Cách vẽ tàn sát – Hướng dẫn từng bước

Trong lịch sử truyện tranh, đã có rất nhiều anh hùng mang tính biểu tượng mà mọi người trẻ và già đều ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, các anh hùng cần những kẻ phản diện để đối đầu, và có một lịch sử phong phú không kém về những kẻ phản diện đáng sợ.

Trong truyện tranh và phim về Người Nhện, ít kẻ phản diện nào ngầu và đáng sợ như Carnage. Nguồn gốc của anh ta tương tự như của Venom, một nhân vật phản diện mang tính biểu tượng khác, nhưng anh ta thậm chí còn hung dữ và nguy hiểm hơn.

Carnage cũng nổi bật với thiết kế đỏ rực và vóc dáng bệ vệ. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người hâm mộ muốn biết cách vẽ Carnage để tạo ra những câu chuyện của riêng họ về nhân vật này.

Vẽ bất kỳ nhân vật truyện tranh nào khó hơn vẻ ngoài của nó, và điều đó chắc chắn đúng với Carnage.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này, vì mục đích của chúng tôi là chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo bản vẽ Tàn sát của riêng mình chỉ trong 7 bước.

Khi kết thúc hướng dẫn, bạn không chỉ có thể vẽ nhân vật phản diện này mà còn có thể thêm các ý tưởng và bổ sung của riêng mình vào bản vẽ.

Vì vậy, hãy sẵn sàng để có một số niềm vui vẽ phản diện khi chúng ta bắt đầu bước đầu tiên của hướng dẫn.

Cách vẽ tàn sát

Cách vẽ cảnh tàn sát – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ tàn sát bước 1

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ không chỉ vẽ một phiên bản Carnage rất chi tiết mà còn vẽ anh ta trong một tư thế khá năng động.

Điều này có thể làm cho nó đáng sợ, nhưng có nhiều cách để làm cho nó dễ dàng hơn cho chính bạn!

Bạn luôn nên lập kế hoạch và chuẩn bị cho bản vẽ của mình. Đây là điều bạn có thể làm với bút chì, vì sau đó bạn có thể xóa các dòng này.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì để vẽ nhẹ một phiên bản rất thô của bản vẽ. Nó có thể được tạo thành từ những hình dạng và đường nét rất cơ bản, và nó không cần phải hoàn hảo.

Những đường bút chì này sẽ giúp bạn ghi nhớ tỷ lệ khi vẽ và chúng sẽ giúp bạn bắt đầu thêm các chi tiết dễ dàng hơn.

Bây giờ, chúng ta sẽ vẽ khuôn mặt của anh ấy. Bạn sẽ thấy trong hình ảnh tham khảo rằng nó mỏng hơn và dài hơn bất kỳ khuôn mặt nào bạn thấy ngoài đời thực.

Phần đầu sẽ được làm tròn ở phần trên, và sau đó nó sẽ mỏng hơn khi bạn chạm vào mặt thấp hơn. Sau đó, chúng ta cần thêm mắt và miệng của anh ấy.

Cả hai đều được vẽ bằng một số đường khá lởm chởm để giúp Carnage có cái nhìn rõ ràng hơn về nét mặt của anh ta.

Khi vẽ các chi tiết xung quanh mắt và miệng của anh ấy, hãy cố gắng theo sát hình ảnh tham khảo.

Những chi tiết này sẽ trông hơi giống ngọn lửa và chúng tạo thêm nhiều nét đặc sắc cho bản vẽ. Sau đó, chúng ta có thể chuyển sang bước 2.

Bước 2: Vẽ cánh tay đầu tiên cho Carnage

Cách vẽ tàn sát bước 2

Bây giờ chúng ta đã vẽ phần đầu của Carnage, chúng ta có thể thêm cánh tay đầu tiên. Cụ thể, chúng ta sẽ vẽ cánh tay phải của anh ấy, sẽ duỗi ra sau đầu.

