Cách vẽ san hô – Hướng dẫn từng bước

San hô là một trong những sinh vật tuyệt vời nhất sống trong đại dương của chúng ta. Chúng có thể trông giống như thực vật, nhưng những cấu trúc đầy màu sắc này về mặt kỹ thuật là động vật sống!

Chúng bao phủ đáy biển với nhiều màu sắc và cấu trúc đẹp mắt, và ở những khu vực như Rạn san hô Great Barrier, chúng có thể tạo thành một điểm thu hút hàng nghìn khách du lịch.

Mặc dù nhiều người đã quen thuộc với những sinh vật này như thế nào, vẫn có thể khó học cách vẽ san hô.

Tuy nhiên, sẽ không khó nếu bạn có một hướng dẫn giống như hướng dẫn bạn sắp hoàn thành!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ san hô này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nó một cách thú vị và dễ dàng!

cách vẽ san hô trong 6 bước

Cách vẽ san hô – Hãy bắt đầu!

Bước 1vẽ san hô bước 1

Để có được cái này hướng dẫn cách vẽ san hô bắt đầu, chúng ta sẽ bắt đầu với cơ sở của san hô. Để làm điều này, bạn có thể vẽ một số hình bầu dục đơn giản với một số chồng lên nhau.

Sau đó, sử dụng một số đường cong ra từ các cạnh và bên dưới hình bầu dục để tạo thành đế. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn đã sẵn sàng cho bước 2!

Bước 2 – Vẽ một số san hô kéo dài lên trênvẽ san hô bước 2

Phần thứ hai này của bản vẽ san hô của bạn sẽ thấy bạn vẽ một số xúc tu san hô dài, mỏng và tròn kéo dài lên trên.

Để làm điều này, chỉ cần vẽ ba đường cong dày phía trên phần đế mà bạn đã vẽ ở bước 1. Nó có thể trông cơ bản bây giờ, nhưng chúng ta sẽ thêm một số xúc tu nữa

Bước 3 – Bây giờ, bạn có thể thêm một số xúc tu san hô nữavẽ san hô bước 3

Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào cụm san hô trong bước này của hướng dẫn cách vẽ san hô. Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm một số đường cong phía sau các xúc tu san hô trước đó mà bạn đã vẽ ở bước đầu tiên.

Điều này sẽ giúp tạo ra độ sâu lớn cho cụm san hô này. Đó là tất cả những gì cần làm cho bước này và bạn đã sẵn sàng để tiếp tục!

Bước 4 – Thêm một số chi tiết cho các xúc tu của san hôvẽ san hô bước 4

Bây giờ bạn đã vẽ xong tất cả các xúc tu của cụm san hô, bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm một số chi tiết cho chúng trong phần này của hướng dẫn cách vẽ san hô của chúng tôi.

Để làm điều này, chỉ cần vẽ một số hình bầu dục nhỏ, phẳng vào các đầu bên trong của các xúc tu san hô. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số đường gần gốc của những xúc tu san hô này.

Khi bạn đã vẽ xong những thứ này, hãy chuyển sang một số chi tiết cuối cùng trước khi bạn bắt đầu tô màu cho bản vẽ san hô của mình!

Bước 5 – Bây giờ, bạn có thể thêm một số rong biển và chi tiết cuối cùngvẽ san hô bước 5

Để hoàn thành bản vẽ này trước bước cuối cùng, bạn chỉ cần thêm một vài chi tiết nữa vào bước thứ năm này trong hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ san hô.

Chi tiết chính mà bạn sẽ thêm vào sẽ là một ít rong biển để làm nền cho cụm san hô. Để làm điều này, bạn có thể vẽ một số đường cong có đầu nhọn ở cuối. Với điều đó, bạn sẽ có một số san hô tuyệt vời cho hình ảnh của mình!

Trước khi bạn chuyển sang bước tô màu cho hình ảnh này, hãy nhớ thêm bất kỳ chi tiết hoặc yếu tố cuối cùng nào mà bạn có thể muốn cho bức tranh của mình.

Bạn có thể mở rộng san hô để tạo ra một rạn san hô thích hợp hoặc thậm chí tạo ra các biến thể san hô của riêng bạn để đi cùng với nó!

Một điều khác bạn có thể làm là thêm nền cho bản vẽ san hô của mình. Bạn có thể chỉ ra những loại sinh vật biển đáng kinh ngạc nào đang bơi xung quanh cụm san hô này!

