mới, vì vậy hãy nhớ đăng ký thường xuyên.

Chúng tôi rất thích xem bản vẽ kiếm đáng kinh ngạc của bạn, vì vậy hãy chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức!

cách rút kiếm trong 7 bước đơn giản

Leave a Reply