Cách vẽ rồng Nhật Bản – Hướng dẫn từng bước

Rồng xuất hiện trong nhiều huyền thoại, truyền thuyết và câu chuyện từ khắp nơi trên thế giới. Chúng rất phổ biến trong các câu chuyện, đến nỗi bạn có thể bắt đầu nghĩ rằng chúng phải có thật ở một thời điểm nào đó!

Khi nói đến rồng, ít nơi nào có những con trông ngầu như những con rồng đặc trưng trong nghệ thuật và thần thoại Nhật Bản.

Rồng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và câu chuyện cổ xưa của đất nước này, chúng có vẻ ngoài khác biệt và đáng sợ.

Bạn có thể đã nhìn thấy những con rồng Nhật Bản trước đây và muốn tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật về những sinh vật huyền thoại này. Nếu đó là trường hợp, thì bạn đang ở đúng nơi!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bạn có thể học cách vẽ một con rồng Nhật Bản chỉ trong 9 bước. Sẽ rất khó, nhưng chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết để tạo ra con rồng đáng sợ của riêng bạn.

Không chỉ vậy, chúng tôi cũng sẽ xem xét một số màu sắc, chi tiết bổ sung và các yếu tố khác mà bạn có thể thêm vào để làm cho bản vẽ của bạn trở nên độc đáo hơn nữa.

Vì vậy, hãy thực hiện một chuyến đi vào thần thoại và truyền thuyết khi chúng ta đưa con thú đáng sợ này vào cuộc sống!

Cách vẽ một con rồng Nhật Bản

Cách vẽ một con rồng Nhật Bản – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 1

Có rất nhiều chi tiết nhỏ mà chúng tôi sẽ vẽ khi tạo bản vẽ con rồng Nhật Bản này, vì vậy chúng tôi đã chia nó thành nhiều bước khác nhau.

Trước khi bạn bắt đầu vẽ, chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch vẽ bằng bút chì.

Nhìn vào những hình ảnh sau trong hướng dẫn, nơi chúng ta có thể thấy toàn bộ cơ thể của con rồng và sau đó vẽ một phiên bản thô của hình dạng của đường viền.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra mọi thứ khi bạn bắt đầu thêm vào các chi tiết tốt hơn trong suốt các bước. Sau đó, chúng ta có thể vẽ những chi tiết đầu tiên của con rồng, bắt đầu từ phần mặt của con rồng.

Trong hình ảnh tham khảo, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đã vẽ một vài gai nhỏ trên đỉnh đầu, sau đó chúng tôi sử dụng một số đường cong để tạo đường viền mấp mô cho đầu.

Chúng ta sẽ thấy điểm bắt đầu của mắt và lỗ mũi, đồng thời chúng ta sẽ thêm các chi tiết vào phần này khi tiếp tục.

Khi bạn bắt đầu từ đầu, chúng ta có thể chuyển sang bước 2!

Bước 2: Vẽ phần còn lại của đường viền đầu rồng Nhật Bản

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 2

Chúng ta đã bắt đầu phần đầu của con rồng này, và bây giờ chúng ta có thể vẽ phần còn lại của đường viền đầu. Bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo rằng chúng tôi sẽ sử dụng rất nhiều hình dạng nhọn.

Những thứ này sẽ giúp tạo ra các loại râu cho rồng. Ở phía bên phải của đầu, có một hình chữ V nhỏ để mở miệng.

Điều này cũng được vẽ với rất nhiều gai nhỏ để hiển thị răng của con rồng. Sau đó, nó kéo dài đến đường viền bên dưới của phần đầu, phần này cũng được vẽ bằng một số hình có gai lớn hơn.

Khi vẽ phiên bản của bạn, hãy cố tạo hình cho nó giống như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, vì nó có thể trông hơi khác nếu hình dạng không hoàn toàn đúng.

Khi bạn có phác thảo hoàn chỉnh cho phần đầu, chúng ta có thể chuyển sang bước 3.

Bước 3: Vẽ phần đầu tiên của cơ thể

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 3

Những con rồng từ các khu vực khác thường có cơ thể giống thằn lằn hơn. Một con rồng Nhật Bản thường khác ở chỗ thân của chúng giống rắn hơn.

Chúng thường vẫn có những chiếc chân nhỏ, nhưng chúng thường không được nhấn mạnh.

Chúng ta sẽ vẽ thân rắn uốn lượn cho cái này, và chúng ta sẽ tập trung vào phần đầu tiên trong bước thứ ba này. hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con rồng Nhật Bản.

Sử dụng một đường gập ghềnh, chúng tôi sẽ tạo một đường viền nhọn kết thúc bằng một đầu tròn ở gốc. Vào thời điểm này, có vẻ như đây là một con sâu kỳ lạ có đầu rồng, nhưng chúng tôi sẽ bổ sung thêm sau!