Có rất nhiều chi tiết cho cánh tay của anh ấy khi chúng tôi sử dụng một số đường cong cho cơ bắp của anh ấy. Nó cũng bị uốn cong ở một góc khá lớn và nó sẽ nhỏ hơn khi càng ra xa, và điều này sẽ cho thấy phối cảnh.

Chúng ta sẽ thêm rất nhiều đường nhỏ hơn bên trong đường viền của cánh tay để tạo độ săn chắc cho cơ bắp của anh ấy. Sau đó, nó sẽ kết thúc bằng một bàn tay lớn với những ngón tay dài và sắc nhọn.

Như đã đề cập trước đó, kim sẽ trông nhỏ hơn một chút để hiển thị góc nhìn đó. Trong bước này, chúng ta cũng sẽ vẽ phần đầu của vai cho cánh tay trái của anh ấy.

Điều này sẽ được thêm vào trong bước tiếp theo khi chúng ta vẽ cánh tay trái đó. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển sang bước thứ ba của hướng dẫn và vẽ cánh tay tiếp theo.

Bước 3: Thêm cánh tay thứ hai cho Carnage

Cách vẽ tàn sát bước 3

Trong bước thứ ba này của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ Carnage, chúng tôi sẽ thêm cánh tay thứ hai. Như đã đề cập ở bước trước, cánh tay này sẽ nối với đường cong mà chúng ta đã vẽ cho vai của anh ấy.

Cánh tay này sẽ mở rộng về phía chúng ta với tư cách là người xem. Vì lý do đó, chúng tôi sẽ làm ngược lại với những gì chúng tôi đã làm ở bước trước.

Điều đó có nghĩa là cánh tay và bàn tay sẽ lớn hơn khi nó vươn ra xa hơn. Điều này sẽ lại hiển thị phối cảnh, như thể chúng ta đang ở gần cánh tay hơn, mặc dù đó là hình ảnh 2D.

Bạn sẽ nhận thấy rằng với cánh tay này, nó bị uốn cong và xoắn ở một số góc độ không tự nhiên. Nó vẫn khá giống với hình dạng của một cánh tay thật, nhưng nó chỉ phóng đại đủ để khiến thiết kế trở nên đáng lo ngại.

Cánh tay của anh ấy cũng có nhiều đường cong để làm đường viền, vì những đường này sẽ cho thấy cơ bắp của anh ấy. Nó cũng kết thúc ở một bàn tay khác có những ngón tay dài và sắc nhọn.

Chúng ta sẽ nhìn rõ hơn về cánh tay này, vì nó ở gần chúng ta hơn với tư cách là người xem. Khi chúng ta đã vẽ đường viền, chúng ta có thể để nó ngay bây giờ và thêm nhiều thứ khác vào đường viền.

Sẽ có thêm một số chi tiết để thêm vào cánh tay này sau, nhưng điều đó sẽ phải đợi bây giờ.

Bước 4: Bây giờ vẽ phần còn lại của đường viền cho cơ thể của Carnage

Cách vẽ tàn sát bước 4

Các cánh tay đã hoàn thành, và trong bước này, chúng ta sẽ thêm phần còn lại của đường viền cho phần thân của bản vẽ Carnage của bạn. Điều này sẽ bao gồm ngực và chân của anh ấy.

Ngực của anh ấy có thể được vẽ bằng một số đường cong khá đơn giản có thêm một số chi tiết cơ bắp bên trong. Ngực sẽ khá rộng, nhưng nó sẽ hẹp lại khi bạn đi xuống phía dưới eo của anh ấy.

Sau đó, bạn có thể vẽ chân của anh ấy. Chân phải của anh ấy sẽ được nâng lên và uốn cong ở đầu gối, để cho thấy anh ấy đang nhảy trong không trung.

Nó có thể được vẽ bằng cách sử dụng một số đường cong hơn kết thúc bằng một đầu gối hơi vuông.

