Cách vẽ phối cảnh một điểm – Hướng dẫn từng bước

Khi vẽ, có nhiều thủ thuật mà người ta có thể sử dụng để tạo ảo giác về phối cảnh 3D trên một trang phẳng.

Những kỹ thuật này đánh lừa bộ não nhìn thấy một viễn cảnh không có ở đó và chúng có thể hơi khó thực hiện.

Một trong những thủ thuật này là sử dụng quan điểm một điểm. Về cơ bản, điều này đòi hỏi phải có một hình ảnh với một điểm biến mất duy nhất và điều này thường xảy ra đối với các hình ảnh như đường và chân trời.

Học cách vẽ phối cảnh một điểm sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cảnh và phong cảnh thú vị khác nhau, đồng thời là một công cụ tuyệt vời cần có trong kho vũ khí vẽ của bạn.

Khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ biết mọi thứ cần biết về cách sao chép thủ thuật này.

Chúng tôi hy vọng bạn có thời gian tuyệt vời khi chúng tôi thực hiện hướng dẫn từng bước này về cách vẽ phối cảnh một điểm.

cách vẽ phối cảnh một điểm trong 6 bước

Cách vẽ phối cảnh một điểm – Hãy bắt đầu!

Bước 1cách vẽ phối cảnh một điểm bước 1

Xuyên suốt hướng dẫn cách vẽ phối cảnh một điểm này, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc thước kẻ, nếu không bạn sẽ thực sự gặp khó khăn với toàn bộ hướng dẫn.

Với ý nghĩ đó, khi bạn có thước kẻ và công cụ vẽ yêu thích của mình, chúng ta có thể bắt đầu với hướng dẫn.

Đối với bước đầu tiên này, chúng ta sẽ vẽ một số đường và khía cạnh quan trọng là tất cả chúng phải bắt nguồn từ một điểm duy nhất.

Vẽ một dấu chấm ở giữa trang, sau đó vẽ bốn đường thẳng hướng ra ngoài.

Cố gắng hết sức để đặt chúng giống hệt với hình ảnh tham chiếu của chúng tôi nhất có thể, vì điều này sẽ đóng vai trò là đường phố và vỉa hè cho hình ảnh.

Bước 2 – Bây giờ, hãy vẽ một số chi tiết cho đường phốcách vẽ phối cảnh một điểm bước 2

Bạn đã vẽ đường viền cơ bản cho đường phố trong phần trước của bản vẽ phối cảnh một điểm của mình và trong phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết cho nó.

Trước tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một số đường theo chiều ngang dọc theo các phần bên của vỉa hè.

Bạn cũng có thể vẽ một số đường dọc theo chu vi bên trong của vỉa hè, vì những đường này sẽ giúp tấm bê tông cao hơn một chút.

Sau đó, chúng ta sẽ vẽ ba hình chữ nhật ở giữa đường. Mỗi cái sẽ nhỏ dần lên khi chúng càng lên cao, và những cái này sẽ càng giúp thể hiện phối cảnh của bức tranh.

Khi tất cả các phần này được vẽ xong, chúng ta có thể chuyển sang bước thứ ba của hướng dẫn.

Bước 3 – Vẽ điểm bắt đầu của các tòa nhà trên đường phốcách vẽ phối cảnh một điểm bước 3

Đường phố hiện đã hoàn thành, vì vậy trong vài bước tiếp theo của hướng dẫn này về cách vẽ phối cảnh một điểm, chúng tôi sẽ tập trung vào các tòa nhà dọc theo đường phố.

Khía cạnh này có thể khó vẽ hơn bạn tưởng một chút, vì vậy đây là một khía cạnh khác mà bạn nên cố gắng bám sát hình ảnh tham khảo.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một đường ngang ngắn trên đầu con đường nơi nó biến mất vào đường chân trời.

Sau đó, chúng ta sẽ vẽ một số hình vuông và hình chữ nhật cho các mặt của tòa nhà và cửa sổ của chúng.

Để phù hợp với phối cảnh, chúng sẽ ở một góc phù hợp với góc của vỉa hè.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ phần tiếp theo của các tòa nhàcách vẽ phối cảnh một điểm bước 4

Trong phần thứ tư này của bản vẽ phối cảnh một điểm của bạn, chúng tôi sẽ thêm một phần khác của các tòa nhà.

