Cách vẽ ngôi sao – Hướng dẫn từng bước

Một ngôi sao là thứ mà bất cứ ai cũng quen thuộc vì tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy chúng trên bầu trời đêm. Mặc dù tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy vật thật, nhưng biểu tượng ngôi sao cũng là biểu tượng có thể nhận ra ngay lập tức.

Đó có thể là dấu hiệu của một công việc được hoàn thành tốt hoặc thậm chí cho thấy rằng bạn là một người thực sự nổi tiếng!

Biểu tượng ngôi sao có thể trông đơn giản, nhưng có thể hơi khó để vẽ đúng, vì vậy nếu bạn muốn học cách tự vẽ một ngôi sao thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy!

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn đơn giản này về cách vẽ một ngôi sao trong 7 bước đơn giản để làm cho nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

cách vẽ ngôi sao trong 7 bước

Cách vẽ ngôi sao – Hãy bắt đầu!

Bước 1vẽ ngôi sao bước 1

Đối với bước đầu tiên của chúng ta trong hướng dẫn cách vẽ ngôi sao này, chúng ta sẽ bắt đầu với một thứ đơn giản nhưng quan trọng.

Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng thước kẻ trong khi vẽ đường viền của ngôi sao để đảm bảo rằng các kích thước nhất quán.

Chúng ta sẽ vẽ phần đầu tiên của bản vẽ ngôi sao của bạn, và để làm điều đó, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách vẽ hình tam giác không có đáy.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, chúng ta sẽ gọi mỗi phần của ngôi sao là một cánh tay.

Nơi các đường kết thúc, cố gắng để lại một chút đường cong như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, vì đó là nơi bạn sẽ nối các cạnh còn lại.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ cánh tay trái của ngôi saovẽ ngôi sao bước 2

Trong vài bước tiếp theo, chúng ta sẽ sao chép cánh đầu tiên của con sao biển mà bạn đã vẽ ở bước 1.

Để giữ cho các cánh tay có cùng chiều dài, bạn có thể đo độ dài các đường của cánh sao đầu tiên và sau đó đảm bảo rằng các đường tạo thành các cánh khác có cùng độ dài.

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ cánh tiếp theo của ngôi saovẽ ngôi sao bước 3

Đối với bước thứ ba của bản vẽ ngôi sao của bạn, chúng tôi sẽ vẽ ở cánh tay phải của ngôi sao.

Cái này sẽ dễ hơn một chút, vì bạn sẽ tạo ra một hình ảnh phản chiếu của cánh tay trái, vì vậy bạn có ý tưởng về góc của nó.

Hãy nhớ rằng đo chiều dài của cánh tay kia sẽ giúp làm cho chiều dài của cánh tay này phù hợp với phần còn lại.

Bước 4 – Bây giờ vẽ ở phần dưới cánh tay phảivẽ ngôi sao bước 4

Trong bước 4 của hướng dẫn vẽ ngôi sao này, chúng ta sẽ thêm vào phần dưới bên phải của ngôi sao. Lấy mọi thứ bạn đã học được từ việc vẽ ba cái còn lại, cái này sẽ dễ dàng hơn nhiều!

Phần khó nhất là chọn đúng góc, nhưng nếu bạn giữ các số đo nhất quán và tham khảo hình ảnh tham khảo thì có thể dễ dàng hơn rất nhiều!

Với một chút chuẩn bị và thực hành, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu rõ về nó.

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm vào nhánh cuối cùng của ngôi saovẽ ngôi sao bước 5

Bạn đã đi xa đến mức này, và bạn sắp hoàn thành rồi! Đây phải là nhánh dễ vẽ nhất của ngôi sao, vì bạn có các nhánh khác để sử dụng làm hướng dẫn của mình.

Việc vẽ đúng góc của cánh tay có thể hơi phức tạp, vì vậy bạn có thể vẽ ngôi sao của mình bằng bút chì trước và sau đó vẽ lại bằng bút khi bạn hài lòng với nó.

Nếu bạn sử dụng bút chì trước, hãy đảm bảo rằng mực bút bạn vẽ lên đó đã khô trước khi tẩy bút chì! Nếu bạn xóa quá sớm, mực có thể bị nhòe, vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện bước này một cách chậm rãi.

