Cách vẽ một chiếc giày – Hướng dẫn từng bước

Giày dép là thứ mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Mỗi người trong chúng ta có thể sẽ đi một loại giày nào đó vào một thời điểm nào đó trong tuần, và nhiều người đi chúng hàng ngày.

Nếu bạn ngồi xuống và thử thách bản thân xem liệu bạn có biết cách vẽ một chiếc giày hay không, liệu bạn có thể vẽ nó theo trí nhớ không? Mặc dù lúc nào bạn cũng nhìn thấy những đôi giày, nhưng nó có thể khó hơn bạn nghĩ.

Mặc dù có thể phức tạp, nhưng nó có thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết phải làm gì! Đó chính xác là những gì chúng tôi đang hướng đến trong hướng dẫn này.

Khi kết thúc sáu bước này, bạn sẽ có thể tạo bản vẽ trình diễn của riêng mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tùy chỉnh nó và thêm một số ý tưởng và chi tiết của riêng bạn.

Tất cả những điều này sẽ được đề cập, vì vậy bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để tạo ra những món đồ thời trang dành cho chân của riêng mình! Vì vậy, hãy đi sâu vào và thử hướng dẫn này về kích thước khi chúng ta học cách vẽ một chiếc giày bắt mắt và hào nhoáng.

Cách vẽ một chiếc giày

Cách vẽ một chiếc giày – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Cách vẽ một chiếc giày bước 1

Đôi giày mà chúng ta sẽ vẽ trong hướng dẫn này là một đôi giày khá tiêu chuẩn, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tùy chỉnh và thay đổi nó theo ý muốn.

Đây sẽ là cơ sở tốt để bạn thử các ý tưởng của riêng mình, vì vậy hãy tìm hiểu về thiết kế tiêu chuẩn này và xem chúng ta có thể làm gì với nó. Đầu tiên, hãy bắt đầu với một đường viền bằng bút chì cho chiếc giày.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi đã không vẽ đường viền bút chì này trong hình ảnh ví dụ của mình, nhưng đó là thứ mà chúng tôi sẽ đề xuất như một bước đầu tiên tùy chọn.

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh tham khảo sau này để giúp bạn khi vẽ hình hoạch định này. Nó không nhất thiết phải chính xác, nhưng ít nhất nó phải phù hợp ít nhiều với hình dạng của chiếc giày cuối cùng mà chúng tôi đang hướng tới.

Cho dù bạn có quyết định vẽ hình kế hoạch bằng bút chì này hay không, chúng ta có thể bắt đầu vẽ đường viền thực tế của chiếc giày. Bây giờ, chúng ta sẽ giữ cho nó đơn giản và vẽ một phần nhỏ của chiếc giày.

Cụ thể, chúng tôi sẽ vẽ phần mở của chiếc giày mà bàn chân của bạn sẽ đi vào. Dòng này sẽ trông hơi giống chữ M viết hoa đã bị kéo dài ra rất nhiều.

Hai đỉnh bên ngoài của đường này sẽ hơi tròn, nhưng phần lõm ở giữa sẽ tròn hơn.

Khi bạn có đường viền đầu tiên này, bạn sẽ sẵn sàng vẽ thêm một số đường viền khác, vì vậy hãy chuyển sang bước 2.

Bước 2: Vẽ mặt sau của giày

Cách vẽ một chiếc giày bước 2

Bây giờ chúng ta đã có phần mở của chiếc giày này, chúng ta có thể bắt đầu vẽ phần phía sau. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng có một số đường cong và chi tiết nhỏ mà chúng ta cần thêm vào.

Điều này là do chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết bổ sung trong các bước sau sẽ tương tác với các đường và chi tiết này.

Những chi tiết nhỏ như thế này tạo ra tất cả sự khác biệt, vì vậy hãy cố gắng hết sức để sao chép chúng khi chúng xuất hiện trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi!

Ngoài ra, hãy vẽ phần tiếp theo của chiếc giày. Chúng tôi sẽ mở rộng phần này xuống từ lỗ mở mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách kéo dài dòng từ bên trái xuống theo một đường gần như thẳng đứng. Sẽ có một đường cong rất nhỏ đối với nó, nhưng nó hầu như không đáng chú ý.

Sau đó, bạn có thể vẽ một vết sưng rất nhỏ, hơi cong ngay trước đế giày. Điều này sẽ kết nối trực tiếp với đế giày.

Nói về cơ sở này, bây giờ chúng ta cũng sẽ vẽ phần đầu tiên của nó. Phần đế sẽ khá dày và có hình vuông.

Kéo dài một đường thẳng đứng xuống, rồi đột ngột di chuyển nó sang bên phải. Đường này sẽ kéo dài cho đến khi nó kết thúc bên dưới chỗ lõm mà chúng ta đã vẽ ở phần trên cùng của lỗ giày.

