Cách vẽ một nàng tiên – Hướng dẫn từng bước

Trong văn hóa dân gian, các nàng tiên là những sinh vật thần thoại có sức mạnh. Chúng thường được miêu tả là một sinh vật có cánh trong hình dạng con người với vẻ ngoài đẹp đẽ một cách siêu nhiên.

Chúng cũng có những đặc điểm khiến chúng khác biệt với con người, như tai nhọn và ngón tay có màng.

Bí ẩn về sự tồn tại thực sự của các nàng tiên là điều khiến họ vô cùng thú vị khi vẽ.

May mắn thay, chúng tôi đã tuyển chọn một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một nàng tiên được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Vẽ nàng tiên trong 9 bước đơn giản

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một nàng tiên trông như thật hay hoạt hình.

Mỗi bước được đi kèm với các hình minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay một chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước này một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng của bạn lang thang và giải phóng sự sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Cách vẽ một nàng tiên – Hãy bắt đầu nào!

Bước 1Vẽ cổ tích – Bước 1

Bắt đầu từ giữa tờ giấy của bạn, vẽ một hình tròn không đều để phác thảo khuôn mặt. Hình dạng của khuôn mặt phải có chiều dài lớn hơn chiều rộng.

Sau đó, ngay bên dưới khuôn mặt, vẽ hai đường cong cho cổ. Kéo dài các đường để tạo đường viền của vai cho đến cánh tay và bàn tay. Các cánh tay phải được căn chỉnh và vẽ đều.

Đây là một mẹo hữu ích: vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Điều này sẽ đảm bảo rằng bản vẽ cổ tích của bạn sẽ được định vị chính xác ở giữa.

Bước 2 – Vẽ phần thân trên của nàng tiênVẽ cổ tích – Bước 2

Bây giờ, đã đến lúc đội cho nàng tiên này một chiếc áo dễ thương. Vẽ hai đường thẳng đứng, mỗi đường bắt đầu từ nách.

Sau đó, kết nối cả hai đầu của dòng với nhau bằng một đường ngang ở phía dưới. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông giống như một chiếc băng đô được cắt xén.

Bước 3 – Vẽ Váy để Hoàn thành Trang phụcVẽ cổ tích – Bước 3

Bây giờ chúng ta đã vẽ phần trên, đã đến lúc vẽ váy để hoàn thiện bộ quần áo trong bức vẽ nàng tiên của bạn.

Bên dưới phần trên cùng, vẽ một chiếc váy có nhiều đường cong dọc theo viền. Không cần phải nói, bạn có thể vẽ váy theo bất kỳ hình thức nào bạn muốn để tùy chỉnh nó. Bạn thậm chí có thể thêm các mẫu và thiết kế vào nó để làm cho nó sáng tạo hơn!

Bước 4 – Thêm một lớp thứ hai vào VáyVẽ cổ tích – Bước 4

Ngay bên dưới lớp váy đầu tiên, vẽ lớp thứ hai với hình thức tương tự. Tuy nhiên, lần này, lớp thứ hai phải lớn hơn lớp thứ nhất một chút. Điều này sẽ tạo ra một chiếc váy bồng bềnh đầy phong cách!

Bước 5 – Sau đó, vẽ chân của nàng tiênVẽ cổ tích – Bước 5

Vẽ một đôi chân bên dưới váy. Đảm bảo rằng các chân được căn chỉnh và vẽ đều.

Bước 6 – Tiếp theo, Vẽ Tóc TiênVẽ cổ tích – Bước 6

Vẽ một đường chân tóc ngay phía trên trán. Sau đó, vẽ một lọn tóc gợn sóng dài đến tận lưng của nàng tiên.

Đừng ngần ngại vẽ tóc theo bất kỳ phong cách nào bạn thích! Bạn có thể làm cho nàng tiên có mái tóc thẳng hoặc xoăn. Bạn thậm chí có thể vẽ tóc theo kiểu đuôi ngựa hoặc búi. Tuỳ bạn!

Bước 7 – Sau đó, vẽ đôi cánh của nàng tiênVẽ cổ tích – Bước 7

Vẽ một đôi cánh ở phía sau của nàng tiên. Đôi cánh của một nàng tiên thường rất lớn, vì vậy hãy đảm bảo rằng đôi cánh bạn vẽ kéo dài từ đầu xuống đến chân.