Sau đó, nó sẽ kết nối với bàn chân của anh ấy, hầu như không thể nhìn thấy bên dưới chân cong. Chân bên phải của anh ấy sẽ thẳng hơn và duỗi ra nhiều, điều này một lần nữa sẽ giúp cho thấy rằng anh ấy đang nhảy trong không trung.

Bắp chân của anh ấy được vẽ bằng một số đường cong sắc nét, và sau đó nó sẽ kết thúc ở bàn chân kia của anh ấy. Khi bạn đã vẽ cả hai chân này, chúng ta sẽ có đường viền hoàn chỉnh!

Nếu bạn đã sử dụng một số đường và hình dạng bằng bút chì để chuẩn bị vẽ, thì bạn có thể xóa chúng ngay bây giờ vì chúng ta sẽ không cần đến chúng nữa.

Sau đó, trong các bước tiếp theo, chúng ta có thể thêm một số chi tiết để thực sự làm cho bản vẽ này trở nên sống động.

Bước 5: Vẽ chi tiết symbiote cho Carnage

Cách vẽ tàn sát bước 5

Trong truyện tranh, Carnage được bao phủ bởi một symbiote ngoài hành tinh bao phủ cơ thể anh ta và ban cho anh ta sức mạnh.

Chúng tôi sẽ đại diện cho điều đó trong bước này, nơi chúng tôi sẽ vẽ một số đường trên khắp nửa dưới của cơ thể anh ấy.

Điều này sẽ cho thấy symbiote xoay quanh anh ta, và nó sẽ gần giống như những đường gân bao phủ cơ thể anh ta.

Bạn có thể thể hiện những chi tiết này bằng cách vẽ một số hình mỏng uốn lượn quanh phần thân dưới của anh ấy.

Những thứ này có thể khá phức tạp và khó vẽ, nhưng bạn không cần phải vẽ chúng thật hoàn hảo. Trên thực tế, nếu chúng hơi hỗn loạn thì điều đó có thể giúp nhân vật thể hiện bản chất của anh ta.

Thậm chí còn có một vài sợi symbiote xoáy ra khỏi cơ thể anh ấy và bạn cũng có thể vẽ những chi tiết đó ngay bây giờ. Khi bạn đã thêm các chi tiết này, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho bước 6!

Hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng với khu vực này của bản vẽ cho đến nay. Trong bước tiếp theo, chúng tôi sẽ hoàn thành không chỉ các chi tiết cuối cùng của thiết kế mà còn mọi chi tiết và ý tưởng bổ sung mà bạn có cho bản vẽ này.

Bước 6: Bây giờ, vẽ một số chi tiết cuối cùng cho bản vẽ Carnage này

Cách vẽ tàn sát bước 6

Bây giờ, chúng tôi đã sẵn sàng để thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ của bạn. Trong bước này, về cơ bản, chúng ta sẽ thực hiện những gì bạn đã làm ở bước trước, chỉ lần này là dành cho nửa trên của bản vẽ.

Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ thêm những chi tiết symbiote phức tạp quanh cánh tay và ngực của anh ấy. Một lần nữa, chúng tôi cũng sẽ thêm một số chuỗi symbiote mở rộng ra khỏi đường viền.

Điều này sẽ hoàn thiện giao diện Carnage cổ điển và nó sẽ làm cho nó trông giống như symbiote trên Carnage đang sống và đang di chuyển.

Đây là những chi tiết cuối cùng của thiết kế này, nhưng trước khi tiếp tục, bạn có thể thêm một số chi tiết của riêng mình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm cho bản vẽ này trở nên độc đáo hơn nữa! Một cách là vẽ nền.

Nếu muốn làm điều đó, bạn có thể chọn một bối cảnh truyện tranh phổ biến như thành phố hoặc một con hẻm tối.