Sau đó, để kết thúc bước này, chúng ta sẽ vẽ một đường hơi nhô lên và kéo dài sang phải một đoạn ngắn. Và sau đó, chúng ta sẽ hoàn thành bước 2, và bây giờ chúng ta có thể chuyển sang bước 3.

Bước 3: Thêm mặt trước của giày

Cách vẽ một chiếc giày bước 3

Trong bước thứ ba này của hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một chiếc giày, chúng ta sẽ thêm hầu hết phần còn lại của đường viền của chiếc giày. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo, chúng tôi sẽ chừa một khoảng trống gần mặt trước của giày.

Đó là nơi phần dây buộc sẽ xuất hiện sau, nhưng phần đó sẽ xuất hiện sau trong hướng dẫn. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ phần còn lại của đế giày.

Điều này sẽ mở rộng từ nơi chúng tôi dừng lại trước đó và nó sẽ tiếp tục đi theo đường cong của đường đó. Nó có vẻ giống như một đường cong đơn giản, nhưng có thể khó hơn bạn nghĩ để làm cho đúng.

Nếu bạn làm cho đường cong quá sắc nét, bạn có thể làm cho hình dạng của giày trông hơi sai lệch.

Đó là lý do tại sao việc vẽ hình dạng chung bằng bút chì trước tiên có thể rất hữu ích, vì nó có thể giúp hình dạng không bị lệch.

Chỉ cần mở rộng đường này sang bên phải theo một đường cong mềm mại, dần dần. Khi bạn đến phần trước của giày, chúng ta sẽ cuộn tròn nó lên trên.

Đường cong hướng lên này sẽ ngắn trước khi nó bắt đầu cong mạnh hơn về bên trái và hướng lên trên. Đó là lúc bạn sẽ dừng lại, để lại một khoảng trống cỡ trung bình để luồn dây giày.

Bây giờ chúng ta đã thêm phần này, bạn sẽ thấy chiếc giày bắt đầu có hình dạng đẹp mắt! Trong hai bước tiếp theo, chúng ta sẽ hoàn thành các chi tiết và bộ phận cuối cùng của giày để sẵn sàng cho bước cuối cùng.

Vì vậy, không chậm trễ hơn nữa, hãy chuyển sang bước 4.

Bước 4: Bây giờ vẽ dây buộc để hoàn thành đường viền

Cách vẽ một chiếc giày bước 4

Trong bước thứ tư này, cuối cùng chúng ta sẽ hoàn thành đường viền của bản vẽ chiếc giày này. Điều này có vẻ dễ thực hiện, nhưng bước này sẽ là một trong những phần khó nhất của thiết kế này.

Đó là bởi vì chúng ta sẽ vẽ các dây đan chéo nhau, như thể hiện trong hình ảnh tham khảo. Điều này có vẻ đáng sợ, vì nó khá khó sử dụng, nhưng nó không quá khó.

Để chuẩn bị cho bước này, chúng tôi khuyên bạn nên lấy cây bút chì mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó và sử dụng nó để vẽ các lỗ tròn nơi dây buộc sẽ nổi lên.

Hay đúng hơn, hãy vẽ một số vòng tròn thô sẽ cho bạn biết chúng sẽ đi đâu. Điều này sẽ giúp bạn khi bạn tự vẽ dây buộc, vì chúng sẽ cho bạn điểm tham chiếu.

Sau đó, hãy xem kỹ hình ảnh tham khảo và bắt đầu vẽ một số đường cong cho từng hình. Sau đó, bạn có thể vẽ một số đường cong giữa chúng để hiển thị các dây buộc bên dưới chúng.
Khi bạn đã vẽ xong các dây buộc, bạn có thể vẽ các lỗ đúng cách và thêm các viền kim loại.

Cuối cùng, có một đường nhỏ cần được vẽ xuống từ tâm của lỗ mà bạn đã vẽ trước đó.

Khi tất cả các đường này đã được vẽ xong, bạn có thể kết thúc bằng cách xóa bất kỳ đường bút chì nào mà bạn đã sử dụng để vạch ra bản vẽ, vì chúng sẽ không cần thiết.

Sau đó, chúng ta có thể chuyển sang bước 5, nơi chúng ta sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng và bạn cũng có thể thêm một số ý tưởng và chi tiết của riêng mình.

Bước 5: Vẽ các chi tiết cuối cùng và bất kỳ nét vẽ bổ sung nào

Cách vẽ một chiếc giày bước 5

Bây giờ, chúng ta đã hoàn thành cấu trúc cơ bản của chiếc giày, và tất cả những gì còn lại là thêm các chi tiết và nét vẽ cuối cùng.