Bạn có thể vẽ một số con cá, cá heo, cá mập hoặc thậm chí là một con bạch tuộc để có một số ý tưởng!

Bạn có thể nghĩ ra những nét vẽ sáng tạo nào để thực sự đưa ý tưởng của riêng mình vào bức vẽ san hô này của bạn?

Tiền thưởng: Sử dụng những mẹo này để vẽ san hô của bạn dễ dàng hơn

Mục đích của hướng dẫn cách vẽ san hô này là làm cho nó trở nên dễ dàng nhất có thể, nhưng chúng tôi biết rằng nó vẫn có thể hơi phức tạp đối với một số người. Mặc dù bản vẽ khá đơn giản nhưng vẫn có một số thách thức đáng kể.

Nếu bạn đã đến điểm này trong hướng dẫn và cần thêm một chút trợ giúp, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn! Một cách bạn có thể làm cho việc này dễ dàng hơn một chút là tra cứu hình ảnh san hô thật.

Đây là một đại diện tuyệt vời của san hô, nhưng bạn có thể muốn xem những bức ảnh thực tế để thấy rõ hơn các chi tiết và hình dạng mà nó có thể có. Những điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các chi tiết sẽ trông như thế nào.

Bạn cũng có thể thấy các loại san hô khác nhau, vì có nhiều biến thể trong đời thực. Nếu bạn tìm thấy một số hình ảnh về san hô trông đơn giản hơn, thì bạn có thể sử dụng chúng để vẽ thay thế.

Quay trở lại hướng dẫn, bạn cũng có thể xem xét các công cụ bạn đã sử dụng để thực hiện nó. Nếu bạn ngay lập tức cầm bút vẽ, bạn có thể cảm thấy áp lực hơn vì bạn cần phải vẽ ngay trong lần thử đầu tiên.

Thay vào đó, tại sao không sử dụng một số bút chì vẽ, vì theo cách đó bạn có thể xóa bất kỳ lỗi hoặc phần nào mà bạn không hài lòng. Từ từ làm việc thông qua hướng dẫn bằng bút chì của bạn và bắt đầu với các bản phác thảo nhanh, thô.

Bạn luôn có thể xây dựng các chi tiết trong quá trình thực hiện, cuối cùng sẽ có được mô tả chi tiết hơn trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi. Nếu bạn sử dụng các mẹo này, bạn sẽ có thể hoàn thành hướng dẫn dễ dàng hơn.

Chúng tôi cũng có một số mẹo khác sau bước tiếp theo sẽ cho phép bạn tiến xa hơn nữa.

Bước 6 – Kết thúc bản vẽ san hô của bạn với một số màu sắcvẽ san hô bước 6

Bạn đã hoàn thành bước cuối cùng của bản vẽ san hô, và đây là lúc bạn có thể tô màu vui vẻ trong bức vẽ tuyệt vời của mình!

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, san hô có thể là một số sinh vật đa dạng và nhiều màu sắc nhất mà bạn có thể tìm thấy trong đại dương. Vì lý do đó, bạn có nhiều lựa chọn về cách tô màu cho bức vẽ này!

San hô có thể là bất kỳ màu nào bạn có thể tưởng tượng, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và hoa văn yêu thích nào để hoàn thành bức vẽ tuyệt vời của mình.

Nếu bạn đã vẽ nền hoặc một số chi tiết bổ sung thì bạn cũng có thể tô màu những thứ này để có nhiều biến thể màu hơn.

Khi bạn đã chọn tất cả các màu của mình, bạn cũng có thể vui vẻ khi chọn phương tiện và công cụ nghệ thuật nào bạn sẽ sử dụng để thực sự mang những màu sắc này vào cuộc sống.

Sơn acrylic, bút màu và bút đánh dấu sẽ là những thứ hoàn hảo để tạo nên một rạn san hô rực rỡ và tươi sáng.

Mặt khác, một số loại sơn màu nước, bút chì màu hoặc bút màu sẽ là tuyệt vời cho một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, cổ điển hơn. Những màu sắc và phương tiện sáng tạo nào bạn sẽ sử dụng để làm cho bản vẽ san hô của bạn trở nên sống động?

Đây là cách bạn có thể làm cho bản vẽ san hô của mình đẹp hơn nữa…

Đi xuống biển để vẽ vui vẻ khi chúng tôi làm cho bản phác thảo san hô của bạn trở nên tuyệt vời hơn nữa!