Hiện tại, chúng ta sẽ kết thúc bước này với một chiếc vây ở phía sau cơ thể. Nó sẽ có một số đường cong, nhọn, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Đó là tất cả cho đến bây giờ và chúng ta có thể tiến hành bước 4.

Bước 4: Bây giờ vẽ phần tiếp theo của thân rồng

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 4

Bước thứ tư này trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con rồng Nhật Bản có thể hơi phức tạp, vì vậy bạn có thể muốn theo sát hình ảnh tham khảo về bước này.

Đầu tiên, hãy nhìn vào chiếc vây nhọn mà bạn đã vẽ ở bước trước. Hãy thử tưởng tượng cơ thể này xoắn xung quanh rồi hạ xuống để có thể nhìn thấy rõ hơn.

Nó sẽ kéo dài xuống theo hình chữ S, và lần này chúng ta sẽ nhìn rõ hơn nhiều so với bước trước.

Có rất nhiều chi tiết nhỏ trên chiếc vây này, và có rất nhiều mảnh nhọn chọc ra.

Khi bạn đã vẽ vây theo hình chữ S này, chúng ta sẽ thêm một vài đường thẳng theo đường đi của vây. Những đường này sẽ hiển thị cơ thể rồng mà các vây được gắn vào.\

Hãy dành thời gian cho bước này, vì nó có rất nhiều chi tiết cần vẽ! Sau đó, chúng ta có thể tiếp tục xây dựng con rồng này trong bước tiếp theo!

Bước 5: Vẽ thêm đường viền cơ thể và chân đầu tiên

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 5

Trước đó trong phần hướng dẫn, chúng tôi đã đề cập rằng chân của rồng Nhật Bản thường khá nhỏ so với chân của rồng từ các khu vực khác trên thế giới.

Chúng tôi sẽ thêm chân đầu tiên trong số những chân nhỏ này vào bước hướng dẫn này, và chúng ta cũng sẽ hoàn thành phần còn lại của đường viền cho phần thân. Cơ thể sẽ bắt đầu với một đường cong đơn giản, mượt mà.

Phần này sẽ kéo dài từ gốc của đường cong dưới cùng của vây rồng mà bạn đã vẽ ở bước trước. Chân sẽ nhỏ và cũng sẽ được vẽ bằng một đường cong gần gốc của cơ thể.

Mặc dù chân có thể nhỏ, nhưng nó vẫn sẽ có một số móng vuốt trông rất xấu tính. Những móng vuốt này được vẽ bằng một số đường cong nhỏ kết thúc bằng một số đầu nhọn.

Khi bạn đã vẽ xong phần chân này, chúng ta sẽ vẽ phần đuôi, phần đuôi này sẽ khá nhọn.

Với điều này, chúng ta sẽ có hầu hết các đường viền chính của con rồng Nhật Bản này và chúng ta có thể tiếp tục thêm một số chi tiết và bộ phận trong các bước tiếp theo.

Bước 6: Bây giờ, hoàn thành phác thảo cho cơ thể của con rồng Nhật Bản này

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 6

Trong bước này, chúng ta sẽ hoàn thành phác thảo cho phần thân này vẽ rồng nhật bản.

Điều đó sẽ cho phép chúng tôi tập trung vào việc thêm một số chi tiết tốt hơn trong vài bước tiếp theo, nhưng bây giờ hãy tập trung vào phác thảo đó.

Bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi rằng bước này có thể hơi phức tạp vì đuôi của con rồng khá ngoằn ngoèo trong bước này. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ một cái chân khác cho con rồng này.

Chân này sẽ đi gần giữa cơ thể và nó sẽ khoét vào khoảng trống mà chúng ta đã để lại bằng một đường cong tại khu vực này.

Mặc dù phần chân này cũng sẽ tương đối nhỏ, nhưng nó sẽ lớn hơn một chút so với phần còn lại mà bạn đã vẽ.

Chúng ta cũng sẽ có cái nhìn rõ hơn về chân này so với chân kia. Cũng sẽ có một chi tiết bổ sung trên đầu gối của chiếc chân này, vì chúng ta sẽ vẽ một chi tiết ngọn lửa nhỏ bằng cách sử dụng một số hình dạng nhọn.

Cuối cùng, bạn có thể kết thúc phần đuôi, và đây là điều mà chúng tôi đã nói đến khi chúng tôi nói rằng nó có thể trở nên phức tạp. Đuôi tự xoắn lại và bạn cũng phải tính đến vây trên đuôi.