Bước 6 – Bây giờ vẽ khuôn mặt và các chi tiết cuối cùngvẽ ngôi sao bước 6

Bây giờ hình dạng ngôi sao của bạn đã hoàn tất, bạn có thể cá nhân hóa nó và biến nó thành của riêng bạn!

Chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể cá nhân hóa ngôi sao của mình bằng một khuôn mặt cười, vì vậy bạn có thể làm theo cách đó hoặc vẽ một số khuôn mặt của riêng mình!

Bạn cũng có thể vẽ một số mẫu vui nhộn hoặc thậm chí để trống, và tại thời điểm này, điều đó tùy thuộc vào bạn! Chúng tôi nóng lòng muốn xem bạn hoàn thành bản vẽ ngôi sao của mình như thế nào.

Bước 7 – Bây giờ kết thúc nó với một số màu sắcvẽ ngôi sao bước 7

Bản vẽ ngôi sao của bạn giờ đã hoàn tất, và tất cả những gì còn lại bây giờ là làm cho nó trở nên sống động với một số màu sắc đẹp mắt!

Chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể tô màu trong bản vẽ ngôi sao của mình, nhưng bạn nên thỏa sức sáng tạo ở bước này!

Bạn sẽ chọn màu vàng sáng truyền thống hay làm cho bản vẽ của bạn trở nên sống động với một số màu sắc tươi sáng và rực rỡ?

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các phương tiện nghệ thuật khác nhau để có một số biến thể màu sắc tuyệt vời.

Sử dụng các phương tiện như sơn acrylic, màu nước, bút màu và bút chì có thể giúp bạn đạt được bất kỳ diện mạo hoặc tâm trạng nào mà bạn có thể tưởng tượng!

Chúng tôi rất nóng lòng muốn xem bạn chọn màu sắc, phương tiện nghệ thuật và phong cách nào để hoàn thành các bức vẽ ngôi sao tuyệt vời của mình!

Tạo một số ký tự từ các hình dạng khác

Trong hướng dẫn cách vẽ ngôi sao này, chúng tôi tập trung vào việc tạo một nhân vật từ hình dạng này, nhưng có vẻ như bạn có thể làm được nhiều việc hơn thế! Chúng tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu thêm một số nhân vật có hình dạng cổ điển khác.

Đầu tiên, bạn có thể thử và nghĩ ra một số hình dạng mà bạn thích. Nó có thể đơn giản như hình tròn hoặc phức tạp hơn một chút như hình lục giác.

Khi bạn đã chọn hình dạng của mình, hãy cẩn thận vẽ đường viền gần ngôi sao. Nó có thể có cùng kích thước hoặc ít hơn nếu bạn muốn giữ nguyên phối cảnh.

Nếu bạn làm cho chúng nhỏ hơn, thì có vẻ như chúng ở phía sau xa hơn so với hình vẽ ngôi sao bạn đã tạo. Khi bạn có đường viền ở bất kỳ kích thước nào bạn muốn, bạn có thể thêm khuôn mặt.

Đó có thể là cười như sao, tức giận hoặc có thể là ngạc nhiên. Đây chỉ là một số tùy chọn, nhưng bạn có thể khắc họa rất nhiều nét mặt khác nhau, có lẽ được vẽ theo các phong cách khác nhau.

Sẽ rất thú vị nếu bạn vẽ cả một trang đầy những hình dạng này để tạo ra một bữa tiệc hình dạng! Thêm tay chân và quần áo như mũ và nơ cũng sẽ làm cho những nhân vật này trở nên sống động.

Nếu bạn thực sự muốn tiếp tục, thì bạn thậm chí có thể vẽ bối cảnh nền để họ đi chơi. Họ có thể có các đạo cụ phù hợp với chủ đề và nền bạn đã chọn.

Đừng quên sử dụng màu sắc, phương tiện nghệ thuật và đồ thủ công để làm cho các nhân vật trở nên độc đáo hơn. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm cho bản vẽ này!

Chúng ta có một vài ý tưởng khác giúp tập trung trở lại vào bản vẽ ngôi sao, vì vậy hãy xem qua những ý tưởng đó.

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ ngôi sao của mình đẹp hơn nữa…

Làm cho bản vẽ ngôi sao này trở nên ấn tượng hơn nữa với những thủ thuật nghệ thuật thú vị này!