Nếu bạn có một cảnh Carnage yêu thích từ truyện tranh, phim hoặc loại phương tiện truyền thông khác thì bạn cũng có thể thể hiện cảnh đó bằng phông nền.

Một cách khác để làm cho nó thú vị hơn là thêm một số ký tự. Ví dụ, có thể Carnage có thể đối đầu với Người Nhện.

Carnage cũng được biết đến với sự cạnh tranh của mình chống lại nhân vật phản diện Venom, vì vậy anh ta cũng có thể được thêm vào hình ảnh. Hoặc bạn có thể thêm bất kỳ nhân vật nào khác mà bạn muốn đối đầu với Carnage.

Điều đó tùy thuộc vào bạn, vì vậy bạn có thể nghĩ ra những loại chi tiết nào sẽ làm cho bản vẽ này trở nên đẹp hơn?

Bước 7: Bây giờ, kết thúc với một số màu sắc cho Carnage

Cách vẽ tàn sát bước 7

Bạn đã hoàn thành xuất sắc việc miêu tả Carnage ở đây, nhưng bây giờ là lúc thêm một số màu sắc vào tác phẩm của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này thật dễ dàng, vì Carnage có tông màu đỏ đơn giản.

Đúng là màu đỏ là tông màu chính, nhưng nó phức tạp hơn thế một chút. Đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng các chi tiết symbiote phức tạp mà chúng tôi đã vẽ trên khắp cơ thể anh ấy có màu đỏ đậm hơn.

Điều này có thể gây khó khăn khi tô màu, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng một số công cụ và phương tiện nghệ thuật cho phép độ chính xác. Một số ví dụ sẽ là một số bút màu, bút chì hoặc cọ vẽ có đầu mảnh.

Nếu bạn sử dụng những thứ này để tô màu cẩn thận những đường nhỏ này, thì bạn có thể sử dụng các phương tiện đậm hơn cho phần còn lại của cơ thể hs.

Phần còn lại của cơ thể anh ấy có màu đỏ nhạt hơn, nhưng ngay cả ở đó, bạn sẽ thấy rằng có nhiều tông màu được sử dụng.

Những tông màu này có thể được sử dụng để thêm bóng đổ và các yếu tố khác cho thiết kế. Bạn cũng có thể làm cho màu sáng hơn nữa để làm cho hình này trông giống hình minh họa truyện tranh cổ điển hơn.

Mặc dù Carnage được biết đến với màu đỏ, nhưng bạn có thể tạo cảm giác khác cho hình ảnh bằng cách sử dụng bảng màu độc đáo hơn cho anh ta.

Ngay cả khi bạn muốn giữ bảng màu cổ điển, bạn có thể làm cho nó độc đáo hơn bằng cách thay đổi các công cụ nghệ thuật mà bạn sử dụng.

Dù bạn làm gì, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trông thật tuyệt vời! Bạn sẽ chọn màu gì để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật phản diện của mình?

Bản vẽ tàn sát của bạn đã hoàn tất!

Carnage có thể là một nhân vật phản diện đáng sợ, nhưng hy vọng hướng dẫn cách vẽ Carnage này không đáng sợ chút nào! Nếu bạn làm theo các bước của hướng dẫn, thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Chẳng mấy chốc, bạn sẽ không chỉ vẽ thiết kế này mà còn tạo ra các biến thể của riêng mình bằng cách thêm một số chi tiết bổ sung tuyệt vời.

Khi bạn đã hoàn thành bản vẽ Carnage của mình, bạn có thể chia sẻ tình trạng lộn xộn bằng cách chia sẻ bản vẽ của mình trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Bằng cách này, chúng tôi có thể thấy bạn đã khắc họa nhân vật phản diện truyện tranh kinh điển này như thế nào. Chúng tôi nóng lòng muốn khiếp sợ trước vai diễn Carnage tuyệt vời của bạn!

Làm thế nào để vẽ Carnage hướng dẫn từng bước

Leave a Reply