Phần này sẽ ở phía bên tay phải và về mặt cấu trúc, nó sẽ tương tự như phần đầu tiên mà bạn đã vẽ. Bởi vì nó gần với người xem hơn nhiều, phần này sẽ lớn hơn nhiều so với phần đầu tiên.

Bạn có thể thêm một số đường thẳng cho cửa ra vào và cửa sổ cho phần này. Khi điều này được thực hiện, chúng tôi sẽ hoàn thành các yếu tố và chi tiết cuối cùng trong bước tiếp theo của hướng dẫn.

Bước 5 – Thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ phối cảnh một điểm của bạncách vẽ phối cảnh một điểm bước 5

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để hoàn thành bố cục trong bước này hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ quan điểm một điểm.

Trong phần này, chúng ta sẽ vẽ thêm một phần tòa nhà mà về kích thước và hình dạng sẽ giống với phần trước mà bạn vừa vẽ.

Để có một chút đa dạng, chi tiết duy nhất mà chúng ta sẽ vẽ cho phần này sẽ là một cửa sổ duy nhất.

Khi bạn đã vẽ xong phần tòa nhà này, bạn có thể thêm bất kỳ chi tiết bổ sung nào của riêng mình mà bạn thích!

Chúng có thể bao gồm một số dấu hiệu phía trên cửa ra vào hoặc các chi tiết trên bầu trời như mây hoặc mặt trời.

Nếu bạn thêm các chi tiết bổ sung, hãy cố gắng giữ chúng ở các góc chính xác so với phần còn lại của hình ảnh mà bạn đang thực hiện.

Phần thưởng: Sử dụng các mẹo này để vẽ bản vẽ này dễ dàng hơn

Vẽ phối cảnh dưới bất kỳ hình thức nào trong hình ảnh 2D chắc chắn là một nhiệm vụ khó khăn, ngay cả đối với các nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm. Điều này là do bạn đang mô tả các kích thước không có ở đó và có thể dễ hiểu sai.

Bạn có thể đã xem đến điểm này trong hướng dẫn về cách vẽ phối cảnh một điểm chỉ để xem xét nỗ lực của bạn trong khi so sánh nó với các hình ảnh tham khảo và nghĩ “tại sao của tôi không giống như vậy?”

Nếu điều đó giống như bạn, bạn không nên cảm thấy tồi tệ, vì bạn có thể cần thêm một vài mẹo để làm cho nó dễ dàng hơn. Một trong những cách tốt nhất để làm cho một bản vẽ như thế này dễ dàng hơn là thực hiện một số bản phác thảo thô.

Trong hướng dẫn, chúng tôi nói về cách bạn có thể sử dụng thước kẻ và các công cụ khác để tạo một số đường thẳng góp phần tạo ra ảo ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự muốn giới thiệu một bản phác thảo thô hơn nhiều được thực hiện tự do.

Bằng cách này, bạn có thể tự do thử nghiệm hơn với việc tạo phối cảnh trên trang để hiểu rõ về nó. Ngay cả khi các đường không thẳng hoàn toàn, bạn sẽ sớm thấy các góc bạn cần để làm cho nó trông đúng.

Nếu bạn có thể tìm thấy những địa điểm ngoài đời thực có bố cục tương tự như địa điểm trong hướng dẫn của chúng tôi, thì điều đó cũng sẽ cực kỳ hữu ích. Đường phố, ngõ hẻm và các khu vực khác có thể là những ví dụ điển hình và bạn có thể nhìn thấy viễn cảnh trong cuộc sống thực.

Có thể chụp một vài bức ảnh về những địa điểm có thật này, sau đó thực hiện một số bản phác thảo sơ bộ đó bằng cách sử dụng chúng làm hướng dẫn cho bạn. Thực hiện những lời khuyên này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nó, nhưng dù bạn làm gì, hãy dành thời gian và vui vẻ với nó!

Nếu bạn làm việc với nó và tiếp tục cố gắng, bạn sẽ có thể làm được.

Bước 6 – Kết thúc bản vẽ phối cảnh một điểm của bạn bằng màu sắccách vẽ phối cảnh một điểm bước 6

Bạn đã hoàn thành xuất sắc bản vẽ phối cảnh một điểm này, và bây giờ bạn có thể thư giãn với niềm vui tô màu! Với hình ảnh của bạn, bạn có rất nhiều tùy chọn về cách bạn có thể tô màu cho nó.