Bầu trời đêm của chúng ta có vô số ngôi sao là một kỳ quan thực sự đáng chiêm ngưỡng. Điều này cũng liên quan đến mẹo đầu tiên của chúng tôi để làm cho bản phác thảo ngôi sao này thậm chí còn tuyệt vời hơn hiện tại.

Bạn đã biết cách vẽ một ngôi sao sau khi hoàn thành hướng dẫn này và một điều thú vị có thể làm là vẽ thêm nhiều ngôi sao khác xung quanh nó.

Những hình này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn hình bạn đã vẽ và thậm chí bạn có thể thử tạo cho mỗi hình một nét mặt độc đáo!

Nói về nét mặt, chúng tôi chỉ cho bạn thấy một nét mặt mà bạn có thể vẽ trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ khác mà bạn có thể vẽ và bạn có thể có rất nhiều niềm vui khi tạo ra các biến thể khác nhau!

Bạn có thể vẽ một khuôn mặt hoạt hình, một khuôn mặt chân thực hơn hoặc thể hiện cảm xúc vui hay buồn. Đó là loại hình ảnh mà bạn có thể thực sự sáng tạo, vì vậy chúng tôi hy vọng bạn sẽ cho chúng tôi thấy những biểu cảm khuôn mặt thú vị mà bạn có thể nghĩ ra!

Bản vẽ ngôi sao của bạn trông giống như phần đầu của một cơ thể và đó có thể là một cách thú vị khác để thay đổi thiết kế này.

Bằng cách thêm một số chân và tay, bạn sẽ có một nhân vật nhỏ! Đó có thể là khiêu vũ, chạy hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động vui nhộn nào khác mà bạn có thể nghĩ ra.

Bạn có thể nghĩ ra những loại tình huống nào mà bạn có thể đặt một nhân vật như vậy vào? Bạn cũng có thể thêm một số phụ kiện để nhân vật tương tác!

Chúng tôi đã đề cập đến các màu trong hướng dẫn và bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để bạn có thể nâng cao chúng hơn nữa cho bản vẽ ngôi sao này.

Trong hướng dẫn, chúng tôi đề xuất sử dụng màu vàng sáng cho ngôi sao. Khi bạn đã chọn màu của mình, bạn cũng có các đồ thủ công và phương tiện khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

Ví dụ: sử dụng một số hạt lấp lánh sẽ làm cho ngôi sao lấp lánh giống như những ngôi sao thật trên bầu trời đêm.

Bản vẽ ngôi sao của bạn đã hoàn tất

Với các chi tiết và màu sắc cuối cùng được thêm vào, bạn đã học thành công cách vẽ một ngôi sao!

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này về cách vẽ một ngôi sao trong 7 bước đơn giản để làm cho thử thách vẽ này không chỉ dễ giải quyết hơn mà còn thú vị hơn rất nhiều!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn từng bước này hữu ích và thú vị cho bạn khi sử dụng.

Hãy nhớ rằng ngay cả những nhiệm vụ vẽ khó khăn nhất cũng có thể được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chia nó thành các bước có thể quản lý được!

Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm theo hướng dẫn này và cố gắng hết sức, bạn sẽ nhanh chóng vẽ được những ngôi sao tuyệt vời.

Ngoài ra còn có rất nhiều chỗ để bạn thực sự sáng tạo và đặt ý tưởng của riêng bạn vào bản vẽ ngôi sao của bạn!

Cho dù bạn làm điều này bằng cách vẽ trên các khuôn mặt, hoa văn và phong cách hay với các lựa chọn màu sắc và phương tiện khác nhau, bạn thực sự có thể tạo ra nét riêng cho bản vẽ của mình.

Chúng tôi sẽ tải lên rất nhiều hướng dẫn vẽ mới chẳng hạn như hướng dẫn này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ những điều thú vị!

Sau khi vẽ và tô màu xong bức vẽ ngôi sao của mình, chúng mình mong các bạn hãy chia sẻ lên Facebook để chúng mình cùng chiêm ngưỡng nhé!

Chúng tôi luôn thích xem tất cả các bạn sáng tạo xuất sắc như thế nào với các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của mình và chúng tôi rất nóng lòng được xem các tác phẩm nghệ thuật vẽ ngôi sao đáng kinh ngạc của các bạn!

cách vẽ ngôi sao trong 7 bước đơn giản

Leave a Reply