Đôi cánh của nàng tiên có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số cánh có hình dạng giống cánh bướm, trong khi một số có hình dạng giống cánh chuồn chuồn. Vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn nghĩ sẽ đẹp nhất trên bản vẽ của mình! Dù bạn chọn gì, chúng tôi chắc chắn rằng nó trông thật tuyệt vời!

Bước 8 – Thêm Hoa văn trên CánhVẽ cổ tích – Bước 8

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành việc vẽ đường viền của đôi cánh, bước tiếp theo là thiết kế đôi cánh để làm cho nó trông đẹp hơn nữa!

Vẽ các hình dạng và hoa văn khác nhau bên trong đôi cánh. Hãy để trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn dẫn đầu khi tạo kiểu cho đôi cánh!

Bước 9 – Đặt một nụ cười trên khuôn mặt của nàng tiênVẽ cổ tích – Bước 9

Như bạn có thể thấy, chúng ta gần như đã hoàn tất! Bây giờ, đã đến lúc vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của nàng tiên để hoàn thiện vẻ ngoài!

Quay trở lại đường viền của khuôn mặt, vẽ một cặp lông mày hình vòng cung với hai con mắt ngay bên dưới. Vẽ một vòng tròn nhỏ khác trong mắt và tô bóng toàn bộ mắt trong khi không tô bóng cho vòng tròn nhỏ bên trong. Đừng quên thêm lông mi để có một cái nhìn tuyệt vời hơn!

Sau đó, ở dưới cùng của khuôn mặt ngay phía trên cằm, hãy vẽ một đường cong hướng lên trên để làm cho nàng tiên trông như đang hạnh phúc và cười thật tươi.

Và bạn có nó rồi đấy; bạn đã vẽ thành công một nàng tiên. Bây giờ, tất cả những gì còn thiếu là một mảng màu sống động và rực rỡ để cuối cùng hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Vẽ cổ tích – 9 bước

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất—tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện kỹ năng nghệ thuật cũng như khả năng pha trộn và kết hợp nhiều màu sắc khác nhau.

Các nàng tiên được cho là có làn da màu xanh lục hoặc xanh lam. Cũng có sự khác biệt về màu sắc quần áo của họ. Trong văn hóa dân gian truyền thống, các nàng tiên thường được miêu tả mặc trang phục màu xanh lá cây. Mặt khác, trong tiểu thuyết hiện đại, họ thường mặc quần áo màu hồng hoặc tím.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ cổ tích của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao bạn không thử trải nghiệm với các vật liệu tô màu khác nhau?

Sáng tạo với cách bạn thêm màu sắc

Trong bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ nàng tiên này, chúng tôi đã chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể tô màu cho nàng tiên đáng yêu này. Tuy nhiên, màu sắc bạn chọn chỉ là một phần của niềm vui!

Ngoài ra còn có vấn đề quyết định cách bạn sẽ áp dụng màu sắc. Chúng tôi muốn thử thách bạn thử một phương tiện hoàn toàn mới mà bạn không mấy quen thuộc!

Nếu bạn thích tô màu, bạn có thể có một số phương tiện. Một số người thích sử dụng bút chì màu và bút mực, nhưng những người khác thích sử dụng sơn.

Phần lớn không có gì sai khi sử dụng cùng một phương tiện, nhưng bạn cũng nên thử thách bản thân với một số phương tiện mới.

Ví dụ, chúng tôi cảm thấy rằng một số loại sơn màu nước sẽ trông tuyệt vời trên bản vẽ này. Điều đó sẽ dẫn đến một cái nhìn mềm mại hơn, nhưng nàng tiên này cũng sẽ trông đẹp không kém với màu sắc tươi sáng hơn.

Thực sự không có cách nào đúng hay sai, nó chỉ phụ thuộc vào những gì bạn thích và những gì bạn cảm thấy sẽ phù hợp nhất với nàng tiên này.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ thủ công khác nhau để làm cho màu sắc thú vị hơn. Long lanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bức vẽ thần tiên này, vì điều này tạo thêm nét kỳ diệu cho bất kỳ bức tranh nào.