Bạn có thể sử dụng tất cả các màu yêu thích của mình để hoàn thiện nó và nó sẽ hoạt động rất xuất sắc!

Chúng tôi chỉ cho bạn thấy một trong những cách mà bạn có thể tô màu cho hình ảnh của mình trong bức ảnh ví dụ của chúng tôi, nhưng đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo khi hoàn thành nó.

Bạn sẽ sử dụng cách phối màu và phương tiện nghệ thuật nào để làm cho hình ảnh này trở nên sống động?

Làm điều này để đưa bản vẽ phối cảnh một điểm của bạn lên một tầm cao mới

Hãy điểm qua một số điểm để làm cho bản phác thảo phối cảnh một điểm của bạn trở nên tuyệt vời hơn!

Bản vẽ phối cảnh một điểm này cho thấy một con phố với bầu trời trống phía trên nó. Điều này mở ra rất nhiều khả năng về cách bạn có thể trang trí bầu trời.

Đối với một cách tiếp cận đơn giản, bạn có thể chỉ cần tô màu xanh lam đặc cho một ngày đẹp trời. Nếu bạn muốn làm cho nó hấp dẫn hơn một chút, thì bạn có thể xem xét việc thêm các đám mây, máy bay hoặc mặt trời để có một số gợi ý.

Bạn muốn tạo ra một ngày như thế nào cho phối cảnh một điểm mà bạn đã tạo?

Ngay cả khi có thêm bầu trời, con phố này trông vẫn khá vắng vẻ. Hãy xem xét một vài cách mà bạn có thể điền vào nó!

Trước tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một số phương tiện vào hình ảnh. Điều này có thể ở dạng ô tô, xe máy, xe tải hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn nhìn thấy trên đường phố.

Nếu bạn gặp khó khăn với việc vẽ các phương tiện thì bạn có thể tìm kiếm một số phương tiện trực tuyến để giúp bạn khi vẽ.

Tiếp theo, bạn có thể thêm một số nhân vật người vào bản vẽ phối cảnh một điểm của mình. Chúng có thể trông khá nhỏ trên trang, vì vậy bạn không cần phải làm cho chúng quá chi tiết.

Bạn có thể có những người chỉ đi làm trong ngày của họ hoặc có thể có những người lao động như công nhân xây dựng, cảnh sát hoặc cảnh sát giao thông để có một vài ý tưởng.

Bạn có thể nghĩ ra một số tư thế bạn muốn tạo với một số nhân vật người trong ảnh này không?

Cuối cùng, bạn có thể thêm một số chi tiết khác cho đường phố và các tòa nhà của bản phác thảo phối cảnh một điểm này. Một cách để làm điều này là thêm một số dấu hiệu hoặc áp phích trên tường hoặc phía trên cửa ra vào.

Đây sẽ là một cách tuyệt vời để bạn chỉ ra các loại cửa hàng và doanh nghiệp trên con phố này. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết như đồng hồ đỗ xe, hố ga hoặc tín hiệu giao thông.

Đây là một vài ý tưởng, nhưng bạn có thể thêm một số chi tiết nào khác vào con phố này?

Bản vẽ phối cảnh một điểm của bạn đã hoàn tất!

Bạn đã hoàn thành hướng dẫn này trên cách vẽ phối cảnh một điểmvà bây giờ bạn đã học được một trong những thủ thuật vẽ đẹp nhất!

Để thực hiện đúng có thể hơi phức tạp một chút, nhưng miễn là bạn làm theo các bước trong hướng dẫn này thì bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được nó!

Khi bạn đã thành thạo kỹ thuật này, bạn có thể lấy những gì đã học và áp dụng nó vào tất cả các cách cài đặt sẽ có một số quan điểm thực tế.

Bạn muốn vẽ kiểu thiết lập nào bằng kỹ thuật này?

Nếu bạn cảm thấy vui vẻ khi làm việc với hướng dẫn này, bạn sẽ muốn xem trang web của chúng tôi để truy cập vào nhiều hướng dẫn tuyệt vời hơn. Chúng tôi sẽ sớm ra mắt nhiều hơn nữa, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web thường xuyên!

Chúng tôi cũng sẽ rất vui khi thấy bản vẽ phối cảnh một điểm của bạn thành ra như thế nào, vì vậy hãy tiếp tục và chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng chiêm ngưỡng!

cách vẽ phối cảnh một điểm trong 6 bước đơn giản

Leave a Reply