Khi nói đến san hô, các dạng và vẻ ngoài khác nhau của san hô dường như là vô tận. Ví dụ chúng tôi tạo trong bản vẽ san hô này chỉ là một ví dụ, nhưng có rất nhiều hình thức khác nhau mà bạn có thể tạo!

Khi bạn đã hiểu rõ về thiết kế này, bạn có thể tạo ra một số loại khác nhau. Họ có thể đi bên cạnh cái hiện có hoặc thậm chí có thể thay thế nó nếu bạn thích.

Bạn có thể tìm kiếm một số hình ảnh về san hô thật nếu bạn cần một chút cảm hứng!

Tại rạn san hô thường sẽ có đủ loại sinh vật biển bơi lội tung tăng. Sẽ rất vui nếu thêm một số thứ này vào bản vẽ san hô này!

Bạn có thể thêm bất cứ thứ gì từ cá, cua và nhiều san hô hơn cho cá mập, bạch tuộc hoặc thậm chí là cá voi. Các đại dương của chúng ta rất phong phú về sự sống và sự đa dạng hoang dã, vì vậy bạn có thể trưng bày bất kỳ loài động vật thủy sinh nào mà bạn yêu thích.

Bạn muốn thêm dạng sống nào vào bản vẽ này?

Khi bạn đã ổn định với thiết kế san hô và đã thêm tất cả các sinh vật yêu thích của mình, bạn cũng có thể hoàn thành thêm phần nền. Đây là một cách tuyệt vời để đưa bản phác thảo san hô của bạn lên một tầm cao mới!

Giống như có rất nhiều loại động vật dưới biển, cũng có rất nhiều loại môi trường dưới nước khác nhau. Bạn có thể vẽ nền cát, thêm rong biển hoặc thậm chí có thể vẽ một con tàu bị chìm.

Có rất nhiều cách để làm cho nền thú vị hơn!

San hô nổi tiếng với nhiều màu sắc đẹp mắt và bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn yêu thích cho bức vẽ san hô của mình. Không có gì có vẻ lạc lõng, vì vậy bạn thực sự nên để khả năng sáng tạo của mình được phát huy ở đây.

Cũng có thể thú vị khi sử dụng nhiều công cụ và phương tiện nghệ thuật khác nhau. Ví dụ, sử dụng một ít kim tuyến sẽ thêm sức sống lấp lánh cho san hô.

Những màu sắc và phương tiện nghệ thuật nào sẽ hoàn thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này?

Bản vẽ san hô của bạn đã hoàn tất!

Điều đó đưa bạn đến phần cuối của hướng dẫn từng bước này về cách vẽ san hô! Hướng dẫn này được tạo ra để cho bạn thấy không chỉ việc vẽ sinh vật kỳ diệu này dễ dàng như thế nào mà còn cho bạn thấy bạn có thể vui vẻ như thế nào trong suốt quá trình vẽ!

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng hướng dẫn này giúp bạn đạt được cả hai mục tiêu này và rằng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc cùng chúng tôi để hoàn thành bản vẽ này.

Tuy nhiên, cuộc vui dưới đáy biển không nhất thiết phải kết thúc ở đây! Bạn có thể đã hoàn thành tất cả các gợi ý của chúng tôi cho bức tranh này, nhưng bạn vẫn có thể thêm một số yếu tố của riêng mình để thực sự làm cho bức vẽ này trở nên sống động.

Bạn có thể sử dụng một số gợi ý của chúng tôi, chẳng hạn như mở rộng bản vẽ thành một rạn san hô đầy màu sắc, nhưng bạn cũng có thể vẽ một số sinh vật biển ở nền để làm cho cảnh trở nên sống động.

Khi bạn đã hoàn thành hướng dẫn này và sẵn sàng tìm hiểu thêm, chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ khác phù hợp với mọi sở thích và trình độ kỹ năng trên trang web của chúng tôi.

Hãy nhớ ghé thăm chúng tôi ở đó để xem hướng dẫn tiếp theo của bạn và nhớ ghé thăm thường xuyên khi chúng tôi tải lên những hướng dẫn mới để bạn có thể thưởng thức mọi lúc!

Chúng tôi rất muốn xem bản vẽ san hô tuyệt đẹp của bạn khi nó hoàn thành, vì vậy hãy nhớ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi!

cách vẽ san hô trong 6 bước đơn giản

Leave a Reply