Bạn cũng có thể sử dụng nhãn dán và các đồ thủ công tương tự khác để làm cho kết cấu và chi tiết sinh động hơn một chút. Tất nhiên, bạn cũng không cần phải chỉ sử dụng một phương tiện hoặc cách phối màu khi tô màu.

Bạn có thể kết hợp những cái khác nhau để làm nổi bật màu sắc và phương tiện bạn chọn. Hy vọng rằng điều này đã kích thích trí tưởng tượng của bạn và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn sử dụng những cách sáng tạo nào để tô màu trong nàng tiên này!

Đây là cách bạn có thể làm cho bức vẽ cổ tích của mình đẹp hơn nữa…

Làm cho bức vẽ cổ tích của bạn trở nên kỳ diệu hơn với những mẹo thú vị này!

Nàng tiên này có một số đôi cánh bướm xinh xắn và chúng tôi đã thêm một mẫu đáng yêu cho chúng trong hướng dẫn. Bạn có thể tiếp tục cải thiện hoa văn trên đôi cánh để làm cho nó cá nhân hóa hơn nữa!

Để làm điều này, bạn có thể tra cứu một số hình ảnh về cánh bướm và lấy chúng làm nguồn cảm hứng cho các mẫu bạn vẽ.

Bạn có thể nghĩ ra những mẫu nào khác để thêm vào đôi cánh? Có rất nhiều thiết kế thú vị để thử!

Trong hướng dẫn này, bạn đã được hướng dẫn cách vẽ một nàng tiên xinh đẹp, vì vậy bây giờ bạn đã có mọi thứ cần thiết để thêm một số người bạn thần tiên vào bản phác thảo nàng tiên này!

Bạn có thể vây quanh cô ấy với rất nhiều bạn bè và bạn có thể vẽ họ bằng cách làm theo các bước của hướng dẫn trong khi thay đổi một số chi tiết nhỏ.

Sẽ thật tuyệt nếu lấp đầy trang bằng những nàng tiên nhỏ, và bạn có thể xem bạn có thể lấp đầy bao nhiêu nàng tiên trên một trang. Sẽ rất thú vị khi thiết kế những bộ trang phục và đôi cánh khác nhau cho họ.

Tất cả những gì bức vẽ nàng tiên này cần bây giờ là một nền vui nhộn để hoàn thành nó. Trong thủ thuật trước, chúng tôi đã nói về việc thêm các nàng tiên vào nền, nhưng bạn cũng có thể vẽ một cài đặt nền.

Sẽ thật đáng yêu nếu vẽ một khu rừng cổ tích huyền diệu phía sau nàng tiên. Đó chỉ là một ý tưởng, nhưng có rất nhiều cảnh vui nhộn khác nhau mà bạn có thể đưa nàng tiên này vào. một số mà bạn có thể nghĩ đến là gì?

Mẹo cuối cùng mà chúng tôi dành cho bạn liên quan đến việc thêm màu sắc vào bức vẽ cổ tích của bạn. Chúng tôi đã sử dụng tông màu hồng đáng yêu cho nàng tiên mà chúng tôi cùng bạn tạo ra, và như chúng tôi đã đề cập, đó là phong cách hiện đại dành cho nàng tiên ngày nay.

Bởi vì chúng là những sinh vật tưởng tượng, bạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn có thể tưởng tượng cho hội chợ. Quần áo và đôi cánh của cô ấy.

Đây là một bức vẽ mà bạn thực sự có thể giải phóng trí tưởng tượng của mình, vì vậy hãy vui vẻ sáng tạo và xem bạn nghĩ ra được gì nhé!

Bản vẽ cổ tích của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một nàng tiên. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một nàng tiên cùng với các đặc điểm phức tạp và chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất vui mừng để xem những gì bạn sẽ vẽ tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như cái này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân—bạn nên như vậy! Hoàn thành bức vẽ cổ tích này chắc chắn là viên mãn.

Đảm bảo thể hiện tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi rất nóng lòng được xem bức vẽ cổ tích đầy màu sắc của bạn!

Cách vẽ nàng tiên trong 9 bước đơn giản

Leave a Reply