Bạn cũng sẽ có thể thêm một số ý tưởng của riêng mình vào cuối bước này, nhưng trước tiên hãy kết thúc phần chi tiết trong hướng dẫn.

Đầu tiên, chúng ta có thể vẽ các phần ở đế của mặt sau của giày bằng một số hình chữ nhật nhỏ. Sau đó, chúng ta sẽ vẽ phần đế ở phía trước giày.

Như bạn thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, phần này sẽ rộng hơn ở phía bên trái và nó sẽ hẹp hơn nhiều ở gần mặt trước của giày.

Chúng ta cũng sẽ vẽ một phần nhỏ bên trong phần phía trước này của đế.

Cuối cùng, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách thêm các đường cong khác nhau trên vải của giày. Những thứ này sẽ ở đó để hiển thị các miếng vá mà chiếc giày này được làm từ đó.

Khi chúng đã được vẽ xong, bạn có thể thêm một số dấu chấm nhỏ để hiển thị đường khâu. Sau đó, bạn có thể vẽ các ý tưởng và chi tiết bổ sung của riêng mình.

Chúng có thể được sử dụng để làm cho chiếc giày này trông giống một chiếc giày yêu thích của riêng bạn hơn. Đây có thể là một số chi tiết thời tiết hoặc có thể là logo hoặc huy hiệu mà bạn có trên đôi giày yêu thích của mình.

Bạn cũng có thể vẽ một chiếc giày thứ hai để đi cùng với chiếc giày này hoặc thêm một bộ quần áo khác mà bạn sẽ mặc với chiếc giày này. Bạn muốn thêm gì khác vào hình ảnh?

Bước 6: Bây giờ, hoàn thành với một số màu cho giày

Cách vẽ một chiếc giày bước 6

Giày có thể có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, vì vậy bạn sẽ có vô số lựa chọn khi tô màu bức vẽ này.

Trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, bạn sẽ thấy một trong nhiều cách để tô màu cho chiếc giày này.

Chúng tôi đã sử dụng tông màu xanh và trắng để mang lại vẻ đẹp cổ điển cho chiếc giày này. Bạn có thể sao chép cách phối màu này nếu thích, nhưng đừng ngại sử dụng bất kỳ màu nào khác mà bạn có thể thích.

Bạn có thể chọn màu đỏ ấm hoặc có thể là một số màu vàng nhạt để có vẻ ngoài bắt nắng hơn. Đây chỉ là một vài ý tưởng, nhưng chắc chắn bạn nên sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn.

Khi thêm những màu này, bạn cũng có thể nghĩ về các công cụ và phương tiện nghệ thuật mà bạn chọn để mang những màu này vào cuộc sống. Đối với màu mềm hơn, bạn có thể sử dụng màu nước hoặc bút chì màu.

Nếu thích màu sáng và đậm hơn, bạn có thể sử dụng bút màu, bút đánh dấu hoặc có thể là sơn acrylic để có màu sắc nổi bật.

Đây chỉ là một số phương tiện nghệ thuật mà bạn có thể thử và bạn cũng có thể kết hợp các phương tiện khác nhau để làm nổi bật màu sắc theo những cách thú vị.

Bây giờ nó thuộc về bạn! Làm thế nào bạn sẽ hoàn thành bản vẽ chiếc giày này với các lựa chọn màu sắc của riêng bạn? Chúng tôi nóng lòng muốn xem bạn chọn cách tô màu như thế nào trong tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này.

Bản vẽ giày của bạn đã hoàn tất!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một chiếc giày này! Như bạn đã thấy, vẽ một chiếc giày nói thì dễ hơn làm mặc dù nó là một đồ vật quen thuộc với chúng ta.

Có tất cả các loại chi tiết nhỏ cần phải chính xác nếu muốn chiếc giày trông giống thật, và bây giờ bạn đã thấy những chi tiết này có thể được mô tả như thế nào.

Bây giờ bạn đã thành thạo, bạn có thể tạo ra các thiết kế giày của riêng mình.

Bạn thậm chí có thể lấy những gì bạn đã học được trong hướng dẫn này và sử dụng các bước để tạo ra các biến thể và kiểu giày mới. Có rất nhiều cách để bạn có thể thực sự sáng tạo với nó!

Chúng tôi rất thích xem cách vẽ này và bất kỳ biến thể nào. Bạn có thể khoe ảnh của mình bằng cách chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi.

Sẽ thật tuyệt khi thấy tất cả các lựa chọn thiết kế và thay đổi mà bạn đã chọn sử dụng để làm cho điều này trở nên độc đáo hơn nữa!

Hướng dẫn từng bước cách vẽ một chiếc giày

Leave a Reply