Đối với bước này, chúng tôi khuyên bạn nên thực sự nhìn kỹ vào hình ảnh tham chiếu khi bạn vẽ và sao chép nó càng kỹ càng tốt. Sau đó, chúng ta có thể bắt đầu thêm các chi tiết tốt hơn trong bước 7!

Bước 7: Bây giờ, vẽ một số chi tiết kết cấu trên bụng rồng

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 7

Bước trước đó là một bước khá khó khăn! Vì lý do đó, chúng tôi sẽ giữ cho bước hướng dẫn này của chúng tôi về cách vẽ một con rồng Nhật Bản đơn giản hơn.

Chúng ta sẽ tập trung vào các chi tiết trên bụng rồng và những chi tiết này có thể được vẽ bằng một số đường đơn giản. Nếu bạn nhìn vào bụng của một con rắn, thường sẽ có một số đường ngang trên nó.

Những thứ này nhằm tạo lực kéo cho bụng để chúng bò trên sàn. Vì con rồng Nhật này có thân hình giống con rắn nên nó cũng sẽ có những đường ngang bụng tương tự.

Dọc theo phần bụng có thể nhìn thấy, bạn có thể vẽ một số đường hơi lượn sóng trên đó và cố gắng đảm bảo rằng chúng cách đều nhau một chút.

Khi bạn đã hoàn thành những dòng này, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho một số thao tác cuối cùng!

Chúng tôi sẽ xử lý những vấn đề này cùng với việc thêm bất kỳ ý tưởng nào của riêng bạn trong bước tiếp theo.

Bước 8: Vẽ các chi tiết còn lại cho con rồng Nhật này

Cách vẽ con rồng Nhật Bản bước 8

Bạn đã có một chút nghỉ ngơi ở bước trước, nhưng bước này sẽ có nhiều thứ để bổ sung. Tuy nhiên, bạn có thể dành thời gian và vui vẻ với nó!

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hoàn thiện các chi tiết trên khuôn mặt. Bạn có thể bắt đầu với mắt và khu vực xung quanh nó.

Sau đó, bạn sẽ thấy rằng có một phần nhỏ và mỏng kéo dài từ vùng mũi của khuôn mặt, gần giống như thể đó là một sợi ria mép vươn ra ngoài.

Sau đó, bạn có thể vẽ nhiều răng và miệng của con rồng cùng với một số chi tiết đường nhọn bên trong đường viền đầu.

Kết thúc bước này với vô số đường cong nhỏ trên khắp đường viền cơ thể để tạo vảy cho con rồng Nhật Bản này.

Khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết này, bạn đã sẵn sàng hoàn thành ý tưởng của riêng mình!

Điều này có thể bao gồm nền, các đối tượng nhỏ hoặc có thể là một số ký tự khác. Có rất nhiều cách bạn có thể thêm vào bản vẽ, vậy bạn sẽ hoàn thành nó như thế nào?

Bước 9: Thêm một số màu sắc cho con rồng Nhật Bản này

Cách vẽ một con rồng Nhật Bản bước 9

Tất cả đã đến đây, và bây giờ là lúc thêm một số màu sắc vào bức vẽ con rồng Nhật Bản của bạn! Những loại rồng này thường có màu đỏ và vàng, nhưng chúng tôi đã thực hiện theo một cách khác.

Thay vào đó, chúng tôi sử dụng một số sắc thái của màu xanh lục để làm cho con rồng trông lạnh lùng hơn một chút, và nó trông rất đẹp! Nếu bạn thích cách giải thích này, thì bạn có thể sử dụng nó cho cách giải thích của riêng mình.

Hoặc, bạn có thể thích sử dụng bảng màu đỏ cổ điển hơn để thay thế. Một trong hai cách tiếp cận sẽ hiệu quả, vì vậy nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn!

Bạn cũng có thể thử một số công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng mà bạn muốn cho con rồng Nhật Bản tuyệt vời này. Chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn chọn!

Bản vẽ Rồng Nhật Bản của bạn đã hoàn tất!

Bản vẽ rồng Nhật Bản này là một bản vẽ khó để thành thạo, nhưng bạn đã hoàn thành xuất sắc nó! Nếu bạn gặp khó khăn với một số chi tiết, bạn luôn có thể đơn giản hóa thiết kế một chút.

Nếu bất cứ điều gì, nó sẽ chỉ làm cho bản vẽ độc đáo hơn! Tuy nhiên, bạn quyết định hoàn thành bản vẽ này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức.

Chúng tôi rất muốn xem cách bạn quyết định diễn giải con rồng Nhật Bản đáng sợ này bằng các chi tiết và lựa chọn màu sắc của riêng bạn!

Hướng dẫn từng bước cách vẽ một con rồng Nhật Bản

Leave a Reply